Hãi hùng lễ hội xem mặt "đầu lâu" người thân

Người ta quật mồ người chết, xách chiếc đầu lâu lên để con cháu được chiêm ngưỡng, rồi xách đầu lâu người chết tham gia lễ hội.
Hãi hùng lễ hội xem mặt
Hãi hùng lễ hội xem mặt

Lễ hội dựng tóc gáy đó có tên Shiva Gajan, là lễ hội truyền thống, thường niên ở vùng đông bắc Ấn Độ.

Hãi hùng lễ hội xem mặt

Lễ hội Shiva Gajan được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh thần Shiva và đồng thời đánh dấu ngày kết thúc 1 năm theo lịch Bengali.

Hãi hùng lễ hội xem mặt

Nghi lễ chính của lễ hội này là các nghi thức hành xác mà khiến những người yếu tim phải hoảng hốt. Những người tình nguyện sẽ biểu diễn những trò kinh dị như đóng đinh cơ thể lên cọc, xuyên thép qua lưỡi, móc thép vào da…

Hãi hùng lễ hội xem mặt

Tuy nhiên, sự rùng rợn nhất trong lễ hội này, là màn dành cho người chết. Các gia đình sẽ làm lễ 'gọi hồn' người đã khuất để 'trò chuyện'.

Hãi hùng lễ hội xem mặt

Và thế là, người ta quật mồ người chết, xách chiếc đầu lâu lên để con cháu được chiêm ngưỡng. Sau đó, người ta trang điểm cho đầu lâu bằng màu vẽ, vòng hoa… và xách đầu lâu người chết tham gia lễ hội.

Hãi hùng lễ hội xem mặt

Với những người ở thế giới khác, thì đây thực sự là hành động man rợ, xâm phạm không gian yên bình của người đã khuất, nhưng với người theo đạo Hindu, thì hành động này giúp gắn kết giữa các thành viên trong gia đình với tổ tiên, với thần linh.

Hãi hùng lễ hội xem mặt

Cứ đến ngày hội Shiva Gajan, những nghĩa trang ở đông bắc Ấn Độ lại tan hoang, bởi các gia đình thi nhau đào bới mồ mả đem đầu lâu người chết lên dương thế.


Hãi hùng lễ hội xem mặt

Thông thường, một thanh niên khỏe mạnh, hoặc người có uy tín trong gia đình sẽ làm nhiệm vụ xách đầu lâu tham gia lễ hội.

Hãi hùng lễ hội xem mặt

Khi đầu lâu ra đường, con cháu của gia đình sẽ đi theo, nhảy múa vui nhộn cùng 'người chết'. Họ sẽ trang điểm, vẽ cơ thể nhìn thật kinh dị cho đầu lâu.

Hãi hùng lễ hội xem mặt

Mục đích đưa đầu lâu đi diễu hành, cốt để người chết được vui vẻ trọn vẹn trong ngày lễ thờ thần hủy diệt Shiva.

Hãi hùng lễ hội xem mặt

Sau khi lễ hội Shiva Gajan kết thúc, những chiếc đầu lâu của người chết lại được trả về nghĩa trang, chôn cất cẩn thận.

Hãi hùng lễ hội xem mặt
Đến lễ hội năm sau, họ lại tiến hành 'gọi hồn' và lại đem người chết lên dương thế.

Theo VTC News

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Ngắm chiếc máy bay riêng sang chảnh mang 'số 13' của tỷ phú mới nổi

MỸ- Máy bay riêng của nữ tỷ phú Taylor Swift có giá ước tính khoảng 40 triệu USD, với nhiều tiện nghi giúp chuyến đi đường dài của cô thoải mái hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !