Tiếc tiền mua vé phà, hai người đàn ông mạo hiểm đạp xe đạp nước vượt biển suốt 6 tiếng

Chỉ vì tiết kiệm ít tiền mua vé đi phà, hai người đàn ông Trung Quốc đã mạo hiểm tính mạng đạp xe đạp nước vượt biển suốt 6 tiếng đồng hồ.

Theo Star Video, một người đàn ông có tên trên mạng xã hội là Brother Stone và người khác mang họ Zhou đã đạp xe đạp nước từ huyện Từ Văn của tỉnh Quảng Đông dọc theo eo biển Quỳnh Châu để tới thành phố Hải Khẩu trên đảo Hải Nam vào ngày 31/12/2022.

Hai người đàn ông bị cộng đồng mạng Trung Quốc chỉ trích vì vừa tiếc tiền mua vé đi phà, vừa không trang bị áo phao cứu sinh mà vẫn mạo hiểm vượt biển. Giá vé phà là 41,5 nhân dân tệ (khoảng 140 nghìn) mỗi người. 

 Hai người đàn ông mạo hiểm vượt biển suốt 6 tiếng đồng hồ thay vì mua vé đi phà. (Ảnh: Weibo)

Tuy nhiên, người đàn ông có tên Brother Stone giải thích, họ thường xuyên đi làm từ thiện ở các vùng nông thôn nên không có tiền dư giả. Việc không mua vé phà là để tiết kiệm tiền, và muốn thử thách sức khỏe bản thân bằng cách đạp xe đạp nước vượt biển vào đầu Năm mới. 

Thông thường, thời gian đi phà từ huyện Từ Văn tới thành phố Hải Khẩu chỉ mất một tiếng đồng hồ. Nhưng hai người đàn ông sinh sống ở tỉnh Hà Nam đã phải đạp xe đạp nước suốt 6 tiếng từ 9h - 15h. 

Ông Brother Stone cho biết đã mua chiếc xe đạp nước được vài năm, nhưng không có tiền để mua áo phao cứu sinh. 

Chiếc xe đạp nước được hai người đàn ông sử dụng để vượt biển. (Ảnh: Weibo) 

 Nửa chặng đường đầu tiên, hai người đàn ông quan sát Mặt trời để xác định hướng di chuyển về phía nam. Nửa chặng còn lại, họ đã nhìn thấy bờ biển đảo Hải Nam và tiếp tục đạp xe. Hai người luân phiên đạp xe, và khi tới nơi, họ đã cạn kiệt sức lực do phải đương đầu với nắng, gió, cùng những cơn sóng biển. 

“Sau khi lên bờ, chân của chúng tôi đau nhức và sưng tấy. Chúng tôi không thể bước nổi”, ông Brother Stone chia sẻ. 

“Chúng tôi cho rằng mình là những người đầu tiên vượt qua eo biển Quỳnh Châu bằng cách này. Chúng tôi đã hoàn thành thử thách nhờ sự can đảm, lòng kiên trì, và chúng tôi còn tiết kiệm được tiền”, người đàn ông nói thêm. 

Chuyến đi đầy mạo hiểm của hai người đàn ông đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc. Nhiều người bày tỏ sự quan ngại như “Họ quá táo bạo. Không mặc áo phao cứu sinh, họ có thể chết nếu bị rơi xuống biển”, hay “Tốt hơn hết đừng lan truyền những video và cả hành vi đầy mạo hiểm như này để tránh người khác làm theo, nếu không sẽ tốn nguồn lực cứu hộ của chính quyền”. 

Minh Thu

Tổng thống Israel dùng ChatGPT viết diễn văn, nói AI sẽ không thay thế con người

Tổng thống Israel đã làm ngỡ ngàng khách mời tham dự hội nghị an ninh mạng ở Tel Aviv khi thừa nhận một phần diễn văn của mình được viết bằng ứng dụng ChatGPT.

Xu hướng làm giàu trước, sinh con sau trong giới trẻ Trung Quốc

Bất chấp chính sách khuyến sinh và áp lực từ phía gia đình, giới trẻ Trung Quốc có xu hướng làm giàu trước khi nghĩ tới chuyện sinh con.

Chuyến thăm hiếm hoi tới Trung Quốc của Ngoại trưởng Mỹ có thể thay đổi quan hệ hai nước?

Thực hiện chuyến thăm hiếm hoi tới Trung Quốc vào tuần tới, Ngoại trưởng Mỹ được cho có nhiệm vụ đảm bảo hai nước tránh một cuộc khủng hoảng.

Hơn 500 nghìn USD trong ghế sofa ở nhà cựu Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine

Các nhà chức trách Ukraine phát hiện một số tiền lớn trong ghế sofa ở nhà cựu Thứ trưởng Quốc phòng Oleksandr Mironyuk.

Các nghị sĩ Serbia ẩu đả giữa lúc Tổng thống phát biểu

Các nghị sĩ Serbia đã dùng nắm đấm với nhau trong lúc Tổng thống Aleksandar Vucic phát biểu tại một cuộc họp Quốc hội về vấn đề Serbia-Kosovo.

Hungary tố Đại sứ Mỹ can thiệp chuyện nội bộ

Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto gay gắt lên án Đại sứ Mỹ tại Budapest đã can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia châu Âu này.

Phát hiện các chất dùng để ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Từ đống đổ nát của một xưởng ướp xác 2.600 năm tuổi, các nhà khoa học đã phát hiện được các chất và công thức pha chế mà người Ai Cập cổ đại dùng để ướp xác người chết.

Áo trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga

Bộ Ngoại giao Áo thông báo sẽ trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga với cáo buộc hành xử không phù hợp với các thỏa thuận quốc tế.

Cuộc chiến giành 'vàng trắng' giữa các cường quốc trên thế giới

Các cường quốc trên thế giới đang giành giật lithium, mặt hàng được mệnh danh là 'vàng trắng' và có mức giá tăng hơn 500% trong vòng 2 năm qua.

Nữ cựu đại sứ Mỹ sẽ đối đầu ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024

Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley sẽ trở thành đối thủ của cựu Tổng thống Donald Trump khi khởi động chiến dịch vận động giành quyền đại diện đảng Cộng hòa tranh cử chức Tổng thống năm 2024.

Đang cập nhật dữ liệu !