Hà Nội: Bé gái có dấu hiệu ngộ độc sau khi ăn sữa chua mua từ Kids Plaza

Sử dụng sữa chua Kidmix tại cửa hàng Kids plaza, bé gái 16 tháng tuổi có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm và phải nhập viện.

Theo phản ánh của anh Vũ Hoàng Đạt ở KĐT Văn Quán – Hà Đông – Hà Nội, ngày 9/11, anh có mua sữa chua Kidmix tại cửa hàng Kids plaza, Nguyễn Khuyến, quận Hà Đông, Hà Nội cho con gái là cháu Vũ Thái An 16 tháng tuổi ăn.

Những hộp sữa chua mà anh Đạt mua về cho con ăn

Sau khi cho con gái ăn sữa chua thì con bị đau bụng, đi ngoài và sốt cao. Sau đó gia đình đưa cháu đi viện khám thì bác sĩ chẩn đoán cháu bị ngộ độc thực phẩm. Ngay sau đó, tôi đã kiểm tra những hộp sữa chua mua tại cửa hàng Kids plaza thì phát hiện có nấm mốc màu đen đóng váng trên mặt sữa.

Trao đổi với PV Infonet, anh Vũ Hoàng Đạt cho biết: “Ngay sau đó, tôi đã thông báo cho đại diện cửa hàng Kids plaza đồng thời đem những hộp sữa chua còn lại vào Bệnh viện 103 để kiểm tra.

Theo phiếu kết quả khám nghiệm vi sinh tại Viện quân y 103 kết luận: “Trên bề mặt hộp sữa chua hiệu Kidsmix có một góc màu đen, vệt màu đen có dấu hiệu lan sâu xuống dưới các vị trí khác có màu sắc không đều, không thấy độ mịn và sáng của sữa chua bình thường”.

Ngoài ra, anh Vũ Hoàng Đạt cũng thông tin: “Đây không phải là lần đầu tiên cửa hàng Kids plaza bán ra thị trường loại sữa chua hiệu Kidsmix kém chất lượng. Bởi trước đó cũng đã nhiều người phản ánh về việc sản phẩm sữa chua của đơn vị này xuất hiện những dấu hiệu không đảm bảo an toàn thực phẩm”.

Bên cạnh đó, anh Vũ Hoàng Đạt cũng chia sẻ: “Khi xảy ra sự việc, tôi có đăng thông tin về con gái tôi ăn sữa chua bị ngộ độc lên trang facebook cá nhân thì đại diện của cửa hàng Kids plaza đã cho người đến xin tôi gỡ bỏ thông tin. Tuy nhiên, vì đây không phải là lần đầu đơn vị này bán ra thị trường sản phẩm kém chất lượng nên tôi kiên quyết từ chối và yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ sự việc. Sau đó, họ có hỏi thăm con tôi và xin được cùng gia đình chăm sóc cháu nhưng tôi không đồng ý”.

Đại điện Kids plaza cho biết, ngay sau khi nhận được thông, công ty đã đến kiểm tra sản phẩm và xin gia đình anh Đạt cho phép cùng chăm sóc cháu bé nhưng gia đình không đồng ý. Kids plaza sẽ thông tin cụ thể về vụ việc tới báo chí.

Hải Ngọc

Phân loại rác tại nguồn bắt đầu từ những vỏ hộp sữa

Mô hình giáo dục môi trường được thí điểm tại 16 trường tiểu học ở TPHCM cho thấy sự thay đổi của việc phân loại rác tại nguồn có thể bắt đầu từ những vỏ hộp sữa.

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Đang cập nhật dữ liệu !