Hải quân Anh nhận siêu tàu ngầm

HMS Ambush, chiếc tàu ngầm thứ hai thuộc lớp Astute, đại diện của những tàu ngầm hiện đại trong tương lai đã chính thức bàn giao cho Hải quân Hoàng gia Anh vào đầu tháng 3 này.

Đô đốc Mark Stanhope tham dự buổi lễ bàn giao cho biết: “Đây là niềm vinh hạnh lớn khi được chào đón tàu HMS Ambush gia nhập đội tàu của Hải quân Hoàng gia”.

Các lớp tàu Astute sẽ đóng góp đáng kể vào nhiệm vụ bảo vệ lợi ích của nước Anh trên toàn thế giới.
Hải quân Anh nhận siêu tàu ngầm - ảnh 1
Buổi lễ bàn giao tàu Ambush hôm 1/3

Tàu HMS Ambush được ra mắt vào 5/1/2011 tại nhà máy đóng tàu ở Barrow-in-Furness, sau đó được đưa đến cảng chính của nó ở căn cứ hải quân Clyde ngày 19/9/2012.

Từ đó đến nay, tàu Ambush đã trải qua nhiều đợt chạy thử trên biển để đảm bảo sẵn sàng trở thành một thành viên của hạm đội trước khi được bàn giao cho Bộ Quốc phòng.

Hải quân Anh nhận siêu tàu ngầm - ảnh 2
Sỹ quan chỉ huy tàu Peter Green tại buổi lễ

Ông Peter Green, sỹ quan chỉ huy tàu Ambush cho biết: “Các thủy thủ vô cùng tự hào sau nhiều tháng làm việc, chạy thử, đánh giá kết quả để Ambush sẵn sàng phục vụ lực lượng Hải quân Hoàng gia. Các thủy thủ đoàn đang tìm kiếm những thách thức phía trước để có thể khám phá hết các khả năng của tàu trước khi nó thực hiện mọi nhiệm vụ vào cuối năm nay”.

Hải quân Anh nhận siêu tàu ngầm - ảnh 3
Tàu ngầm siêu hiện đại Ambush

Căn cứ hải quân Clyde được coi là ngôi nhà chung của các tàu ngầm, khi có tổng cộng 7 tàu ngầm lớp Astute sẽ được đưa đến đây. Chiếc tàu đầu tiên mang tên Astute đã được chuyển giao cho Hải quân Hoàng gia Anh vào tháng 8/2010. 5 chiếc khác gồm tàu Artful, Audacious, Anson và hai tàu khác chưa được đặt tên đang được triển khai chế tạo.

Hải quân Anh nhận siêu tàu ngầm - ảnh 4
Ambush đã được chạy thử nghiều lần trước khi được bàn giao cho Hải quân Hoàng gia Anh

Tàu Ambush có chiều dài 97m, rộng 11,3m, mớn nước 10m, lượng giãn nước 7400 tấn, được trang bị động cơ Rolls-Royce PWR2, có thể đạt tốc độ 54km/h, cảm biến và hệ thống máy quét Sonar 2076, có thể tiếp nhận tối đa 109 người, và được trang bị nhiều vũ khí hiện đại.

Hải quân Anh nhận siêu tàu ngầm - ảnh 5
Chiếc tàu đầu tiên mang tên Astute đã được bàn giao vào tháng 8/2010
Duy Linh

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !