Hà Nội dẫn đầu cả nước kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia

Hà Nội đạt 134 giải, trong đó 11 giải nhất. Nghệ An xếp thứ hai với 90 giải đều thuộc về học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu.
Ngày 31/1, Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) công bố danh sách thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018.

Học sinh Hà Nội trong lễ khai giảng năm học 2018-2019. Ảnh: Dương Tâm


Hà Nội tiếp tục dẫn đầu với 134 em đạt giải, tăng hai so với năm ngoái. Trong đó, có 11 giải nhất ở các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh và Tiếng Pháp. Tất cả thí sinh giành giải nhất là học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.
Nghệ An xếp thứ hai với 90 học sinh đạt giải, tất cả là học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu, trong đó ba em đạt giải nhất các môn Toán, Sinh học và Địa lý. So với năm ngoái, tổng số giải học sinh Nghệ An đạt được không thay đổi, nhưng đã vươn từ vị trí thứ ba lên thứ hai chung cuộc.

Xếp thứ ba về số lượng học sinh đoạt giải là Hà Tĩnh với 88 em, trong đó có 4 giải nhất ở môn Toán và Lịch sử. Đây là địa phương có nhiều học sinh đạt giải nhất Lịch sử với 3 em.

TP HCM có 63 em của 5 trường THPT đạt giải, trong đó có hai giải nhất ở môn Tiếng Anh và Tiếng Pháp.

Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc gây chú ý khi thí sinh người dân tộc thiểu số đạt được thành tích cao với 16 học sinh đạt giải, trong đó có 3 giải nhất ở các môn Ngữ văn và Địa lý.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2018 diễn ra từ ngày 13 đến 15/1 với hơn 4.500 thí sinh đến từ 71 đơn vị, trong đó có 63 đơn vị của 63 tỉnh, thành phố và 8 đơn vị dự thi của các cơ sở giáo dục đào tạo là Đại học Quốc gia Hà Nội, Quốc gia TP HCM, Sư phạm Hà Nội, Sư phạm TP HCM, Đại học Vinh, Đại học Huế, Đại học Tân Tạo, trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc.

Có 12 môn thi gồm Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung và Tin học. Trong đó, Ngữ văn và Tiếng Anh có số thí sinh dự thi đông nhất với 487 em.

Theo VNE

Từ khóa: thi học sinh giỏi quốc gia hà nội bao giờ thi học sinh giỏi quốc gia

Học sinh Hà Nội như 'ngồi trên đống lửa' chờ chốt môn thi vào lớp 10

Nhiều học sinh, phụ huynh Hà Nội đang sốt ruột chờ tin Sở GD-ĐT công bố số môn thi vào lớp 10 công lập năm 2024.

Chị em sinh đôi 11 tuổi cùng đạt IELTS 8.0

Chị em sinh đôi Tạ Chi Anh, Tạ Minh Anh (học sinh lớp 6, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa) cùng đạt IELTS 8.0.

Nam sinh trường không chuyên đạt 9.0 IELTS

Đạt 9.0 IELTS hồi đầu tháng 2, Hàn Bách trở thành học sinh đầu tiên không theo học trường chuyên, hệ chuyên của Hà Nội giành được kết quả này. Trước đó, phần lớn người đạt mốc 9.0 đều là học sinh trường chuyên hoặc giáo viên dạy IELTS.

‘Đã đến lúc phải trả IELTS về đúng vị trí’

Không có bằng chứng khoa học nào gắn năng lực ngoại ngữ tương đồng với sự vượt trội ở các năng lực học tập khác. Do đó, đã đến lúc chúng ta phải trả IELTS về đúng vị trí, vai trò của nó.

Cô gái Cần Thơ dựng khu vườn 1500m2 như cổ tích, khách đến 'mê quên lối về'

Ngôi nhà lá nhỏ và khu vườn "triệu view" đẹp như cổ tích của cô gái Cần Thơ đang thu hút đông đảo du khách, nhất là giới trẻ, đến tham quan, chụp ảnh.

Nữ sinh Hà Nội trúng tuyển trường Y hàng đầu thế giới

Nguyễn Quỳnh Giang (học sinh lớp 12 Hóa 2, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) vừa trúng tuyển vào ĐH Johns Hopkins (Mỹ) - trường y khoa hàng đầu thế giới.

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Nữ hiệu phó vừa nhảy vừa đọc rap 'đốn tim' học trò

Hiệu phó Trường THPT Chu Văn An (TP Biên Hòa, Đồng Nai) gây sốt với màn biểu diễn 'cực sung' trước sự cổ vũ của hàng trăm học trò.

Đang cập nhật dữ liệu !