Hải quân đánh bộ Việt Nam 'lột xác' hoàn toàn với vũ khí của Israel

Hải quân đánh bộ - là “quả đấm thép” của quân chủng Hải quân trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa Tổ quốc. Lữ đoàn 147 đã được trang bị súng trường tấn công TAR-21 và súng bắn tỉa hiện đại do tập đoàn vũ khí IMI nổi tiếng của Israel chế tạo.
Hải quân đánh bộ Việt Nam 'lột xác' hoàn toàn với vũ khí của Israel - ảnh 1

 Lữ đoàn 147 - Hải quân đánh bộ, là một trong những lực lượng chủ lực của Quân chủng Hải quân Nhân dân Việt Nam. Với truyền thống 35 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, Lữ đoàn 147 đã có nhiều thành tích và chiến công vẻ vang, góp phần cùng với các lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam nói chung, Quân chủng Hải quân nói riêng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Lữ đoàn nhanh chóng được trang bị vũ khí khí tài mới nhằm nâng cao; rèn kỹ năng sẵn sàng chiến đấu; có khả năng cơ động tác chiến linh hoạt dài ngày trên biển trong mọi tình huống và điều kiện thời tiết; làm chủ trang thiết bị, vũ khí, khí tài hiện đại công nghệ cao; bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Hải quân đánh bộ Việt Nam 'lột xác' hoàn toàn với vũ khí của Israel - ảnh 2
Súng trường TAR-21 được cho là một trong những loại súng trường tấn công tiên tiến trên thế giới độ chính xác cao với công nghệ chế tạo và vật liệu tổng hợp tiên tiến. Với thiết kế gọn, trọng lượng nhẹ hơn khẩu AK truyền thống, TAR-21 đáp ứng tốt yêu cầu tác chiến trên địa hình đồi núi mà còn cả trong đô thị.

Biến thể CTAR-21 xuất hiện trong Hải quân đánh bộ Việt Nam có chiều dài ngắn hơn bản tiêu chuẩn, vì vậy, súng đánh giá là khá phù hợp trong tác chiến, nhất là cách thức tấn công của các đơn vị lính đặc biệt cũng như địa hình rừng cây, đồi núi ở Việt Nam. Đặc biệt, phiên bản TAR - 21 hiện đại có sự hỗ trợ của kính ngắm điểm đỏ (red dot), kính ngắm quang học hoặc thiết bị hỗ trợ ngắm bắn EOTech. Các chuyên gia quân sự cho rằng rằng, TAR-21 hiện đại hơn M-16 của Mỹ, cho phép người sử dụng có thể lấy đường ngắm chính xác dù cách xa mục tiêu hàng trăm mét mà không yêu cầu cao thao tác phức tạp. Ưu điểm này này tạo lợi thế cho chiến binh trong điều kiện tác chiến nhanh.
Hải quân đánh bộ Việt Nam 'lột xác' hoàn toàn với vũ khí của Israel - ảnh 3
Hải quân đánh bộ Việt Nam 'lột xác' hoàn toàn với vũ khí của Israel - ảnh 4
Hải quân đánh bộ Việt Nam 'lột xác' hoàn toàn với vũ khí của Israel - ảnh 5
Hải quân đánh bộ Việt Nam 'lột xác' hoàn toàn với vũ khí của Israel - ảnh 6

Súng trường tấn công TAR-21 đã được IMI sản xuất với khá nhiều các biến thể cho các nhiệm vụ khác nhau, như GTAR-21, CTAR-21, STAR-21, TC-21 và MTAR-21. Ảnh TAR-21 bản tiêu chuẩn.
Hải quân đánh bộ Việt Nam 'lột xác' hoàn toàn với vũ khí của Israel - ảnh 7
Hải quân đánh bộ Việt Nam 'lột xác' hoàn toàn với vũ khí của Israel - ảnh 8
Hải quân đánh bộ Việt Nam 'lột xác' hoàn toàn với vũ khí của Israel - ảnh 9
Hải quân đánh bộ Việt Nam 'lột xác' hoàn toàn với vũ khí của Israel - ảnh 10


Hải quân đánh bộ Việt Nam 'lột xác' hoàn toàn với vũ khí của Israel - ảnh 11


Nguồn: BQP

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !