Gruzia sẽ chuẩn hóa quân đội theo tiêu chuẩn NATO

Bộ Quốc phòng Gruzia cho biết, quân đội của Gruzia sẽ nhận được đồng phục mới, thiết bị quân sự, thay đổi chế độ ăn và các căn cứ quân sự cũng sẽ được chuẩn hóa theo các tiêu chuẩn của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Lực lượng quân sự Gruzia. Ảnh: Topwar

Bộ Quốc phòng Gruzia đã quyết định sửa chữa tất cả các căn cứ quân sự của mình để đưa cơ sở hạ tầng đạt theo tiêu chuẩn của NATO. Ban đầu, công việc sẽ được thực hiện tại căn cứ quân sự Mukhrovani ở Kakheti, tiếp theo sẽ là trung tâm huấn luyện Paldo cũng nằm ở Kakheti.

“Các dự án sửa chữa cơ sở hạ tầng bắt đầu từ căn cứ quân sự Mukhrovani ở Kakheti. Các đơn vị sẽ được trang bị theo tiêu chuẩn của NATO. Theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, ngoài các doanh trại mới, sân thể thao và bể bơi cũng sẽ được trang bị. Căn cứ quân sự Mukhrovani sẽ có bãi tập lớn nhất ”, Bộ Quốc phòng Gruzia cho biết trong một thông báo.

Ngoài ra, theo cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng Gruzia, một phần của kế hoạch này là thay thế đồng phục cho các lực lượng vũ trang Gruzia, tân trang hoàn toàn thiết bị quân sự và thay đổi chế độ ăn uống của binh lính.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng mới đã tăng lương cho lực lượng quân sự từ ngày 1/11 năm nay. Theo Bộ Quốc phòng Gruzia, kế hoạch của tân Bộ trưởng Quốc phòng Irakli Garibashvili là hồi sinh ngành công nghiệp quân sự Gruzia, bao gồm cả ngành hàng không. 

Thanh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Bộ Quốc phòng Gruzia quân đội Gruzia cải cách NATO căn cứ quân sự Gruzia

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !