Hải Phòng: Sẽ siết chặt hoạt động của các Trung tâm Ngoại ngữ, tin học

Thời gian tới, Hải Phòng sẽ tổ chức thanh tra, kiểm tra tổ chức, hoạt động của các Trung tâm Ngoại ngữ (TTNN), Tin học (TH) trên địa bàn.
Cụ thể, xét đề nghị của Sở GD&ĐT Hải Phòng, UBND thành phố vừa giao sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thành lập đoàn liên ngành thanh tra, kiểm tra việc tổ chức, hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ, tin học (TTNN, TH) trên địa bàn thành phố. Sở GD&ĐT Hải Phòng báo cáo UBND thành phố kết quả thực hiện sau khi kết thúc kiểm tra.

Hiện nay trên toàn thành phố Hải Phòng có 201 TTNN, TH, kỹ năng sống, các trung tâm hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa.

Hải Phòng sẽ siết chặt hoạt động của các Trung tâm Ngoại ngữ,tin học (ảnh minh họa)

Sự ra đời của các trung tâm ngoại ngữ, kỹ năng sống, các trung tâm hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa tại Hải Phòng phần nào đáp ứng được nhu cầu học tập suốt đời của học sinh và nhân dân trên địa bàn thành phố, góp phần bồi dưỡng và nâng cao kiến thức, trình độ dân trí của người dân. 

Tuy nhiên, trong số 201 trung tâm chỉ có 110 trung tâm được cấp phép (chiếm 54,72%) dẫn đến nhiều khó khăn cho chính quyền địa phương trong công tác quản lý hoạt động của các trung tâm.

Qua khảo sát, quận Lê Chân có 52 trung tâm, trong đó có 40 trung tâm được cấp phép hoạt động. Trong đó có: 15 trung tâm học tập cộng đồng; 19 trung tâm ngoại ngữ và tin học; 1 trung tâm kỹ năng sống; 2 trung tâm giáo dục chuyên biệt; 3 trung tâm giáo dục ngoài giờ chính khóa. Việc quản lý hoạt động của các trung tâm này gặp phải nhiều khó khăn.

Cái khó trong công tác quản lý hoạt động của các TTNN, TH, kỹ năng sống, hoạt động ngoại khóa của chính quyền địa phương là không có cán bộ chuyên trách theo dõi trong khi các trung tâm thường xuyên thành lập, giải thể và biến động mạnh. 

Việc thống kê số lượng, quy mô, rà soát và quản lý các trung tâm gặp khó khăn do thẩm quyền cấp phép thuộc Sở GD&ĐT và các sở ban ngành khác của thành phố thực hiện. Hầu hết các cơ sở không cung cấp thông tin số lượng giáo viên, học sinh tham gia chương trình giảng dạy cho đoàn kiểm tra.

Hoàng Thanh
Từ khóa: Hải Phòng trung tâm ngoại ngữ tin học cấp phép

Tử vi hàng ngày của 12 con giáp thứ 7-Chủ nhật (3/12-4/12/2022): Sửu suôn sẻ, Dậu rắc rối

Tử vi hàng ngày của 12 con giáp thứ 7-Chủ nhật (3/12-4/12/2022) cho thấy vận trình sự nghiệp của tuổi Sửu trong ngày này diễn ra suôn sẻ dễ dàng, trong khi tuổi Dậu diễn ra đủ mọi rắc rối.

MC Thành Trung bình luận ‘trò bếp núc không hợp nhà mình’ gây tranh cãi

Bình luận dưới bài viết của bà xã Ngọc Hương, MC Thành Trung đã sử dụng những lời lẽ khiến dân mạng tranh cãi.

Thầy giáo trẻ cống hiến hết mình vì 'màu áo trắng' và 'màu áo xanh'

Sinh ra trong một gia đình làm nông nghiệp ở Hải Dương, Ths. Nguyễn Hữu Quyết hài hước cho biết mình cũng nối nghiệp gieo trồng của bố mẹ nhưng lại là “trồng người”.

Những nữ diễn viên Hàn Quốc sở hữu má lúm đồng tiền 'vạn người mê'

Ngoài diễn xuất ấn tượng, nhiều nữ diễn viên xứ Hàn khiến người xem mê mẩn với má lúm đồng tiền đáng yêu. Mặc dù về bản chất má lúm đồng tiền là một sự bất thường của cơ bắp nhưng chúng ta vẫn thấy chúng hấp dẫn.

Clip các bé mầm non hóa thân 'cảnh sát nhí' đạp xe diễu hành làm ‘đốn tim’ cư dân mạng

Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các bạn nhỏ mầm non này đã có màn diễu hành bằng xe đạp vô cùng đáng yêu và nhận về “bão tim” từ cộng đồng mạng.

Người đàn ông mở 'lớp học 0 đồng' ở TP.HCM: 'Bọn trẻ năn nỉ khiến tôi không thể cầm lòng!'

Hơn 10 năm qua, trong căn nhà nhỏ khuất sâu trong khu xóm xập xệ ở phường Hiệp Thành (quận 12, TP.HCM) có một lớp dạy học miễn phí cho trẻ em nghèo.

Tên trộm ngang nhiên vào nhà giật điện thoại trên tay em bé gây phẫn nộ

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc tên trộm ngang nhiên đi vào nhà, giật chiếc điện thoại trên tay của em bé rồi nhanh chóng bỏ chạy khiến nhiều người bức xúc.

Tổng hợp những status hay về cuộc sống mang ý nghĩa thay đổi cuộc đời

Những status hay về cuộc sống tình yêu, cuộc sống tươi đẹp, cuộc sống tích cực... giúp bạn có thêm nhiều động lực để vượt qua mọi khó khăn và vững vàng tiến lên phía trước.

Ô tô tải lấn làn, vượt ẩu trên đường đèo dồn xe máy ra mép vực Icon

Đoạn clip ghi lại cảnh chiếc xe ô tô tải đi sai làn đường khi vượt lên một chiếc xe tải khác gây ra tình huống giao thông vô cùng nguy hiểm.

Cậu bé lớp 5 viết đơn xin việc 'nghiêm túc' khiến dân mạng trầm trồ khen ngợi

Mặc dù đang "tuổi ăn tuổi lớn" nhưng cậu bé này đã rất hiểu chuyện, tự tìm kiếm công việc với mục tiêu "kiếm thêm tiền tiết kiệm để đóng học”.

Đang cập nhật dữ liệu !