Hà Nội đề xuất bỏ đồng xèng trong máy đánh bạc

Các trò chơi điện tử đang kinh doanh đều là loại máy mới, không sử dụng đồng tiền quy ước (đồng xèng)...

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Nội vừa có báo cáo tình hình hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài trên địa bàn thành phố.

Theo đó, tính đến nay, trên địa bàn Hà Nội có 6 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài với tổng số 355 máy, của các công ty gồm: công ty cổ phần tập đoàn Đầu tư xây dựng và Du lịch Bảo Sơn (60 máy), công ty Liên doanh khách sạn Hà Nội Fortuna (47 máy), công ty TNHH SAS- CTAMAD (89 máy), chi nhánh câu lạc bộ Việt Kiều thuộc công ty giải trí Việt Hải Đăng (56 máy), công ty liên doanh Khách sạn Hà Nội (65 máy) và công ty Roxy Việt Nam (38 máy).

Hà Nội đề xuất bỏ đồng xèng trong máy đánh bạc - ảnh 1

Theo quy định hiện nay, các trò chơi điện tử có thưởng tại Việt Nam chỉ dành cho người nước ngoài, Việt kiều.

Theo cơ quan chức năng, qua báo cáo của các doanh nghiệp và thực tế quản lý, thẩm định cho thấy, các trò chơi điện tử đang kinh doanh đều là loại máy mới, hiện đại, không sử dụng đồng tiền quy ước (đồng xèng), mà được quản lý trả thưởng qua hệ thống máy tính. Do đó, nếu đối chiếu theo quyết định 32/2003 của Thủ tướng thì kinh doanh trò chơi điện tử phải có đồng tiền quy ước, tức đồng xèng thì không còn phù hợp với thực tế.

Để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Nội kiến nghị Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch khảo sát tại các tỉnh, thành phố lớn có hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng, nắm tình hình thực tế, từ đó đưa ra ý kiến góp ý để sửa đổi, điều chỉnh văn bản và biện pháp quản lý phù hợp với thực tế của hoạt động này.

Liên quan đến hoạt động trò chơi điện tử có thưởng, mới đây, Tòa án Nhân dân quận 1 (TP.HCM) đã xét xử và tuyên thắng kiện đối với nguyên đơn ông Ly Sam (Việt kiều Mỹ), yêu cầu công ty Đại Dương phải trả 55,5 triệu USD cho ông Sam sau khi ông này được một máy “đánh bạc” của câu lạc bộ Palazzo, nằm trong khách sạn Sheraton thông báo ông này trúng thưởng số tiền nói trên.

Theo VnEconomy

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.