Hai người đàn ông to khỏe đi trộm cây cảnh lúc nửa đêm gây phẫn nộ

Một đoạn clip do camera an ninh ghi lại được hình ảnh 2 người đàn ông đi bê trộm 2 chậu cây cảnh trước cửa nhà người dân khiến cư dân mạng phẫn nộ.

 

Theo clip, vào 1h30 sáng 05/01/2022, trước cửa ngôi nhà trong ngõ có để hàng cây cảnh trang trí bỗng xuất hiện một người đàn ông đi tới. Sau khi nhìn trước ngó sau không thấy ai, người này liền khom mình xuống và khệ nệ bê chậu cây cau cảnh đi ra ngoài.

5 phút sau, người đàn ông tiếp tục cùng đồng bọn quay trở lại và khiêng thêm 1 chậu cây cau cảnh. Trong quá trình hai người bê trộm cây còn làm đổ vỡ 1 loạt chậu cảnh nhỏ.

Chưa dừng lại ở đó, tên trộm còn quay lại lần nữa để lấy nốt chiếc đôn kê chậu hoa.

{keywords}
Hàng cây cảnh nhỏ xinh trước cửa nhà gia chủ trước khi bị trộm cắp.

 

Trước việc 2 người đàn ông to khỏe lại đi trộm vặt cây cảnh, cư dân mạng bức xúc để lại nhiều bình luận:

"Giá trị của bình cây cảnh không lớn, tính ra một ngày công lao động đi làm cửu vạn bưng bê còn giá trị hơn chậu cây này lại không mang tiếng trộm cắp";

"Tháng củ mật, cái gì ra tiền là trộm hết thôi";

"Bà con cần nêu cao cảnh giác, cánh này chỉ cần mỗi đêm đi lượn được vài nhà vậy là có tiền rồi. Nhất là Tết sắp tới, đồ đạc cần cất cẩn thận";

"Chậu cây khi đi mua nó không có giá trị là bao nhưng là tâm huyết của người trồng, người chăm cây. Đã trộm của người ta lại còn làm đổ vỡ những cây khác. Không làm mà muốn có ăn sớm ngày cũng quả báo thôi";

"Họ tính toán cả, trộm những thứ vặt vãnh này có bị bắt cùng lắm thì phạt hành chính. Thế nên ai có của cải phải tích cực bảo vệ thôi".

Theo Luật Việt Nam, tội trộm cắp tài sản được quy định tại Điều 173 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 như sau:
- Phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm họăc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm với hành vi trộm cắp tài sản của người khác trị giá từ 02 triệu đồng trở lên hoặc dưới 02 triệu đồng nhưng thuộc 01 trong các trường hợp sau đây:
• Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản mà còn vi phạm;
• Đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội sau tại Bộ luật Hình sự mà chưa bị xóa án tích: Điều 168 (tội cướp tài sản), 169 (tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản), 170 (tội cưỡng đoạt tài sản), 171 (tội cướp giật tài sản),…
• Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội…
- Phạt tù từ 02 - 07 năm khi phạm tội trộm cắp tài sản mà thuộc 01 trong các trường hợp: Phạm tội có tổ chức; ​Có tính chất chuyên nghiệp; Chiếm đoạt tài sản giá trị từ 50 triệu đồng đến dưới 200 triệu đồng…
- Phạt tù từ 07 - 15 năm khi phạm tội trộm cắp tài sản mà thuộc 01 trong 02 trường hợp sau: Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 200 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng hoặc lợi dụng thiên tai, dịch bệnh.
- Nặng nhất, người phạm tội có thể bị phạt tù từ 12 - 20 năm nếu chiếm đoạt tài sản trị giá 500 triệu đồng trở lên hoặc lợi dụng hoàn cảnh chiến tranh, tình trạng khẩn cấp.

Lam Giang

Clip: MXH

Người phụ nữ 'lọt bẫy' nhóm đối tượng dàn cảnh trộm cắp nhanh như ảo thuật

Người phụ nữ 'lọt bẫy' nhóm đối tượng dàn cảnh trộm cắp nhanh như ảo thuật

Đoạn clip chia sẻ trên mạng xã hội khiến cư dân mạng lo sợ về tính manh động của nhóm đối tượng dàn cảnh lấy trộm túi đồ của người đi đường.

Cắt tóc nữ sinh ngay giữa lớp: 'Hành xử thô thiển gây tác dụng ngược'

Nhắc nhở nhiều lần học sinh vẫn chưa chịu thay đổi, một cô giáo tại Vĩnh Phúc đã tự ý cắt tóc của em này trên lớp học, gây ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

Hàng chục trẻ em thiệt mạng vì các thử thách “chết chóc” trên TikTok

Mặc dù tại Việt Nam chưa xuất hiện trường hợp nào trẻ em tử vong do tham gia các thử thách “chết chóc” trên TikTok, nhưng trên thế giới đã ghi nhận con số hàng chục.

Vụ tấn công tình dục ngay trên livestream gây rúng động Hàn Quốc

Khoảnh khắc gây sốc lan truyền trên mạng xã hội cho thấy cô gái bị người đàn ông lợi dụng ngay trên livestream.

Vụ bằng đại học 'vô dụng’: Hậu họa khi nghe TikToker hướng nghiệp

Theo các chuyên gia về giáo dục, không có bằng đại học nào vô dụng. Lý do ở bậc đại học, ngoài đào tạo kiến thức còn có các kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm... Những kỹ năng này, bất kỳ cơ quan nào cũng yêu cầu.

Người mẫu chuyển giới dùng lông che ngực thay áo gây xôn xao

Hunter Schafer trở thành tâm điểm bàn tán khi mặc trang phục không giống ai tới tiệc hậu Oscar của Vanity Fair.

Nộp bằng đại học vào 825 công ty, cô gái bật khóc vì không tìm được việc

Câu chuyện về một cô gái ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc nộp hồ sơ vào 825 công ty, tham gia 30 buổi phỏng vấn nhưng vẫn không tìm được việc làm đang gây xôn xao dư luận.

Thanh Sơn thấy may mắn và thách thức khi làm chồng Khả Ngân

Lần thứ hai kết hợp trên màn ảnh với người tình màn ảnh Khả Ngân, Thanh Sơn nói đó vừa là cơ hội, vừa là may mắn và thách thức cho cả hai.

Những status hay và hài hước ngày 8/3

Những câu status hay và hài hước dùng đăng mạng xã hội (Facebook, TikTok, Zalo) ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 thay bạn thể hiện "tình cảm" dành cho phái đẹp.

Trấn Thành phản hồi khi bị 'tố' ứng xử kém văn minh ở rạp phim

Quản lý của Trấn Thành vừa đại diện nam nghệ sĩ chính thức phản hồi sự việc bị cho là ứng xử kém văn minh ở rạp phim.

Sự thật việc Trấn Thành bị chê kém văn minh khi ra rạp xem phim

Nam nghệ sĩ bị một người tố có hành vi cư xử không phù hợp khi ra rạp mua vé xem phim. Tuy nhiên đại diện cụm rạp nơi xảy ra vụ việc lên tiếng giải thích rõ.

Đang cập nhật dữ liệu !