Hà Nội: Quận Hai Bà Trưng kiểm tra, xử lý việc buôn lậu thuốc lá

Ban Chỉ đạo 389 quận Hai Bà Trưng vừa ban hành Kế hoạch số 103/KH-BCĐ về việc kiểm tra, xử lý các hành vi buôn lậu thuốc lá, dược phẩm, dược liệu, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Hai Bà Trưng (Hà Nội) kiểm tra, xử lý việc buôn lậu thuốc lá

Theo đó, quận sẽ tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và trách nhiệm của các cơ sở kinh doanh đối với người tiêu dùng; Thực hiện công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật bằng nhiều hình thức. Đồng thời, tổ chức cho các cơ sở kinh doanh ký cam kết chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh, gắn hoạt động tuyên truyền với công tác kiểm tra, xử lý vi phạm nhằm nâng cao tính hiệu quả trong công tác tuyên truyền.

Trong công tác kiểm tra, xử lý vi phạm, kiểm tra các tổ chức, cá nhân kinh doanh các mặt hàng thuốc lá, thuốc tân dược, dược phẩm, dược liệu, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, tập trung chủ yếu vào các đối tượng sau: Các doanh nghiệp nhập khẩu sản xuất, chế biến, hàng hóa; Các kho chứa hàng, bến bãi, điểm tập kết, giao nhận, trung chuyển hàng hóa; Các đầu mối, nơi phân phối hàng hóa; Trung tâm thương mại, siêu thị; Các cửa hàng kinh doanh thuốc lá, mỹ phẩm, dược phẩm, dược liệu, thực phẩm chức năng trên địa bàn quận.

Nội dung kiểm tra việc chấp hành các quy định về đăng ký kinh doanh; các điều kiện pháp lý về kinh doanh ngành nghề kinh doanh có điều kiện, hạn chế kinh doanh; Kiểm tra hàng hóa và hóa đơn chứng từ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ hàng hóa; Kiểm tra việc thực hiện quy định về công bố tiêu chuẩn chất lượng, kiểm tra nhà nước về chất lượng; hợp chuẩn, hợp quy; chấp hành quy định về ghi nhãn hàng hóa theo quy định của pháp luật, thông qua việc thực hiện ghi nhãn hàng hóa để đấu tranh, phát hiện những hành vi vi phạm về buôn bán thuốc lá, dược phẩm, dược liệu, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và xử lý những vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại của các tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng nhập lậu, hàng cấm, hàng giả và gian lận thương mại.

N. Huyền

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Căn bệnh 'tử thần thời 4.0', mỗi năm có 200.000 người Việt mắc phải

Mỗi năm, khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ tại Việt Nam, chủ yếu trên 65 tuổi. Người bệnh có thể bị yếu liệt, tê, mất cảm giác, mất thị lực, ngôn ngữ, hôn mê tùy vào phần não bị tổn thương.

Đang cập nhật dữ liệu !