Hà Tĩnh chỉ đạo làm rõ vụ DN cầu cứu vì 8 đoàn thanh, kiểm tra một năm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản chỉ đạo Thanh tra tỉnh và các cơ quan liên quan kiểm tra, làm rõ thông tin “DN phải lên lịch tiếp 4 đoàn thanh, kiểm tra và chuẩn bị đón thêm 4 đoàn nữa” để báo cáo với UBND tỉnh.

Sau khi UBND tỉnh nhận được được văn bản của của công ty CP XNK Thủy sản Nam Hà Tĩnh “kêu cứu” vì tiếp quá nhiều đoàn về thanh, kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh đã giao cho Phó Chủ tịch UBND tỉnh là ông Đặng Ngọc Sơn chỉ đạo, xử lý gấp.

Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh gửi tới các các Cơ quan, ban ngành kiểm tra, xử lý việc công ty CP XNK Thủy sản Nam Hà Tĩnh tiếp nhiều đoàn về thanh, kiểm tra.

Văn bản số 7836/UBND – KT truyền đạt ý kiến của Phó chủ tịch UBND tỉnh về việc kiểm tra, xử lý kiến nghị của công ty PC XNK Thủy sản Nam Hà Tĩnh được gửi đến Thanh tra tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Lao động – Thương binh & Xã hội, Ban Quản lý KKT tỉnh, Công an tỉnh, Trung tâm hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và xúc tiến đầu tư.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, làm rõ nội dung phản ánh của công ty CP XNK Thủy sản Nam Hà Tĩnh; kịp thời chấn chỉnh chỉnh việc thanh, kiểm tra trùng lặp, chồng chéo (nếu có) đối với DN; báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20/12/2017.

Về vấn đề thanh kiểm tra DN, ngày 17/5/2017, Thủ tướng đã ban hành Chỉ thị số 20 về việc thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp. Chỉ thị này nêu rõ khi xây dựng kế hoạch thanh, kiểm tra hàng năm không để xảy ra tình trạng thanh kiểm tra doanh nghiệp quá 1 lần/năm đối với doanh nghiệp.

Ngay sau đó, để triển khai Chỉ thị số 20/CT – TTG của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng ban hành công văn số 3355/UBND – KT gửi các cơ quan ban ngành cấp tỉnh về việc thanh tra kiểm tra tại các DN.

Hà Vũ

Hóa đơn tiền điện tăng vì đổi ngày ghi số, hàng triệu khách hàng có lo thiệt?

Việc thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ lần này của Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đã được lên kế hoạch từ trước Tết. Hàng triệu khách hàng có phải lo lắng việc bị thu tiền điện cao hơn trước?

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.