Hà Nội: Hơn 11 tỷ đồng xử phạt vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Chiều 17/5, tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong 5 tháng năm 2016 toàn Thành phố đã kiểm tra, xử phạt các cơ sở vi phạm số tiền hơn 11 tỉ đồng.
Hà Nội: Hơn 11 tỷ đồng xử phạt vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm - ảnh 1

Ông Hoàng Đức Hạnh, PGĐ Sở Y tế Hà Nội tại cuộc họp báo

Theo ông Hạnh, công tác thanh kiểm tra, giám sát các cơ sở thực phẩm được tăng cường, xử lý các cơ sở vi phạm với nhiều hình thức. Toàn thành phố tổ chức 766 đoàn, tuyến phố thành lập 6 đoàn thanh kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm… 

Qua kiểm tra 48.899 cơ sở, phát hiện 7.872 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm, xử lý 6.227 cơ sở, trong đó phạt cảnh cáo 488 cơ sở, phạt tiền 2.736 cơ sở với số tiền phạt hơn 11 tỉ đồng.

Riêng trong Tháng Hành động An toàn thực phẩm, thanh kiểm tra 11.817 cơ sở, phạt tiền 978 cơ sở, số tiền phạt hơn 3,3 tỉ đồng), tiêu hủy nhiều sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm. Thành phố lấy 775 mẫu thực phẩm gửi xét nghiệm, phát hiện 49 mẫu không đạt chỉ tiêu vi sinh vật, hóa học và theo hồ sơ cơ sở tự công bố.

Tuy nhiên, ông Hạnh cho biết vẫn còn một số khó khăn vướng mắc như việc xử lý vi phạm ở tuyến xã, phường, thị trấn đã được đẩy mạnh, đặc biệt ở 10 xã thí điểm thanh tra chuyên ngành, tuy nhiên một số nơi vẫn chưa kiên quyết, chủ yếu chỉ là nhắc nhở. Số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã phường thị trấn chủ yếu nhỏ lẻ, thường xuyên biến động tồn tại chợ tạm chợ cóc gây khó khăn cho việc thanh tra chuyên ngành ATTP và xử lý vi phạm hành chính.

“Tâm lý “làng xóm, họ hàng” làm hạn chế kết quả xử lý vi phạm hành chính. Tình hình vận chuyển, buôn bán, thực phẩm nhập lậu không đảm bảo an toàn thực phẩm từ tỉnh khác vào Hà Nội tuy giảm nhưng còn diễn ra trên địa bàn. Việc kiểm tra, kiểm soát nguồn gốc thực phẩm rau, củ quả, kinh doanh tại các chợ, các điểm bán lẻ gặp nhiều khó khăn” – ông Hạnh nhấn mạnh.

Để siết chặt quản lý hơn nữa vấn đề an toàn thực phẩm, hiện Sở Y tế đang trình UBND Thành phố quyết định thành lập 5 đoàn kiểm tra liên ngành, có sự tham gia đầy đủ của các ngành từ nay đến hết năm 2016.

Ngoài ra, mỗi sở có số điện thoại đường dây nóng riêng. Cụ thể: số điện thoại đường dây nóng Sở Công thương: 1900585826; số điện thoại của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn: 04.33800115; sở Y tế: 04.39985765.

Tại các đường dây này sẽ có bộ phận thường trực để tiếp nhận các cuộc gọi phản ánh của người dân. Nội dung phản ánh của lĩnh vực nào, quận huyện nào sẽ được các đơn vị chức năng nhanh chóng xuống địa bàn để phối hợp thanh tra giải quyết. Nếu sự việc có dấu hiệu hình sự sẽ chuyển cơ quan công an.

N. Huyền

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Căn bệnh 'tử thần thời 4.0', mỗi năm có 200.000 người Việt mắc phải

Mỗi năm, khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ tại Việt Nam, chủ yếu trên 65 tuổi. Người bệnh có thể bị yếu liệt, tê, mất cảm giác, mất thị lực, ngôn ngữ, hôn mê tùy vào phần não bị tổn thương.

Đang cập nhật dữ liệu !