Hà Nội tổng kết cuộc thi Viết thư quốc tế UPU năm 2017

Hà Nội đã có 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 15 giải Khuyến khích, 8 giải Cây bút triển vọng, 2 giải phụ và 3 giải tập thể trong cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 năm 2017 của Việt Nam.

Sáng 22/5/2017, tại trường THCS Thăng Long, Hà Nội, liên ngành TT&TT, Giáo dục & Đào tạo, Bưu điện Hà Nội tổ chức hội nghị "Tổng kết cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 của Việt Nam và kỷ niệm 30 năm Việt Nam tham gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU (1987 – 2017) trên địa bàn TP. Hà Nội".

Hà Nội tổng kết cuộc thi Viết thư quốc tế UPU năm 2017 - ảnh 1

Phó Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Xuân Quang phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội ôn lại quá trình 30 năm Việt Nam tham gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU. Theo đó, Việt Nam đã đạt một số giải cao quy mô quốc tế như: 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Đối với TP. Hà Nội, từ năm 2009 đến nay đã đạt nhiều giải quốc gia, gồm: 1 giải Nhất, 5 giải Nhì, 14 giải Ba, và 5 giải Khuyến khích.

"Hà Nội là một trong những thành phố dẫn đầu về số lượng bức thư lọt vào các vòng chấm chung khảo, và cũng là một trong các tỉnh, thành phố có nhiều học sinh đạt giải", ông Nguyễn Xuân Quang nhấn mạnh.

Hà Nội tổng kết cuộc thi Viết thư quốc tế UPU năm 2017 - ảnh 2

Phó Giám đốc Bưu điện Hà Nội Đặng Anh Tuyến (thứ 5 từ phải sang) và Phó Giám đốc Công ty Bảo hiểm Bưu điện Hà Nội Bùi Anh Tuấn trao Giấy khen cho các em học sinh đạt giải.

Báo cáo tổng kết cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 của Việt Nam trên địa bàn TP. Hà Nội, ông Đặng Anh Tuyên, Phó Giám đốc Bưu điện Hà Nội cho biết: Ngay sau Lễ phát động Cuộc thi do Bộ TT&TT tổ chức hồi tháng 10/2016, liên ngành TT&TT, Giáo dục & Đào tạo, Bưu điện Hà Nội đã tích cực triển khai cuộc thi trên địa bàn thành phố.

Bưu điện Hà Nội đã khai thác, vận chuyển 9.594,4 kg bài dự thi của các cá nhân, tập thể nhà trường gửi về Ban Tổ chức đảm bảo đúng thời gian quy định.

Theo Quyết định số 570/QĐ-BTTTT ngày 12/4/2017 của Bộ TT&TT công nhận kết quả cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 năm 2017 của Việt Nam, tổng số giải thưởng đạt được của học sinh TP. Hà Nội gồm: 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 15 giải Khuyến khích, 8 giải Cây bút triển vọng, 2 giải phụ và 3 giải tập thể.

Hà Nội tổng kết cuộc thi Viết thư quốc tế UPU năm 2017 - ảnh 3

Cô giáo Nguyễn Thanh Hà, Hiệu trưởng trường THCS Thăng Long chia sẻ kinh nghiệm triển khai hiệu quả cuộc thi Viết thư UPU của nhà trường.

Cũng tại hội nghị, một số kinh nghiệm hay về cách thức triển khai hiệu quả cuộc thi Viết thư UPU đã được cô giáo Nguyễn Thanh Hà, Hiệu trưởng trường THCS Thăng Long chia sẻ với các đại biểu tham dự.

Đáng chú ý, ngay khi Ban Tổ chức công bố đề tài, thể lệ cuộc thi, Ban Giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch phát động cuộc thi cho tất cả học sinh trong trường.

Các thày cô giáo trong tổ Văn – Sử cũng trao đổi để định hướng nội dung hướng dẫn triển khai theo từng lớp. Quan trọng nhất, thầy cô phải hướng dẫn cho các con cách thức viết thư mang tính nghệ thuật, khơi gợi những câu chuyện đẹp, giá trị sống ý nghĩa của con người, cuộc đời có liên quan tới chủ đề của cuộc thi. Còn khả năng, ý tưởng sáng tạo là thế giới tưởng tượng, là tâm hồn, cảm xúc của con trẻ.

Đặc biệt, "những trang viết bằng cảm xúc, tâm hồn trong trẻo của học trò được tập hợp thành cuốn sách "Bài dự thi Viết thư quốc tế UPU của trường THCS Thăng Long". Đây là phần thưởng ý nghĩa cho học sinh đạt giải UPU của trường nói riêng và tất cả học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi của trường nói chung. Đây cũng là cách khơi dậy cảm hứng, tạo động lực cho các em tiếp tục sáng tạo, tiếp tục viết trong cuộc thi của năm tiếp theo", Hiệu trưởng trường THCS Thăng Long chia sẻ thêm.

Bình Minh

'Xin phụ huynh hãy trả lại sự tôn nghiêm cho người thầy'

Chẳng thể chịu thêm áp lực, cùng đồng lương bấp bênh, chị nộp đơn xin thôi công việc đã gắn bó 5 năm, từng là niềm tự hào, mơ ước. Suốt chặng đường từ trường về nhà, chị òa khóc với quyết định của chính mình.

Diễn viên Thanh Hương: Tôi đang độc thân, có gì đẹp thì cứ khoe

Diễn viên Thanh Hương khẳng định vẫn đang độc thân và đến với ai cũng phải tính toán hơn sau một lần đổ vỡ.

Nam sinh mồ côi bố giành học bổng 7 tỷ: Làm nghề bưng bê lấy tiền thi IELTS, SAT

Biến cố mất bố vào năm lớp 2 khiến Quang dần thu mình, không muốn giao tiếp với ai. Cho đến tận đầu năm lớp 8, em mới bắt đầu có khát khao xóa bỏ con người nhút nhát để bước ra khỏi vùng an toàn.

Đam mê về game đưa nữ sinh trúng tuyển ĐH Mỹ, học bổng 6,6 tỷ

Tự tin chọn lối đi riêng với niềm đam mê về game, Trịnh Bảo Hân (học sinh lớp 12 Anh 2 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) vừa giành học bổng trị giá 6,6 tỷ đồng vào ĐH Drexel, Mỹ.

Chuyện cảm động ở khu dân cư thấy nữ cử nhân chở con 1 tuổi đi giao hàng đến đêm

Thương bé gái 1 tuổi theo mẹ đi giao hàng, những phụ nữ tốt bụng ở ngõ 885, Tam Trinh, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội âm thầm hỗ trợ chỗ ở, miễn giảm học phí, san sẻ bỉm sữa, thức ăn…

Jennifer Lopez mặc nội y khoe đường cong ở tuổi 55 khiến gái trẻ phải ghen tỵ

Jennifer Lopez khoe đường cong nghẹt thở trong loạt ảnh quảng cáo nội y mới.

'Tôi nghỉ việc để giữ sự uy nghiêm cuối cùng của người thầy'

Trước áp lực của học sinh và phụ huynh, sau một tình huống sư phạm gây tranh cãi, cô H. đã quyết định nộp đơn nghỉ việc, chia tay với nghề đã nhiều năm gắn bó.

Phía sau chuyện nữ cử nhân chở con 1 tuổi đi giao hàng đến nửa đêm xôn xao mạng

Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin, Phượng Mùi Mấy không chọn công việc văn phòng do vướng bận con nhỏ. Hàng ngày, cô chở theo con gái 1 tuổi đi giao hàng đến nửa đêm mới về chỗ trọ.

Nữ sinh xứ Nghệ trúng tuyển 9 đại học Mỹ

Từ Nghệ An ra Hà Nội học trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh, Quỳnh Anh phải chật vật để bắt kịp với các bạn. Nhưng cũng chính cú sốc ấy đã tạo đà giúp nữ sinh chinh phục hàng loạt đại học hàng đầu nước Mỹ.

Người lao công ăn bánh mì trên phố 'giúp' nữ sinh Hà Nội vào ĐH top đầu Mỹ

Thay vì chọn những ngành học đang được coi là thời thượng, Võ Nguyễn Gia Minh (học sinh lớp 12, Hà Nội) quyết theo đuổi ngành Khoa học môi trường ở đại học công lập top đầu Mỹ với khát khao trở về giúp đất nước xanh và sạch hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !