Hà Tĩnh: Giáo viên biệt phái xa nhà trăm km "chết điếng" khi nhận tiền cuối năm

Vừa qua, một số giáo viên Trường THPT Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) phản ánh về việc BGH nhà trường phân chia chế độ cuối năm không công bằng, gây bất bình và mất niềm tin đối với đội ngũ biệt phái và những giáo viên thai sản.

"Chúng tôi thiệt thòi đủ đường"

Theo đó, ngày 17/1/2019, bộ phận tài vụ của Trường THPT Hồng Lĩnh đã chuyển thu nhập tăng thêm năm 2018, Tết 2019, thưởng AB theo tháng vào tài khoản cá nhân của giáo viên, công nhân viên nhà trường.

Trường THPT Hồng Lĩnh, nơi có những điều tiếng trong phân chia tiền cuối năm

Số tiền này được chia thành hai khoản. Một khoản là tiền Tết 2019, mỗi người được nhận 2 triệu đồng. Khoản còn lại được chia theo thành tích cũng như công sức đóng góp của mỗi thành viên trong năm học vừa qua.

Ngoài khoản tiền Tết thì người đóng góp công lao động nhiều nhất được chia thêm 2.528.000 đồng, người ít nhất là 410.000 đồng. Trong đó có 6 giáo viên đi biệt phái ở Hương Sơn, Can Lộc, Kỳ Anh, mỗi người chỉ được 1.112.000 đồng. Tổng số tiền nhà trường chi trả là 312.926.000 đồng.

Sau khi thấy thiệt thòi về quyền lợi, một số giáo viên biệt phái đã phản ánh lên BGH nhà trường. Vì không nhận được câu trả lời thỏa đáng nên nhiều người đã rất bức xúc.

Một giáo viên cho biết: “Đi biệt phái như chúng tôi thiệt thòi đủ đường. Do môi trường công tác mới nên phải mất khá nhiều thời gian mới thích nghi được với học trò và đồng nghiệp. Hơn nữa chúng tôi chỉ làm nhiệm vụ chuyên môn ở trường bạn, còn mọi chế độ tiền lương cũng như thu nhập tăng thêm đều nhận ở trường sở tại”.

“Có người phải đi vào tận Kỳ Anh, cách xa nhà hàng trăm km, cuối tuần mới được về nhà vài ngày. Người đi Hương Sơn, Can Lộc tuy có gần hơn, đi về trong ngày nhưng mỗi tháng phải mất trên 700.000 tiền xe buýt. Từ khi đi biệt phái, cuộc sống gia đình hoàn toàn bị đảo lộn. Không hiểu vì sao Ban Giám hiệu nhà trường lại đối xử với chúng tôi như vậy”, người này nói thêm.

Cũng theo giáo viên này, nhà trường không chỉ đối xử bất công với giáo viên biệt phái, mà nhân viên y tế, giáo viên nghỉ sinh cũng không được quan tâm. Trong khi đó, nhiều người không có thành tích gì cũng được hưởng chế độ cao.

Sẽ rút kinh nghiệm

Trao đổi vớ Infonet, ông Nguyễn Hữu Danh, Hiệu trưởng Trường THPT Hồng Lĩnh cho biết: “Một năm trường tiết kiệm chi được bao nhiêu thì đưa vào các khoản phúc lợi, còn lại thì chia đều theo giờ lao động. Giờ lao động được tính theo quy chế chi tiêu nội bộ. Còn tiền Tết thì tất cả cán bộ giáo viên như nhau, mỗi người 2 triệu đồng”.

“Đối với giáo viên công tác tại trường, cuối năm các tổ tiến hành bình xét, xếp loại thi đua, người có nhiều đóng góp thì được hưởng nhiều. Những người đi biệt phái thì tính theo giờ chung của trường, vì thế chế độ thấp hơn”, ông Danh nói thêm.

Cũng theo ông Danh, đối với giáo viên biệt phái, đầu năm nhà trường đã hỗ trợ rồi, hơn nữa Nghị quyết 96 của HĐND tỉnh cũng quy định trợ cấp cho đối tượng này. Tuy nhiên, để đảm bảo mặt bằng chung, nhà trường sẽ hỗ trợ thêm cho các cô mỗi người 1 triệu đồng.

“Tôi mới về được hai tháng, lại đang theo học lớp Trung cấp chính trị, mỗi tháng một tuần ở thành phố Hà Tĩnh, ngoài ra còn đi công tác ở Sở, ở Bộ. Khi tài vụ lập danh sách chuyển quà tết thì tôi đang đi học nên mới ký được phần này mà chưa ký được phần hỗ trợ cho giáo viên biệt phái”, ông Danh nói.

Về chế độ thai sản, vị Hiệu trưởng thừa nhận: “Trường hợp giáo viên nghỉ sinh thì do kế toán làm sót. Ngoài một số ngày công mà họ tham gia, kế toán quên tính 75% chế độ thai sản nên đã xin lỗi rồi và sẽ bổ sung. Họ thắc mắc là đúng, nhưng sẽ trọn vẹn hơn nếu họ trao đổi trực tiếp với Hiệu trưởng. Nhưng thời gian qua do tôi bận đi học, mà gọi điện thoại thì chắc họ ngại nên mới dẫn đến chuyện như vậy”.

Cũng theo ông Danh, qua sự việc này, phía trường sẽ rút kinh nghiệm, trước khi làm phải ra soát cho chặt chẽ. Hơn nữa khi đã chuyển thì sẽ chuyển tất cả các khoản cùng lúc để tránh thắc mắc và hiểu nhầm, mất hòa khí của đơn vị.

Trần Hoàn
Từ khóa: Thưởng tết Trường THPT Hồng Lĩnh Giáo viên biệt phái Chế độ lao động

Bi hài clip nam thanh niên vội né chiếc ô tô lao tới, thoát nạn trong chớp mắt Icon

Nhờ phản ứng nhanh lẹ mà nam thanh niên trong clip dưới đây đã thoát khỏi một vụ tai nạn trong chớp mắt.

Ô tô tải mất lái, lộn vòng như phim hành động ở Hòa Bình Icon

Đoạn clip ghi lại hình ảnh một vụ tai nạn ô tô mất lái với cảnh tượng khó tin xảy ra tại Hòa Bình đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được giữ ổn định

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở GD&ĐT xây dựng phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2023 - 2024, trong đó tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo hướng giữ ổn định như năm 2022.

Nam thanh niên 'ngáo ngơ' chặn đường xe ô tô trên cầu Đông Trù khiến cư dân mạng phẫn nộ Icon

Đoạn clip được chia sẻ lên mạng xã hội ghi lại hình ảnh một nam thanh niên đi xe máy chặn đường ô tô "xin đểu" khiến cư dân mạng bức xúc.

Bão Noru đổ bộ: Các hoa hậu kêu gọi từ thiện, ca sĩ Khắc Việt ủng hộ 500 triệu qua MTTQVN

Trước hậu quả của bão số 4 (bão Noru), nhiều nghệ sĩ trong showbiz Việt lập tức có những hành động thiết thực, ý nghĩa để san sẻ cùng đồng bào miền Trung.

Paris Hilton chi tiền khủng, thuê máy bay không người lái để tìm chó lạc

Paris Hilton lại gây “bão” với độ chịu chơi và chịu chi của mình khi chi một số tiền khủng để làm một việc cho chú cún cưng “Diamond Baby”.

Dạy môn tích hợp: Thầy hết tự tin 'biết 10 dạy 1', gặp câu hỏi khó còn phải tra Google!

Trong quá trình thực hiện giảng dạy theo Chương trình Giáo dục Phổ thông 2018, nhiều thách thức, khó khăn đã xảy ra ở các trường, nhất là việc đáp ứng yêu cầu của những môn học mới.

Trào lưu TikTok 'nhồi tiền mặt' giúp người trẻ quản lý chi tiêu thời bão giá Icon

Trào lưu mới "cashstuffing" lan truyền trên TikTok đang giúp những người trẻ tìm cách lập ngân sách và tiết kiệm tiền trong bối cảnh lạm phát, kinh tế khó khăn.

Viên Băng Nghiên ‘hồi sinh’, ngày lên sóng của ‘Mùa hoa rơi gặp lại chàng’ không xa?

Sau khi bị phanh phui vì trốn thuế, Viên Băng Nghiên gần như đã biến mất. Hiện nay nữ diễn viên có tín hiệu trở lại khi bộ phim “Mùa hoa rơi gặp lại chàng” do cô đóng chính đang rục rịch quảng bá.

Top 10 thần tượng K-pop có kỷ lục bìa tạp chí bán chạy nhất, Lisa Blackpink đứng cuối cùng

Ktown4U! Mới đây đã công bố danh sách top 10 thần tượng K-pop có bìa tạp chí bán được nhiều nhất trên nền tảng này. Lisa Blackpink đứng cuối cùng ở vị trí thứ 10.

Đang cập nhật dữ liệu !