Hà Tĩnh: Triệu tập các đối tượng chặt phá cây xanh công cộng

Sáng 8/3, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Kỳ Anh đã triệu tập các đối tượng liên quan đến vụ chặt phá cây xanh đô thị vào rạng sáng 8/2/2022.

Danh tính các đối tượng gồm: N.Đ.A (SN 2006); D.Q (SN 2005); D.Đ.T (SN 2005); N.H.P (SN 2004) đều trú tại tổ dân phố Tây Yên, phường Kỳ Thịnh và L.T.A (SN 2002) trú tại tổ dân phố Tân Phong, phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh.

{keywords}

Công an thị xã Kỳ Anh đang tiến hành kiểm tra hiện trường liên quan đến vụ chặt phá cây xanh đô thị vào rạng sáng 8/2/2022. (Ảnh: Công an Hà Tĩnh)

Trước đó, Công an thị xã Kỳ Anh nhận được thông tin phản ánh một số cây xanh tại khu vực vành đai cây xanh khu công nghiệp 1 (thuộc tổ dân phố Tân phong, phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh) bị chặt phá.

Ngay sau đó, Công an thị xã Kỳ Anh đã phối hợp với Đội xây lắp dịch vụ, Trung tâm dịch vụ hạ tầng và môi trường đô thị tiến hành kiểm tra, phát hiện có 3 cây xanh bị chặt làm đôi, phần ngọn cây đã bị khô héo hoàn toàn.

Công an thị xã Kỳ Anh đã tiến hành làm việc với các bên có liên quan và tiến hành soát xét trên địa bàn để thu thập tài liệu chứng cứ và tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

Sau 10 ngày tổ chức lực lượng, tập trung điều tra xác minh, ngày 17/2/2022, Công an thị xã đã nhanh chóng triệu tập các đối tượng để làm việc và bước đầu làm rõ các hành vi của các đối tượng liên quan.

{keywords}
Điều tra viên Công an thị xã Kỳ Anh đang lấy lời khai của đối tượng liên quan.

Hiện, Công an thị xã Kỳ Anh đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Uống rượu say, người đàn ông đập hỏng máy ATM, gây thiệt hại gần trăm triệu đồng

Uống rượu say, người đàn ông đập hỏng máy ATM, gây thiệt hại gần trăm triệu đồng

Do uống rượu, lại sẵn tâm lý buồn bực, khi đi qua thấy đèn màn hình của máy ATM nhấp nháy, Dũng thấy khó chịu nên đã lấy gậy sắt đập vào máy ATM.

Trần Hoàn 

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Nắng nóng 40 độ C, nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch dứa vàng giải nhiệt

Đang thời kỳ thu hoạch dứa, nhiều nông dân ở các huyện Hà Trung, Yên Định, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chật vật giữa trời nắng nóng 40 độ C trên những cánh đồng. Nước dứa dùng để detox chị em rất ưa chuộng.

Nghịch cảnh trời nắng thiêu đốt, diêm dân càng đổ ra đồng làm muối

Để có những hạt muối trắng ngần, diêm dân xã An Hoà (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm việc quần quật giữa trưa nắng, nhưng mỗi ngày họ chỉ có thu nhập hơn 100.000 đồng.

Động đất cường độ lớn nhất từ đầu năm ở Kon Tum

Trận động đất mạnh 3.7 độ richter vừa xảy ra tại Kon Tum. Người dân sống ở vùng tâm chấn có thể cảm nhận rõ ràng đồ đạc bị rung lắc khá mạnh.

Chàng trai Cần Thơ kiếm bộn tiền từ 'báu vật' trên mái nhà

Chàng trai Cần Thơ sở hữu vườn lan đột biến vạn người mê trên mái nhà. Nhờ "báu vật" này, mỗi tháng anh thu bộn tiền.

Đang cập nhật dữ liệu !