Hà Nội và Amsterdam thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương

Hà Nội sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hà Lan, đặc biệt trong các lĩnh vực quy hoạch, cung cấp nước sạch, giáo dục, ứng phó với khí hậu, xử lý rác thải.

Ngày 9/12, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội Ngô Thị Doãn Thanh đã tiếp, làm việc với đoàn đại biểu cấp cao thành phố Amsterdam do ông Eberhard Van de Laan, Thị trưởng thành phố dẫn đầu, đang thăm và làm việc tại Hà Nội từ ngày 8-11/12.

Bà Ngô Thị Doãn Thanh bày tỏ vui mừng và đánh giá cao những hỗ trợ, hợp tác của thành phố Amsterdam đối với Hà Nội thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh Hà Nội đang tăng cường mở rộng giao lưu hợp tác song phương và đã có mối quan hệ với trên 100 thủ đô, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, trong đó thành phố Amsterdam là một trong những đối tác quan trọng.

Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố nêu bật những thành tựu Hà Nội đạt được và cho biết thành phố đang đà phát triển, có nhiều điều kiện thuận lợi như quy hoạch chung, quy hoạch về kinh tế tầm nhìn xa và đặc biệt là có Luật Thủ đô. Đây là cơ sở đáng tin cậy để các đối tác hợp tác và đầu tư vào thành phố ngày càng mạnh mẽ.

Bà Ngô Thị Doãn Thanh cũng khẳng định Hà Nội sẵn sàng hợp tác và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp của Hà Lan hoạt động, nhất là trong các lĩnh vực thế mạnh của Hà Lan nói chung, thủ đô Amsterdam nói riêng như quy hoạch, cung cấp nước sạch, xử lý rác thải, ứng phó với khí hậu, giáo dục-đào tạo.

Bà Ngô Thị Doãn Thanh đánh giá cao chuyến thăm của Đoàn với nhiều hoạt động ý nghĩa như tổ chức các cuộc hội thảo, nói chuyện với học sinh, công nhân các khu công nghiệp có lao động Hà Lan. Đặc biệt, Đoàn sẽ gặp gỡ Cục Hàng không, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam để bàn thảo dự định mở đường bay Hà Nội-Amsterdam trong thời gian tới.

Ông Eberhard van der Laan, Thị trưởng thành phố Amsterdam bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với sự phát triển và thành tựu mà Thủ đô Hà Nội đã đạt được.

Ông Eberhard Van de Laan cho rằng thành phố Amsterdam luôn mong muốn có những đối tác và làm bạn với Thủ đô Hà Nội. Vì vậy, thời gian tới sẽ tăng cường đầu tư để có các công trình kết nối, chẳng hạn như có đường bay thẳng Hà Nội-Amsterdam để rút ngắn khoảng cách giữa thủ đô hai nước./.

B.T

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !