Gruzia sẽ chuẩn hóa quân đội theo tiêu chuẩn NATO

Bộ Quốc phòng Gruzia cho biết, quân đội của Gruzia sẽ nhận được đồng phục mới, thiết bị quân sự, thay đổi chế độ ăn và các căn cứ quân sự cũng sẽ được chuẩn hóa theo các tiêu chuẩn của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Lực lượng quân sự Gruzia. Ảnh: Topwar

Bộ Quốc phòng Gruzia đã quyết định sửa chữa tất cả các căn cứ quân sự của mình để đưa cơ sở hạ tầng đạt theo tiêu chuẩn của NATO. Ban đầu, công việc sẽ được thực hiện tại căn cứ quân sự Mukhrovani ở Kakheti, tiếp theo sẽ là trung tâm huấn luyện Paldo cũng nằm ở Kakheti.

“Các dự án sửa chữa cơ sở hạ tầng bắt đầu từ căn cứ quân sự Mukhrovani ở Kakheti. Các đơn vị sẽ được trang bị theo tiêu chuẩn của NATO. Theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, ngoài các doanh trại mới, sân thể thao và bể bơi cũng sẽ được trang bị. Căn cứ quân sự Mukhrovani sẽ có bãi tập lớn nhất ”, Bộ Quốc phòng Gruzia cho biết trong một thông báo.

Ngoài ra, theo cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng Gruzia, một phần của kế hoạch này là thay thế đồng phục cho các lực lượng vũ trang Gruzia, tân trang hoàn toàn thiết bị quân sự và thay đổi chế độ ăn uống của binh lính.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng mới đã tăng lương cho lực lượng quân sự từ ngày 1/11 năm nay. Theo Bộ Quốc phòng Gruzia, kế hoạch của tân Bộ trưởng Quốc phòng Irakli Garibashvili là hồi sinh ngành công nghiệp quân sự Gruzia, bao gồm cả ngành hàng không. 

Thanh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Bộ Quốc phòng Gruzia quân đội Gruzia cải cách NATO căn cứ quân sự Gruzia

Hé lộ cách Liên Xô ngăn chặn cuộc tấn công hạt nhân của Israel vào năm 1967

Bất kỳ cuộc chiến nào đều “sai một ly, đi một dặm” và sự can thiệp kịp thời và dứt khoát của Liên Xô đã ngăn chặn được cuộc chiến lớn.

Quân đội Mỹ phải đối đầu với vấn đề nan giải

Nhà báo Steve Beynon của 19FortyFive cho biết, ngày càng nhiều tân binh trong quân đội Mỹ bị thừa cân.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Tương lai của quân đội Nga: Cơ cấu tổ chức và lực lượng

Vào tháng 01/2023, sắc lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc tăng số lượng nhân viên của Lực lượng Vũ trang Nga lên 2,04 triệu người sẽ có hiệu lực.

Israel tiết lộ hồ sơ tình báo về việc Iran cung cấp vũ khí cho Nga

Theo Avia.pro, Israel dự định đạt được việc áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Iran và Nga.

Cuộc cải tổ trong binh chủng tên lửa và pháo binh của Hải quân Nga

Quá trình cải tổ lực lượng tên lửa và pháo binh bờ biển của Hải quân Nga đã bắt đầu.

Thực hư tin Mỹ thuyết phục Ba Lan không cung cấp MiG-29 cho Ukraine

Tạp chí Spectator của Anh dẫn các nguồn tin ở Bắc Kinh cho hay, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden, theo yêu cầu của Trung Quốc vào tháng 3, đã buộc Ba Lan từ chối chuyển giao các máy bay chiến đấu MiG-29 của Liên Xô cho Ukraine.

Chính trị gia Pháp kêu gọi ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine

Đảng cực hữu Tập hợp Quốc gia (Rassemblement National - RN) của bà Marine Le Pen mới đây tuyên bố, Chính quyền Pháp nên quan tâm đến lợi ích của đất nước thay vì tiếp tục gửi vũ khí cho Ukraine.

UCAV mới của Israel - giải pháp cho chiến tranh đô thị hiện đại Icon

Máy bay không người lái mới LANIUS của công ty quốc phòng Elbit Systems (Israel) kết hợp một số công nghệ có thể giúp nó đi đầu trong thay đổi cán cân liên quan đến tác chiến đô thị.

Xe tăng Leopard của Đức ‘bất lực’ khi leo dốc 30 độ Icon

Theo Avia.pro, quân đội Thụy Điển mới đây đã chứng minh sự yếu kém hoàn toàn của xe tăng Leopard (Đức) khi leo dốc 30 độ.

Đang cập nhật dữ liệu !