Hạ thủy thành công 2 tàu chở quân xuất khẩu sang châu Mỹ

Hiện nay công ty đóng tàu Hạ Long cùng lúc thi công đóng mới 4 tàu chở quân Roro 5612 xuất khẩu, gia công toàn bộ hệ thống ống cho 5 tàu chở quân khác cũng xuất khẩu sang châu Mỹ

Ngày 9-7 vừa qua, tại Quảng Ninh, Công ty TNHH MTV đóng tàu Hạ Long (thuộc Tổngcông ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam) đã tổ chức hạ thủy thành công tàu chở quân Roro 5612 số 01 và chiều 13-7, công ty tiếp tục hạ thủy thành công tàu chở quân Roro 5612 số 02.

Tàu chở quân Roro 5612 là loại tàu đổ bộ/ hậu cần do Tập đoàn Damen-Hà Lan thiết kế, cung cấp trang thiết bị và đầu tư tài chính, được đóng mới xuất khẩu cho Venezuela do cơ quan đăng kiểm DV-Pháp giám sát thi công.

Tàu đổ bộ/ hậu cần Roro 5612 có chiều dài 57,27m, rộng 12m, lượng giãn nước 600 tấn, tốc độ 10,4 hải lý/giờ. Tàu  Roro 5612 thích hợp cho việc vận tải, tiếp tế đến các đảo, có thể mang theo các xe thiết giáp lội nước hạng nhẹ…
 

Hạ thủy thành công 2 tàu chở quân xuất khẩu sang châu Mỹ - ảnh 1
Hạ thủy thành công tàu chở quân Roro 5612 số 02.

Theo kế hoạch 2 tàu Roro 5612 số 01 và số 02 sẽ được bàn giao xuất khẩu cho chủ tàu trong tháng 9 năm 2015, 2 chiếc còn lại sẽ bàn giao trong quý IV năm 2015. Hiện nay công ty đóng tàu Hạ Long cùng lúc thi công đóng mới 4 tàu chở quân Roro 5612 xuất khẩu, gia công toàn bộ hệ thống ống cho 5 tàu chở quân khác cũng xuất khẩu sang châu Mỹ, đóng mới 02 tàu dịch vụ dầu khí PSV 3.300 xuất khẩu theo đơn đặt hàng của Tập đoàn Damen; đóng mới tàu cá vỏ thép cho ngư dân Quảng Ninh và một số tàu chuyên dụng chất lương cao khác...

Việc hợp tác với tập đoàn Damen để đóng các tàu đổ bộ như Damen Roro 5612 hay các tàu tuần tra còn mở hướng cho công nghiệp đóng tàu Việt Nam phát triển thêm đa dạng (ngoài việc đóng các tàu pháo, tàu tên lửa, tàu vận tải) tiến tới có thể đóng các tàu đổ bộ cỡ lớn dựa theo các mẫu tàu của tập đoàn Damen.
Theo QĐND Online

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video nhóm trực thăng vũ trang Nga tác chiến giữa trời băng tuyết ở Ukraine

Kênh truyền hình quân sự Zvezda TV của Nga gần đây đã đăng tải hình ảnh ghi lại lực lượng trực thăng vũ trang nước này hoạt động tại tiền tuyến ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !