Hải quân Ấn Độ khai trương trực thăng ALH nội địa đầu tiên

Hôm nay (12/11), Hải quân Ấn Độ được trang bị phi đội trực thăng hạng nhẹ tiên tiến (ALH) đầu tiên được sản xuất trong nước.

Tân Hoa Xã dẫn thông tin từ báo chí địa phương cho biết phi đội này bắt đầu hoạt động tại thành phố cảng Kochi ở miền nam Ấn Độ.

Hải quân Ấn Độ khai trương trực thăng ALH nội địa đầu tiên - ảnh 1
Trực thăng hạng nhẹ tiên tiến (ALH) của Ấn Độ.

Phi đội trực thăng này được Tư lệnh hải quân phía tây, Phó đô đốc Shekhar Sinha “khai trương”.

Phi đội ALH, được đặt tên là Dhruv, là phi đội trực thăng nội địa đầu tiên được công ty  trách nhiệm hữu hạn hàng không Hindustan thiết kế và chế tạo.

Đây là loại trực thăng đa chức năng và có thể phục vụ cho cả ba lực lượng vũ trang của quân đội Ấn Độ (hải quân, không quân và lục quân) đồng thời có thể đóng góp cho Lực lượng canh gác bờ biển, Lực lượng an ninh biên giới và hoạt động ở nước ngoài.

Đô đốc Sinha cho biết các trực thăng ALH đã được chuyển thành trực thăng tìm kiếm và cứu nạn tiên tiến. ALH cũng được dùng cho các hoạt động vận chuyển và được trang bị các thiết bị giúp cho hoạt động tuần tra ban đêm.

Ông cũng nói thêm rằng các thiết bị này đã trở thành thiết bị bắt buộc đối với Hải quân Ấn Độ trong bối cảnh lực lượng tuần tra hàng hải và canh gác bờ biển của nước này còn rất mỏng.

Trực thăng ALH có tốc độ 290km/giờ và có tầm hoạt động 830km.

Tùng Lâm

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !