Hà Nội: Hội thảo cải thiện chất lượng sống qua nghiên cứu khoa học và giáo dục

Sáng nay (13/12), Trường ĐH Sydney tổ chức Hội nghị Hợp tác Nghiên cứu Việt - Úc năm 2018 trong đó có Hội thảo cải thiện chất lượng sống qua nghiên cứu khoa học và giáo dục với sự đóng góp của Trường Đại học Sydney và các trường đại học, viện nghiên cứu và các đối tác tại Việt Nam.

PGS.TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Viện Phổi Trung Ương nhận danh hiệu PGS danh dự, Trường Đại học Sydney tại hội nghị.

Hội thảo khoa học với chủ đề “Cải thiện chất lượng cuộc sống thông qua hợp tác nghiên cứu khoa học và giáo dục” nhằm thúc đẩy hợp tác nghiên cứu và giáo dục đa ngành giữa trường Đại học Sydney và các đơn vị nghiên cứu, đào tạo tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực; từ các nghiên cứu trong lĩnh vực y tế  như lao và các bệnh hô hấp, sức khỏe bà mẹ trẻ em, bệnh bại não và sàng lọc ung thư vú bằng X- quang học tới các nghiên cứu xã hội học như nghiên cứu thói quen khách hàng và chuyển dịch xã hội, doanh nghiệp xã hội, nông nghiệp công nghệ cao.  

GS. Guy Marks, Đại diện Viện Nghiên cứu Y Khoa Woolcock tại Việt Nam chúc mừng PGS.TS Nguyễn Viết Nhung với vinh dự này.

Phó Giáo sư Greg Fox, giảng viên Trường Đại học Sydney và hiện là Giám đốc Kỹ thuật của Viện Nghiên cứu Y khoa Woolcock tại Việt Nam nhận định: “Hội nghị lần này là dịp để đánh giá tầm ảnh hưởng của những nỗ lực nghiên cứu đang được thực hiện với sự hợp tác giữa Trường Đại học Sydney và các viện trường tại Việt Nam”. 

Được biết, từ năm 2013 đến nay, các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Sydney đã thu hút nguồn kinh phí đầu tư cho nghiên cứu tại Việt Nam với trị giá lên đến hơn 11 triệu và đã có hơn 150 bài báo đã được xuất bản trên các tạp chí  khoa học quốc tế về kết quả của những nghiên cứu hợp tác được thực hiện tại đây.

 “Thông qua việc đẩy mạnh hợp tác giữa Trường Đại học Sydney và các trường, viện nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi hy vọng hai quốc gia sẽ cùng nhau tìm ra giải pháp cho những vấn đề mà cả hai quốc gia đang cùng phải đối mặt” - Giáo sư Greg Fox cho biết.

Hội nghị do Giáo sư Duncan Ivison, Phó Hiệu trưởng (phụ trách nghiên cứu) của Trường Đại học Sydney chủ trì. Sau khai mạc, các nhà khoa học hàng đầu của cả hai quốc gia đã chia sẻ kết quả nghiên cứu đã được thực hiện trên nhiều lĩnh vực học thuật. Trong phiên buổi chiều, các giáo sư hàng đầu của Úc chia sẻ kinh nghiệm về các chiến lược thành công trong nghiên cứu khoa học. 

“Chúng tôi hy vọng hội thảo này sẽ thắt chặt mối quan hệ đối tác giữa các viện trường ở Việt Nam với Trường Đại học Sydney; và là nơi giới thiệu những nghiên cứu hợp tác được thực hiện bởi những nhà khoa học tại Việt Nam”, Phó Giáo sư Fox chia sẻ. 

Cũng trong hội nghị này, trường Đại học Sydney cũng công bố sẽ tài trợ 150.000 đô la Úc cho các hoạt động nghiên cứu hợp tác giữa Việt Nam và trường Đại học Sydney.

Hoàng Nam

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Căn bệnh 'tử thần thời 4.0', mỗi năm có 200.000 người Việt mắc phải

Mỗi năm, khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ tại Việt Nam, chủ yếu trên 65 tuổi. Người bệnh có thể bị yếu liệt, tê, mất cảm giác, mất thị lực, ngôn ngữ, hôn mê tùy vào phần não bị tổn thương.

Đang cập nhật dữ liệu !