Hà Nội: Đình chỉ hai loại thuốc không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng

Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản gửi các đơn vị y tế trong toàn ngành yêu cầu đình chỉ 2 loại thuốc không đảm bảo chất lượng.

Đó là thuốc viên nén bao phim Acterox (Biphenyl Dimethyl Dicarboxylate 25mg), số lô: 1405, NSX: 21/07/2014, HD: 20/07/2017, SĐK: VN-11822-11 do Công ty Korea Arlico Pharm., Co., Ltd. Korea sản xuất, Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây nhập khẩu.

Mẫu thuốc được lấy tại Công ty TNHH thương mại Dược - Mỹ phẩm Minh Đức (quầy 329, tầng 3, Trung tâm phân phối dược phẩm và thiết bị y tế Hapu Medicenter, số 1 Nguvễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội).

Loại thuốc thứ hai là thuốc viên nang Midoctin (Sulpirid 50mg), số lô: 010314, NSX: 13/03/2014, HD: 13/03/2017, SĐK: VN-8138-09 do Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương 25 sản xuất.

Mẫu lấy tại Công ty Cổ phần Dược phẩm và TBYT An Phú (quầy 241, tầng 2, Trung tâm phân phối dược phẩm và thiết bị y tế Hapu Medicenter, số 1 Nguvễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội). 

Trong đó thuốc Acterox được dùng hỗ trợ điều trị tổn thương tế bào gan do vi rút hoặc do hóa chất, Midoctin được chỉ định điều trị các trạng thái thần kinh ức chế. Cả hai thuốc này không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hòa tan.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các công ty nói trên thực hiện thu hồi, gửi báo cáo thu hồi tới tất cả các cơ sở mua thuốc, yêu cầu các cơ sở tiếp tục thông báo và thực hiện thu hồi để khẩn trương thu hồi triệt để lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng nói trên và gửi báo cáo thu hồi về Sở Y tế trước ngày 22/8/2015.

Với các đơn vị trực thuộc ngành y tế khẩn trương rà soát, thu hồi lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng nói trên. Phòng y tế các quận, huyện, thị xã thông báo đến cơ sở hành nghề trong phạm vi quản lý, các nhà thuốc bệnh viện tiến hành kiểm tra việc đình chỉ lưu hành thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng, tổng hợp báo cáo Sở Y tế.

Sở Y tế cũng giao nhiệm vụ cho Thanh tra Sở Y tế thường trực phối hợp với các phòng chức năng của Sở Y tế, Trung tâm Kiểm nghiệm để kiểm tra, giám sát việc thu hồi, báo cáo thu hồi và xử lý thuốc thu hồi.

Ngô Châu Anh

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Căn bệnh 'tử thần thời 4.0', mỗi năm có 200.000 người Việt mắc phải

Mỗi năm, khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ tại Việt Nam, chủ yếu trên 65 tuổi. Người bệnh có thể bị yếu liệt, tê, mất cảm giác, mất thị lực, ngôn ngữ, hôn mê tùy vào phần não bị tổn thương.

Đang cập nhật dữ liệu !