Hà Tĩnh: Thêm 33 xã đạt chuẩn nông thôn mới

Hà Tĩnh tiếp tục thẩm định, bỏ phiếu các đã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2017, có thêm 33 xã lọt vào “tốp” đạt chuẩn.

Các thành viên Hội đồng tiến hành bỏ phiếu

Cuộc họp bình bầu, xét duyệt tổ chức vào chiều 10/12 do Hội đồng thẩm định NTM cấp tỉnh chủ trì.

Kết quả bỏ phiếu có 33/33 xã đạt chuẩn NTM 2017. Trong đó: Nghi Xuân 6 xã; Can Lộc, Đức Thọ, Thạch Hà mỗi địa phương 5 xã; Hương Sơn, huyện Kỳ Anh mỗi địa phương 3 xã; Cẩm Xuyên 2 xã; Vũ Quang, Hương Khê, TX Kỳ Anh, Lộc Hà mỗi địa phương 1 xã.

9 xã còn lại, đến 31/12/2017, tiếp tục hoàn thiện đạt chuẩn 20/20 tiêu chí, trình hội đồng thẩm định xét công nhận xã đạt chuẩn NTM 2017 vào đợt sau.

Đây là kết quả dựa trên tinh thần khách quan, minh bạch được các thành viên hội đồng bỏ phiếu kín. Những xã đạt chuẩn không chỉ hoàn thành các tiêu chí mà phải đảm bảo đạt chuẩn bền vững.

Biểu quyết 100% đưa vào danh sách bỏ phiếu 33 xã đạt chuẩn NTM năm 2017

Theo quy định, xã đạt chuẩn NTM thu nhập đều cao hơn mức quy định 30,5 triệu đồng/người/năm; các xã NTM kiểu mẫu đạt trên 37 triệu đồng/người/năm.

Được biết, năm 2017, bình quân mỗi xã nợ 1,8 tỷ đồng; các xã đều không có nợ đọng, nợ trái quy định và đã cân đối được nguồn vốn thanh toán đảm bảo khả thi, hoàn thành trả nợ trong năm 2018.

Chánh văn phòng NTM tỉnh Trần Huy Oánh cũng đánh giá cao sự quyết tâm của nhân dân, chính quyền các địa phương trong công cuộc xây dựng NTM, nhận thức được xây dựng NTM không phải dành riêng cho mình…

Bên cạnh những kết quả nổi bật, còn một số tồn tại, hạn chế cơ bản: Phát triển sản xuất còn hạn chế, xây dựng các mô hình ở một số xã, nhất là phát triển liên kết sản xuất còn hạn chế; hiệu quả hoạt động các HTX chưa cao; tiến độ thực hiện xây dựng các công trình chậm.

Trương Hoa

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !