Hà Nội cấm thi tuyển vào lớp 6 dưới mọi hình thức

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thông báo tất cả các trường trên địa bàn không được tổ chức thi tuyển vào lớp 1, lớp 6 với các em học sinh.

Năm học 2017-2018, Hà Nội tiếp tục áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến vào các lớp đầu cấp, đặc biệt là lớp 6 bằng hình thức xét tuyển.

Hà Nội cấm thi tuyển vào lớp 6 dưới mọi hình thức - ảnh 1

Thời gian tuyển sinh trực tuyến bắt đầu từ ngày 15/5 đến 26/6.

Sau khi nhận đủ số lượng hồ sơ, căn cứ vào tình hình thực tế của từng trường, phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ xem xét cho các trường tuyển sinh thêm nếu có nhu cầu, thời gian tuyển sinh bổ sung từ 18-20/7.

Đối với các trường đặc thù chuyên như Hà Nội - Amsterdam, Trung học cơ sở Cầu Giấy, Marie Curie, Nguyễn Siêu, Nguyễn Tất Thành... cũng sẽ có số lượng nhất định các thí sinh xét tuyển hồ sơ qua học bạ và các thành tích khác nhau mà học sinh đã đạt được ở cấp tiểu học.

Để việc thực hiện tuyển sinh một cách có hiệu quả, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học, phòng giáo dục kiểm tra, rà soát lại hệ thống công nghệ thông tin một cách thông suốt và chính xác.

Việc làm này nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người dân đăng ký tuyển sinh đầu cấp cho con em được thuận lợi, không phải mất nhiều thời gian, công sức khi đi đăng ký học, nhập học.

Ông Phạm Văn Đại - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, các năm trước một số quận nội thành tuyển sinh trực tuyến rất ít và lấy lý do các phụ huynh ở gần trường đến nộp hồ sơ trực tiếp nhưng năm học 2017-2018 Sở sẽ đẩy mạnh tuyển sinh trực tuyến để làm một cách minh bạch, thuận lợi hơn.

Ngoài ra, ông Đại nhấn mạnh các trường có số lượng đăng ký tuyển sinh quá lớn so với khả năng tiếp nhận thì phải trình phương thức tuyển sinh phù hợp, có thể có thêm các tiêu chí phụ trong xét duyệt hồ sơ nhưng tuyệt đối không đưa ra bất cứ hình thức thi tuyển nào vào lớp 1, lớp 6. Không có ngoại lệ nào trong quy định này.

Nguồn GDVN

Gói quà bọc giấy đỏ Tổng Bí thư tặng cậu học trò điểm cao

Đào Quang Duy vẫn nhớ như in khoảnh khắc khi anh là một trong ba cựu học sinh của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vinh dự được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng quà vì có kết quả cao trong kỳ thi đại học.

Vượt lên bệnh tật, nữ sinh đạt 29,5 điểm thi tốt nghiệp THPT

Bị liệt dây thần kinh cơ mặt, phải điều trị nhiều tháng liền ở bệnh viện nhưng em Nguyễn Thùy Dương đã vượt lên bệnh tật, nỗ lực học tập trở thành thủ khoa khối C toàn tỉnh Hà Tĩnh với 29,5 điểm.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Cựu sinh viên Trường Đại học FPT kể chuyện lập nghiệp ở Nhật Bản

Nguyễn Văn Quốc Bảo hiện là Quản lý Technical Consultant và một nhánh bộ phận phát triển công ty Hybrid Technologies. Thời gian vừa học vừa làm và phát triển ngoại ngữ tại Trường Đại học FPT giúp anh mở cánh cửa xuất ngoại ngay khi tốt nghiệp.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Nam sinh Hà Nội vượt 20km đến trường và hành trình giành Huy chương Vàng quốc tế

Quãng đường từ nhà đến trường của Tuấn Anh gần 20km. Bố mẹ không có điều kiện đưa đón nên nam sinh đi học bằng xe buýt. Hàng ngày, em rời nhà vào lúc 5h30...

Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị chê tham gia show hẹn hò tìm người yêu

Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 - Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị cho là làm giảm giá trị của danh hiệu á hậu trong mắt công chúng vì tham gia gameshow hẹn hò.

Hồng Diễm 'lột xác' sau 'Trạm cứu hộ trái tim'

Ngay sau khi kết thúc phát sóng "Trạm cứu hộ trái tim", Hồng Diễm lột xác hoàn toàn về ngoại hình so với vai Ngân Hà tại các sự kiện.

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Hoa hậu, á hậu Việt tham gia show hẹn hò và chuyện 'cọc đi tìm trâu'

Hoa hậu Đại dương Trần Thị Thu Uyên và Á hậu Hoa hậu Hoà bình Việt Nam Bùi Khánh Linh gây chú ý khi tham gia gameshow thực tế về hẹn hò "Đảo thiên đường".

Đang cập nhật dữ liệu !