Hải quân Nga sắp có thêm 8 tàu tuần tra Raptor

Hãng thông tấn Interfax dẫn lời Phó tư lệnh Hải quân Nga, Chuẩn Đô đốc Victor Bursuc, cho biết trong năm 2015, lực lượng hải quân nước này sẽ được bổ sung tám tàu tuần tra tối tân Raptor.
Hải quân Nga sắp có thêm 8 tàu tuần tra Raptor - ảnh 1

"Theo kế hoạch, đến cuối năm nay, Hải quân Nga sẽ được bổ sung tám tầu tuần tra Raptor mới nhất thuộc dự án đóng tàu 03160,” ông V.Bursuc nói.

Cũng theo ông Victor Bursuc, hiện 4 tàu tuần tra Raptor đã được doanh nghiệp đóng tàu Pella hoàn thành. Năm ngoái, những chiếc tàu này đã được thử nghiệm  tại Biển Đen.

Dự kiến trong nửa đầu năm 2015, sau khi kiểm tra các hoạt động và khả năng đi biển, hệ thống dẫn đường, thông tin liên lạc, tổ hợp vũ khí, hệ thống bảo đảm sinh hoạt trên tàu, chúng sẽ được chuyển giao cho lực lượng Hải quân Nga. Bốn tàu còn lại sẽ được chuyển giao vào cuối năm 2015.

Theo số liệu của Bộ Quốc phòng Nga, tàu Raptor có khả năng thực hiện nhiệm vụ tuần tra các vùng ven biển, eo biển và cửa sông, thực hiện nhiệm vụ trong các khu vực được chỉ định. Nó cũng có thể thực hiện nhiệm vụ đánh chặn và bắt giữ các mục tiêu nhỏ, cũng như thực hiện các hoạt động hỗ trợ các thủy thủ trên mặt nước.

Chiều dài của tàu khoảng 17 mét, chiều rộng khoảng 4 mét. Tổng công suất của tàu là 2.000 mã lực. Raptor có thể đạt tốc độ lên đến 50 hải lý (hơn 90 km/giờ).

Theo thiết kế, trên tàu có một phòng đa chức năng, phục vụ công tác kiểm tra an ninh hoặc dành cho nhóm chống khủng bố, thợ lặn, cứu hộ tùy thuộc vào yêu cầu nhiệm vụ.

Trước khi thực hiện nhiệm vụ, thủy thủ đoàn của tàu Raptor cần phải trải qua một khóa đào tạo toàn diện và đa cấp tại Trung tâm Đào tạo của Hải quân tại thành phố St. Petersburg cũng như phải trực tiếp đến các nhà máy đóng tàu.

Đào Cảnh

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !