Hà Tĩnh: Nữ phó bí thư có 2 bằng cấp 2, địa chính xã dùng bằng của em trai đi học

Nhiều công dân xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vừa gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng về việc một số cán bộ của xã này sử dụng bằng cấp trái quy định.

UBND xã Cẩm Nhượng, nơi người dân tố cán bộ sử dụng bằng cấp trái quy định

Dùng bằng của em trai để đi học

Theo đơn phản ánh, ông Nguyễn Đình Hoàn, sinh ngày 26/3/1975, hiện là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Cẩm Nhượng. Tuy nhiên, theo các văn bằng tốt nghiệp hiện có, ông Hoàn lại sinh ngày 20/3/1976.

Đơn thư cũng phản ánh trường hợp ông Nguyễn Tông Thanh, Công chức địa chính xã Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên), sử dụng bằng tốt nghiệp THCS của em trai, tẩy xóa thành của mình để học nghề, chứ chưa tốt nghiệp THCS.

Ngoài ra, còn có trường hợp bà Nguyễn Thị Huyền, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó chủ tịch HĐND xã, đã lấy bằng tốt nghiệp THCS của người khác để học Bổ túc THPT, Trung cấp chuyên nghiệp, Trung cấp Lý luận chính trị, Đại học, dẫn đến sai lệch ngày sinh giữa hồ sơ công chức, lý lịch Đảng với các văn bằng tốt nghiệp.

Để có thông tin đa chiều, PV Infonet đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND xã Cẩm Nhượng. Tại đây, ông Nguyễn Xuân Hùng, Chủ tịch UBND xã xác nhận, sau khi kiểm tra hồ sơ của cán bộ công chức thì phát hiện 2 trường hợp không khớp ngày sinh đó là ông Nguyễn Đình Hoàn và bà Nguyễn Thị Huyền.

Chủ tịch Nguyễn Xuân Hùng cho biết, theo hồ sơ công chức, lý lịch Đảng, ông Nguyễn Đình Hoàn sinh ngày 26/3/1975, nhưng trong các văn bằng tốt nghiệp thì ông Nguyễn Đình Hoàn sinh ngày 20/3/1976.

Cũng theo ông Hùng, ngày 17/6/2019, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Cẩm Xuyên có công văn số 308/PGD&ĐT xác nhận, ông Nguyễn Đình Hoàn, sinh ngày 20/3/1976, tốt nghiệp PTCS (nay là THCS) năm học 1991-1992, khóa thi ngày 29 và 30/5/1992. Cụ thể: điểm môn Văn 5,5 điểm, môn Sinh 5 điểm, môn Toán 6,5 điểm, môn Địa 6 điểm, xếp loại Trung bình.

Ông Hùng cũng cho biết, ngày 20/5/2013, ông Ngô Văn Bính, Phòng Tư pháp có văn bản số 14/XN-TP, ký xác nhận ông Nguyễn Đình Hoàn, sinh 20/3/1976 và ông Nguyễn Đình Hoàn, sinh 26/3/1975 là một người.

Đối với trường hợp ông Nguyễn Tông Thanh, Công chức địa chính xã Cẩm Nhượng, Kết luận của UBND huyện Cẩm Xuyên ghi rõ: “Qua kiểm tra, phát hiện hồ sơ văn bằng tốt nghiệp PTCS số 305 TNPTCS ngày 20/9/1991 mang tên Nguyễn Tông Thanh bị tẩy xóa”.

Ngày 14/6/2019, ông Nguyễn Tông Thanh, có báo cáo giải trình, thừa nhận bằng tốt nghiệp PTCS bị tẩy xóa là do ông sử dụng văn bằng của em trai để làm thủ tục xuất khẩu lao động, thực tế ông chưa tốt nghiệp PTCS.

Cũng theo Kết luận: “Sau khi đi học nghề, ông được học hoàn thiện chương trình văn hóa PTCS tại trường Trung học và dạy nghề cơ điện xây dựng Nông nghiệp và phát triển nông thôn tại tỉnh Ninh Bình. Tuy nhiên, ông chỉ cung cấp được Bằng tốt nghiệp nghề (học trong 2 năm), chứ không có chứng chỉ chứng nhận việc học trên”.

Từ đó Kết luận khẳng định: “Ông Nguyễn Tông Thanh hiện sử dụng văn bằng tốt nghiệp PTCS do Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Tĩnh cấp ngày 20/9/1991 là không hợp pháp”.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Cán bộ có 2 bằng THCS và 3 ngày sinh

Còn trường hợp bà Nguyễn Thị Huyền, theo hồ sơ công chức, lý lịch Đảng, bà Huyền sinh ngày 19/5/1975, tuy nhiên theo văn bằng tốt nghiệp PTCS và các trường đã học, bà Nguyễn Thị Huyền lại sinh ngày 02/5/1977.

Lý giải về vấn đền này, Chủ tịch Nguyễn Xuân Hùng, cho biết, bà Nguyễn Thị Huyền, hiện là Phó Phó Bí thư Đảng ủy, Phó chủ tịch HĐND xã Cẩm Nhượng đã sử dụng bằng của người khác để học Bổ túc THPT, Trung cấp chuyên nghiệp, Trung cấp lý luận chính trị, Đại học, dẫn đến toàn bộ các văn bằng sau này đều lấy ngày sinh 02/5/1977.

Ngày 31/7/2019, UBND huyện Cẩm Xuyên có Văn bản số 1837/KL-UBND về việc Kết luận tố cáo của công dân xã Cẩm Nhượng. Theo đó, sau khi có đơn tố cáo, ngày 24/6/2019, bà Nguyễn Thị Huyền lại cung cấp bản sao văn bằng tốt nghiệp THCS, do Phòng Giáo dục - Đào tạo Cẩm Xuyên cấp ngày 19/10/2016, phản ánh bà Nguyễn Thị Huyền sinh 15/9/1976, tốt nghiệp PTCS năm 1991, loại Trung bình. Đồng thời bà Nguyễn Thị Huyền khẳng định đúng là bằng tốt nghiệp PTCS của mình.

Tại Bảng ghi tên, ghi điểm Kỳ thi tốt nghiệp PTCS tỉnh Nghệ Tĩnh, khóa ngày 29-30/5/1991, của Hội đồng thi xã Cẩm Nhượng, phòng thi số I, lưu giữ tại Phòng Giáo dục - Đào tạo Cẩm Xuyên, có tên Nguyễn Thị Huyền, số báo danh 23, sinh ngày 15/9/1976, loại tốt nghiệp Trung bình.

Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Huyền không cung cấp được hồ sơ, học bạ, hoặc các giấy tờ khác có liên quan mà Đoàn xác minh yêu cầu, nên không có cơ sở khẳng định bà Nguyễn Thị Huyền, Phó Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Nhượng đã tốt nghiệp PTCS.

Kết luận khẳng định: “Việc bà Nguyễn Thị Huyền đã sử dụng bằng cấp của người khác để học lên Bổ túc THPT, Trung học chuyên nghiệp và tiếp tục học tập sau này là sai quy định”.

(còn tiếp)

Trần Hoàn
Từ khóa: Bằng tốt nghiệp Sử dụng bằng người khác Tẩy xóa Chưa tốt nghiệp THCS Nguyễn Đình Hoàn Xã Cẩm Nhượng Nguyễn Thị Huyền Nguyễn Tông Thanh Bằng trái quy định

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 5/12-11/12/2022: Tỵ, Mùi vượng phát

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 5/12-11/12/2022 về vận trình công việc, tài lộc, sức khỏe, tình duyên… Xem ngay để có kế hoạch cho tuần mới suôn sẻ.

Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo từ 05/12-11/12/2022

Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo từ 05/12-11/12/2022 của nam và nữ về công việc, tình duyên, tiền bạc để có kế hoạch cho tuần mới hanh thông.

Cười 'té ghế' với clip báo thủ mùa World Cup của 1977 vlog Icon

Sản phẩm mới của 1977 Vlog thật sâu cay, khiến dân mạng không thể ngừng cười. Song cũng là lời cảnh tỉnh đến tất cả mọi người, nhất là những bạn trẻ ham vui, thiếu suy nghĩ.

'Khi nào 1+1=1 mà không phải tính sai', câu trả lời khiến ai nấy phải gật gù!

'Khi nào 1+1=1 mà không phải tính sai', nhìn thấy câu hỏi này bạn đã nghĩ ra được đáp án chưa nào? Nếu chưa thì hãy đọc bài viết sau để xem đáp án nhé!

Tài xế 9X lái hàng nghìn chuyến xe 0 đồng chở bệnh nhân nghèo ở Hà Giang

Mới 24 tuổi, Đặng Xuân Hiếu đã có hành trình 4 năm rong ruổi, giúp đỡ hàng nghìn bệnh nhân nghèo Hà Giang trên những chuyến xe cứu thương 0 đồng.

6 'nam thần' Hàn Quốc được mong đợi diễn vai phản diện

Trong một bộ phim, các diễn viên phản diện hiếm khi được ưu ái như nhân vật chính diện dù xuất hiện xuyên suốt bộ phim, bởi vì họ đại diện cho cái ác, bất lương, xấu xa, đê tiện nhất…

Chương trình liên kết quốc tế: Sinh viên phải sáng suốt, cẩn trọng lựa chọn

Liên kết đào tạo quốc tế sẽ là xu hướng đang là xu hướng lựa chọn của sinh viên Việt Nam thay vì đi du học. Thế nhưng, thực tế, có nhiều chương trình đại học liên kết quốc tế cho sinh viên nhưng không phải ai cũng sáng suốt để lựa chọn.

Bán 80.000 đồng một củ khoai nướng dậy sóng cõi mạng bị công an xử phạt

Vụ người bán hàng vỉa hè đòi 80.000 đồng một củ khoai nướng gây chú ý trên mạng, Công an phường Hàng Bạc đã lập biên bản xử lý người này với hành vi lấn chiếm vỉa hè đồng thời tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý hành vi thu giá quá cao

Người đàn ông đi bộ giữa đường thoát nạn lần 1 nhưng không may mắn lần 2 Icon

Đoạn clip do camera an ninh nhà dân ven đường ghi lại một tình huống giao thông thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng

Điều gì làm cho vẻ đẹp nữ thần của Địch Lệ Nhiệt Ba không trọn vẹn?

Khoảnh khắc xuất hiện tại chương trình “One Thousand” của mỹ nhân Tân Cương Địch Lệ Nhiệt Ba gây không ít tranh cãi.

Đang cập nhật dữ liệu !