Hà Nội lại “thúc” xử lý trách nhiệm “đường đắt nhất hành tinh”

Lãnh đạo Hà Nội một lần nữa yêu cầu chủ đầu tư đường đắt nhất hành tinh phải xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân có sai phạm trong quản lý chất lượng thi công hè phố.
Hà Nội lại “thúc” xử lý trách nhiệm “đường đắt nhất hành tinh” - ảnh 1

Hà Nội tiếp tục yêu cầu chủ đầu tư dự án "đường đắt nhất hành tinh" nghiêm túc thực hiện kiểm điểm (Ảnh internet)

Ngày 12/8, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng lại "hỏa tốc" yêu cầu Sở Xây dựng, BQL các DA trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội sớm thực hiện kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân về những hạn chế, thiếu sót trong quản lý chất lượng thi công hè phố đoạn Kim Liên – Ô Chợ Dừa – Hoàng Cầu.

Trước đó sau khi “vi hành” tại con “đường đắt nhất hành tinh” này, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đã yêu cầu các đơn vị phải nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm có liên quan khi để xảy ra hè đường kém chất lượng, vừa làm xong đã hư hỏng.

Trước ý kiến chỉ đạo của Bí thư, ông Hùng yêu cầu BQL các DA trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội - chủ đầu tư DA khẩn trương, nghiêm túc thực hiện kiểm điểm, rút kinh nghiệm và có hình thức xử lý phù hợp đối với từng tổ chức, cá nhân có sai phạm theo chỉ đạo của UBND TP.

Lãnh đạo Hà Nội cũng yêu cầu Sở Xây dựng kiểm tra, đôn đốc các chủ đầu tư rà soát, tăng cường biện pháp quản lý chất lượng các hạng mục đầu tư, cải tạo nâng cấp hè phố đang triển khai và sẽ triển khai, không để xảy ra sai phạm tương tự. Ông Hùng yêu cầu Sở Xây dựng sớm hoàn thiện mẫu thiết kế hè phố và trình UBND TP phê duyệt trước ngày 15/8.

Trước đó, ngày 28/7, UBND TP cũng đã có công văn chỉ đạo kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân về những hạn chế, thiếu sót trong quản lý chất lượng thi công hè phố đoạn Ô Chợ Dừa – Hoàn Cầu, Kim Liên – Ô Chợ Dừa và tăng cường việc quản lý chất lượng thi công hè phố trên địa bàn. Song đến nay các đơn vị vẫn chưa chấp hành thực hiện theo yêu cầu của lãnh đạo TP.

Thành Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !