Hà Nội: Tăng học phí với cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao

Ngày 4/12, tại kỳ họp thứ 11, 100% số đại biểu tán thành, 94,06 % tổng số đại biểu, HĐND TP Hà Nội đã thông qua Nghị quyết quy định mức trần học phí đối với các cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao trên địa bàn Thủ đô năm học 2020-2021.

HĐND TP Hà Nội đã thông qua mức tăng học phí đối với các trường công lập chất lượng cao

Theo đó, mức trần học phí đối với các cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao năm học 2020-2021 như sau:

Mức trần học phí trường mầm non, Trung học cơ sở được giữ nguyên như năm 2019-2020.

Cụ thể, đối với trường mầm non, mức trần học phí là 5,1 triệu đồng. Đối với trường Trung học cơ sở, mức trần học phí là 5,3 triệu đồng

Bậc tiểu học, Trung học phổ thông được quyết định tăng học phí.

Cụ thể, đối với các trường tiểu học, mức trần học phí là 5,5 triệu. Cấp học Trung học phổ thông có mức trần học phí là 5,7 triệu đồng.

Nghị quyết nêu rõ, trên cơ sở mức trần học phí, hàng năm thủ tướng cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao căn cứ vào điều kiện kinh tế xã hội của địa bàn, cùng cam kết chất lượng giáo dục cao theo tiêu chí cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, chương trình, phương pháp giảng dạy, kết quả kiểm định và mức hỗ trợ của ngân sách để quyết định mức học phí cụ thể sau khi có sự thống nhất văn bản của Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã hoặc Sở Giáo dục và Đào tạo theo phân cấp quản lý.

Mức trần học phí của các cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao áp dụng năm học 2020-2021, được điều chỉnh từ năm học 2021-2022 cùng với việc quyết định mức phân bổ ngân sách và thời kỳ ổn định ngân sách theo quy định.

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân Thành phố, đến tháng 11/2019, toàn Hà Nội có 19 trường chất lượng cao được công nhận.

Trong đó có 14 trường công lập và 5 trường ngoài công lập. Trong 14 trường công công lập chất lượng cao có 7 trường mầm non, 2 trường tiểu học, 4 trường trung học cơ sở và 1 trường trung học phổ thông.

Tiêu chí của trường chất lượng cao là thành tích, chất lượng giáo viên và đội ngũ cán bộ quản lý, phương pháp giảng dạy, số lượng học sinh một lớp…

Sỹ số lớp học được đảm bảo với mức không quá 30 học sinh ở bậc tiểu học, không quá 35 trẻ độ tuổi mầm non.

Trong tờ trình số 249/TTr-UBND do Chủ tịch Thành phố Nguyễn Đức Chung ký gửi Hội đồng Nhân dân Hà Nội nêu, năm học 2019-2020, trong số 14 trường công lập chất lượng cao của Hà Nội có 2 trường có mức học phí bằng 100% mức trần là trường Tiểu học đô thị Sài Đồng và trường Trung học phổ thông Phan Huy Chú - Đống Đa, 12 trường còn lại có mức thu từ 40% đến 98% mức trần.

Theo kết quả biểu quyết, 95/95 đại biểu đồng ý (đạt 100%) giữ nguyên trần học phí với các cơ sở giáo dục công lập chất lượng bậc mầm non, Trung học cơ sở và tăng trần học phí bậc Tiểu học, Trung học phổ thông.

N. Huyền

Nhà vô địch Olympia Đặng Lê Nguyên Vũ: 'Em hơi lười nên sắp xếp học, làm việc nhanh hơn!'

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 22 kết thúc với chiến thắng đầy xứng đáng của Đặng Lê Nguyên Vũ - chàng trai đến từ vùng đất Thái Bình.

Đà Nẵng: Chấn động hiệu trưởng thừa nhận xô ngã, kéo lê học sinh, bắt ăn đồ nôn

Ngày 3/10, mạng xã hội xuất hiện lời xin lỗi của cô hiệu trưởng trường mầm non Elm School (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) vì có hành vi bạo hành nhiều học sinh. Sự việc khiến dư luận rất bức xúc.

Thanh niên cắm nhầm ổ điện suýt gây họa cho người khác Icon

Đoạn clip được chia sẻ lên mạng xã hội ghi lại tình huống nguy hiểm, suýt xảy ra một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng đến từ một sơ suất nhỏ của đồng nghiệp

Người phụ nữ nhặt được điện thoại mặc cả tiền chuộc bị cư dân mạng chỉ trích gay gắt Icon

Đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ nhặt được điện thoại mặc cả tiền chuộc đang lan truyền trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Người đàn ông ném tiền tung toé trong quán ăn Đà Nẵng nói gì?

Theo ông P, xuất phát từ sự bức xúc với việc con mình khuyết tật mà bị đối xử không tốt nên ông đã không kiềm chế và có những hành động không chuẩn mực, vung tiền trong quán ăn.

Clip hài hước: Người đàn ông bắc thang kiểu lạ lùng, hậu quả suýt bó bột! Icon

Đoạn clip hài hước ghi lại một tình huống có thực đang lan truyền khắp các nhóm mạng xã hội. Có người nhận định đây là minh chứng cho việc vì sao "phụ nữ thường sống thọ hơn nam giới".

Đà Nẵng: Tạm đình chỉ công tác người đàn ông ném tiền tung toé trong quán ăn

Giám đốc Sở TN&MT Đà Nẵng đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác với ông P. - người có hành vi ném tiền tung toé trong quán ăn khiến dư luận bất bình.

Nữ sinh ĐH Công nghiệp Hà Nội xuất sắc giành 2 học bổng toàn phần từ Trung Quốc

Nữ sinh Dương Thị Hồng Nhung - thủ khoa đầu ra song bằng loại xuất sắc ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội vừa giành được 2 học bổng toàn phần đến từ Chính phủ Trung Quốc với tổng trị giá 1 tỉ đồng.

'Tiểu Long Nữ xấu nhất màn ảnh’ Trần Nghiên Hy lột xác thành mỹ nhân cổ trang

Trong “Thần Điêu Đại Hiệp 2014”, Trần Nghiên Hy đã nhận rất nhiều lời chê bai của khán giả. Hãy xem nữ diễn viên đã thay đổi như thế nào mà nhận được lời khen nức nở từ cộng đồng mạng.

Cô giáo 9X xinh đẹp chia sẻ phương pháp giáo dục học sinh lớp 1 'nhàn hạ' và hiệu quả

Phương pháp giáo dục học sinh lớp 1 của cô giáo Ngọc Anh được nhiều phụ huynh ủng hộ, làm theo và thu được hiệu quả tốt.

Đang cập nhật dữ liệu !