Hà Tĩnh: Đẩy lùi tệ nạn mại dâm tại "điểm nóng" Khu du lịch biển Xuân Thành

Theo thông tin từ Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) tại Khu du lịch biển Xuân Thành, Xuân Yên hiện có hơn 140 cô gái là nhân viên khách sạn, nhà hàng, nhà nghỉ nghi bán dâm trá hình.

Khu du lịch biển Xuân Thành nơi từng được mệnh danh "thiên đường mại dâm"

Yêu cầu đăng ký tạm trú, tạm vắng

Khi khu du lịch biển Xuân Thành, Xuân Yên hình thành thì hoạt động kinh doanh nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ… mọc lên càng nhiều.

Bên cạnh lợi ích về phát triển kinh tế do du lịch biển mang lại thì tệ nạn mại dâm ở đây diễn biến ngày càng phức tạp. Các đối tượng lợi dụng việc kinh doanh nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn để tổ chức hoạt động mại dâm.

Qua khảo sát tại biển Xuân Thành có 5 khách sạn, 42 nhà nghỉ, 78 nhà hàng (trong đó, 7 nhà hàng đủ điều kiện về vật chất, đảm bảo hoạt động có giấy phép), có gần 100 nhân viên (nghi hoạt động mại dâm). Bãi biển Xuân Thành có 43 nhà hàng (hiện đã có 7 nhà hàng tạm dừng hoạt động), khoảng 40 nhân viên (nghi hoạt động mại dâm).

Thực hiện chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, UBND huyện, Công an huyện Nghi Xuân đã thực hiện hàng loạt chiến dịch xóa tệ nạn mại dâm tại Khu du lịch biển Xuân Thành, Xuân Yên.

Theo đó, các lực lượng trinh sát hình sự Công an huyện Nghi Xuân phối hợp cơ quan chức năng địa phương kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hoạt động nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ tại khu du lịch. Đồng thời đẩy lùi, xóa bỏ tệ nạn mại dâm tại khu du lịch biển để đảm bảo vấn đề ANTT tại Khu du lịch biển Xuân Thành, Xuân Yên.

Lực lượng trinh sát tập trung vào các đối tượng trọng điểm như: chủ các nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn. Xác định, đây là đối tượng chứa chấp gái mại dâm, lôi kéo, dụ dỗ, tổ chức hoạt động mua bán dâm, cung cấp gái bán dâm cho các cơ sở khác khi có nhu cầu và khách làng chơi đến mua dâm; các đối tượng chủ động tìm gái bán dâm chuyên nghiệp về "nuôi" trong nhà hoặc thuê nhân viên về giúp việc nhà hàng rồi dụ dỗ, ép buộc bán dâm.

Đối tượng bán dâm chủ yếu là nhân viên các nhà hàng. Đối tượng mua dâm chủ yếu là người trên địa bàn lân cận và khách hàng du lịch. Thời gian hoạt động của các đối tượng là trưa, chiều và tối.

Để đẩy lùi “hang ổ” mua bán dâm, lực lượng chức năng tiến hành nhiều hoạt động như, công tác tuyên truyền đến các chủ nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ về tác hại của mại dâm và hậu quả của tệ nạn này. Đồng thời, phổ biến những mô hình tiêu biểu và kinh nghiệm trong công tác phòng chống mại dâm, lên án mạnh mẽ đối với các cá nhân, tập thể vi phạm hoặc thiếu tinh thần, trách nhiệm trong công tác quản lý, điều hành để tệ nạn mại dâm phát triển và tồn tại trên địa bàn.

Trên tinh thần đó, lực lượng công an huyện, chính quyền tập trung công tác tuần tra, kiểm soát, sử dụng lực lượng công khai, phối hợp lực lượng công an các xã Xuân Thành, Xuân Yên vừa tuyên truyền vừa chủ động phát hiện xử lý vi phạm theo quy định. Yêu cầu các chủ kinh doanh phải đăng ký lưu trú, tạm trú tại các nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm luật cư trú và có hành vi hoạt động mại dâm, đẩy đuổi gái mại dâm ra khỏi địa bàn.

Theo thượng tá Nguyễn Đăng Hải, Phó trưởng Công an huyện Nghi Xuân cho biết, 10 tháng đầu năm 2017, công an huyện đã xử gần 62 triệu đồng đối với các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ vi phạm luật cư trú về tạm trú tạm vắng. Xử lý, xử phạt 35 triệu đồng đối với 2 nhà hàng về hành vi thiếu tinh thần, trách nhiệm để xảy ra hoạt động mua bán dâm ở cơ sở do mình hoạt động.

Qua đó, hướng dẫn Công an xã Xuân Thành, Xuân Yên lập hồ sơ đưa các đối tượng vào diện Nghị định 111/2013NĐ-CP, qua đó nhằm soát xét đưa các đối tượng có đủ điều kiện đưa vào các cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng.

Truy tố hình sự 3 vụ, 3 bị can mua bán dâm

Cũng theo thượng tá Nguyễn Đăng Hải, để xử lý triệt để hành vi mua bán dâm tại các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn, lực lượng công an ngoài xử phạt hành chính, đã sử dụng đến biện pháp hình sự.

Cụ thể, sử dụng đồng bộ các nghiệp vụ trinh sát để nắm bắt tình hình, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng và áp dụng các biện pháp để phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tệ nạn mại dâm.

“Đồng thời, xác lập chuyên án để đấu tranh, triệt phá các đối tượng có mua bán, hoạt động mua bán phụ nữ, trẻ em, đối tượng tổ chức hoạt động chứa chấp, môi giới mại dâm. Cơ quan điều tra phối hợp với viện kiểm sát, Tòa án nhân dân huyện Nghi Xuân để điều tra, truy tố và xử lý nghiêm minh, kịp thời các hành vi phạm tội liên quan đến hoạt động mại dâm” – thượng tá Hải nhấn mạnh.

Phạm Thị Hòa (SN 1982, ở thôn Thành Tiến, xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) bị khởi tố về hành vi "chứa gái mại dâm".

Từ đó, yêu cầu chủ kinh doanh phải có giấy phép hoạt động, đối với các nhà hàng không có kinh doanh phòng nghỉ, cho khách lưu trú; không tiếp nhận làm việc những người không rõ lai lịch, không có giấy phép tùy thân. Đối với nhân viên phải khai báo tạm trú, tạm vắng; không ép buộc, chứa chấp, môi giới, dẫn dắt nhân viên, gái mại dâm thực hiện các hành vi mua bán dâm cũng như các hoạt động liên quan đến mại dâm; đối với các nhà nghỉ, khách sạn phải thực hiện nghiêm túc việc đăng ký lưu trú, tạm trú theo luật cư trú.

Như vậy, ngoài xử phạt hành chính gần 100 triệu đồng, vừa qua Công an huyện Nghi Xuân đã khởi tố 3 vụ án, 3 bị can có hành vi mua bán dâm tại nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ tại Khu du lịch biển Xuân Thành, Xuân Yên.

Gia Bách

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !