Hà Tĩnh: 3 huyện bị lốc xoáy, 300 nhà tốc mái, 1 người tử vong

Trận lốc xoáy xẩy ra tại 3 huyện Can Lộc, Hương Sơn, Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) khiến một người chết, hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái, hàng trăm hoa màu bị hư hại nặng.

Chiều 26/5, ông Bùi Xuân Bắc, Chi cục Quản lý đê điều và phòng chống lụt bão Hà Tĩnh cho biết, vào 6h chiều 25/5, liên tiếp nhiều huyện trên địa bàn tỉnh đã xẩy ra lốc xoáy khiến một người chết, 300 ngôi nhà tốc mái, hàng trăm ha lúa và hao màu bị hư hại nặng.

Theo ông Võ Hữu Hào, Trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, vào chiều 25/5 trên địa bàn các xã Thượng Lộc, Gia Hanh và Phú Lộc đã xảy ra trận lốc xoáy kèm theo mưa đá kéo dài trong khoảng 20 phút khiến 1 người chết và hư hại nhiều nhà cửa, trường học, hoa màu.

Hà Tĩnh: 3 huyện bị lốc xoáy, 300 nhà tốc mái, 1 người tử vong - ảnh 1

Lốc xoáy xẩy ra tại huyện Hương Sơn khiến nhiều cây cối gãy đổ, nhà tốc mái - ảnh Ngọc Tuấn

Cụ thể, đã có 1 người chết là anh Lê Văn Diệu (51 tuổi, trú tại thôn Đất Đỏ, xã Thường Nga), trong lúc đang gặt lúa ngoài đồng thì gặp lốc xoáy, sấm sét, đã không kịp ẩn trú nên bị sét đánh chết ngay trên đồng lúa.

Cũng tại huyện Can Lộc, do ảnh hưởng của lốc xoáy đã làm tốc mái hơn 360 ngôi nhà, trong đó có 25 ngôi nhà tốc mái hoàn toàn và gần 150 nhà bị tốc mái đến 30-50%. Lốc xoáy cũng đã làm tốc mái 4 phòng học của trường THCS Gia Hanh.

Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã chỉ đạo nhân dân kịp thời khắc phục hậu quả ảnh hưởng, khẩn trương thu hoạch vụ lúa hè thu còn lại.

Cũng theo ông Hào, thiệt hại ban đầu tại ba xã: Thượng Lộc, Gia Hanh, Yên Lộc có hơn 58 ha lúa vụ xuân bị gãy đổ; trong đó có 20 ha bị đổ hoàn toàn. Ước tính tổng thiệt hại do lốc xoáy và mưa đá gây ra tại huyện Can Lộc khoảng 1,5 tỉ đồng.

Cũng trong chiều 25/5, tại huyện Vũ Quang, một cơn lốc xoáy đã tràn xuống địa bàn 4 xã: Đức Lĩnh, Đức Giang, Ân Phú làm tốc mái 40 ngôi nhà dân, gần 100ha màu bị gãy đổ và nhiều cây cối bị gãy, hư hại.

Cùng vào thời gian trên, tại địa bàn xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn, cơn lốc xoáy kéo dài hơn 20 phút, đã làm gần 100 ngôi nhà bị tốc mái, gần 50ha cây công nghiệp (cam, chanh, keo…) bị gãy đổ.

Theo ông Bùi Lê Bắc, trận lốc xoáy xẩy ra liên tiếp tại 3 huyện trên đã để lại thiệt hại lớn về tài sản của người dân, trong đó huyện Can Lộc chịu ảnh hưởng nặng nhất. Hiện tại, Chi cục quản lý đê điều và phòng chống lụt bão đang tiến hành thống kê số liệu để có báo cáo lên UBND tỉnh.

Hà Tĩnh: 3 huyện bị lốc xoáy, 300 nhà tốc mái, 1 người tử vong - ảnh 2

Người dân đang khắc phục lại hậu quả sau cơn lốc xoáy xẩy ra vào chiều 25/5 -ảnh Ngọc Tuấn

Hà Tĩnh: 3 huyện bị lốc xoáy, 300 nhà tốc mái, 1 người tử vong - ảnh 3
Hà Tĩnh: 3 huyện bị lốc xoáy, 300 nhà tốc mái, 1 người tử vong - ảnh 4

Nhiều cây cối bị gãy đổ tại huyện Vũ Quang - ảnh Ngọc TuấnTrương Hoa

Nghe tiếng tri hô, nam thanh niên Quảng Trị vứt chổi lao xuống sông cứu bé gái

Khi đang quét sân, anh Phúc bất ngờ nghe tiếng tri hô có cháu bé bị rơi xuống sông đuối nước. Bất chấp nguy hiểm, anh vứt chổi giữa sân, nhanh chóng lao xuống sông cứu người.

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Đang cập nhật dữ liệu !