Hạ thủy tàu ngầm Kilo thứ 3 của Việt Nam mua vào đầu tháng 9 tới

"Khoảng sau hai tuần nữa, con tàu xuất khẩu thứ ba sẽ được hạ thủy. Tiếp đến sẽ bắt đầu những thử nghiệm neo đậu".
Hãng Interfax-AVN dẫn nguồn tin trong ngành công nghiệp đóng tàu Nga cho biết, thân tàu ngầm thứ ba thuộc dự án 636, được chế tạo tại "Nhà máy đóng tàu Admiralty" (Saint-Peterburg) dành cho Hải quân Việt Nam, sẽ được hạ thủy vào cuối tháng Tám này.

Hạ thủy tàu ngầm Kilo thứ 3 của Việt Nam mua vào đầu tháng 9 tới - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thị sát Tàu ngầm Hà Nội trong chuyến thăm Nga mới đây (Ảnh: Đức Tám/TTXVN).

Nguồn tin nhận định: "Hiện đang thực hiện quy trình lắp đặt tuyến trục, động cơ điện, nhiên liệu và những hệ thống khác. Khoảng sau hai tuần nữa, con tàu xuất khẩu thứ ba sẽ được hạ thủy. Tiếp đến sẽ bắt đầu những thử nghiệm neo đậu”.

Hợp đồng cung cấp sáu tàu ngầm diesel - điện thuộc lớp Kilo 636 đã được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng công bố vào tháng 12/2009. Việc thực hiện toàn bộ hợp đồng được lên kế hoạch đến năm 2016.

Hạ thủy tàu ngầm Kilo thứ 3 của Việt Nam mua vào đầu tháng 9 tới - ảnh 2
Tàu ngầm Kilo của Hải quân Rumania năm 2008 - Ảnh Wikiapedia

Trong sáu chiếc tàu ngầm này, hai chiếc đầu tiên sẽ lần lượt mang tên "Hà Nội" và "Thành phố Hồ Chí Minh." Đài Tiếng nói nước Nga cho biết cả hai chiếc đều đã hoàn tất các giai đoạn thử nghiệm cấp nhà máy và cấp quốc gia. Công tác đào tạo thủy thủ, huấn luyện trên bờ và ngoài biển đã được bắt đầu từ tháng Bảy.

Tháng trước, hãng thông tấn Nga RIA Novosti cũng đã dẫn thông cáo báo chí của nhà máy đóng tàu Admiraltei Verfi cho biết chiếc tàu ngầm Kilo 636 đầu tiên trong số sáu chiếc đóng cho Việt Nam sẽ chính thức được bàn giao vào tháng 11/2013.

Các chuyên gia quân sự được Đài tiếng nói nước Nga dẫn lời cũng khẳng định rằng, họ hoàn toàn tin tưởng thủy thủ đoàn Việt Nam sẽ điều khiển được những chiếc tàu ngầm hiện đại này về nước qua ngả Châu Phi.

Nguồn: Vietnam+

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !