Google Maps dẫn cả đoàn xe hơi ra... cánh đồng

Thay vì được “bày” lối đi tắt đến sân bay quốc tế ngắn hơn, hàng trăm chiếc xe hơi đã bị kẹt giữa đồng trống và những con đường lầy lội bùn, trơn trượt.

Cả đoàn xe hơi bị mắc kẹt giữa cánh đồng khi đi theo bản đồGoogle Maps.

Sự tiện lợi của ứng dụng bản đồ trực tuyến nói chung, Google Maps nói riêng thì không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, công nghệ không phải lúc nào cũng hoàn hảo bởi đôi khi nó cũng có những... sai sót trong quá trình cập nhật dữ liệu.

Mới đây, gần 100 tài xế ở bang Colorado, Mỹ đã học được bài học "vỡ lòng" này khi Google Maps chỉ dẫn cho họ một lối đi tắt để tránh tắc đường. Tuy nhiên, nhanh đâu chưa thấy, cả trăm chiếc xe hơi do muốn "đi tắt đón đầu" đã bị mắc kẹt giữa cánh đồng.

Cụ thể, trong quá trình tìm kiếm đường vòng để tránh một vụ tai nạn gây tắc đường trên đại lộ Penã, con đường dẫn đến sân bay quốc tế Denver. Tin theo hướng dẫn của Google Maps, khoảng 100 tài xế đã mở điện thoại tìm đường vòng và nhanh chóng được Google Maps gợi ý.

Điều trớ trêu là, Google Maps có chỉ ra được con đường tắt thật, nhưng nó chỉ dùng được khi thời tiết tốt trong khi con đường này lại vừa bị mưa trút xuống, cộng với việc nó không phải là quốc lộ.

Do đó, 100 chiếc xe hơi đã bị kẹt cứng trong một con đường đất giữa đồng trống mà không thể quay đầu cũng như đi tiếp. Xe cứu hộ đã phải tới để giải nguy và kéo từng chiếc xe ra khỏi đường cụt. Còn những vị khách thì cũng lỡ những chuyến bay của họ do quá tin vào Google Maps. Thật là ví dụ không lấy gì là thú vị cho các bác tài.

Google Maps được ứng dụng rộng rãi cho các ứng dụng gọi xe hay vận tải đường dài.

Tại sao Google lại chỉ đường như vậy? Thực tế, Google cho biết họ luôn nỗ lực để cung cấp hướng dẫn tốt nhất, nhưng rắc rối có thể xuất hiện vì các tình huống không thể đoán trước, ví dụ thời tiết (mưa lớn, bão tuyết... sẽ xóa sổ những con đường khi họ khảo sát).

Trong trường hợp này, con đường tắt trên hóa ra là một con đường của nông dân nằm giữa cánh đồng bùn lầy, do đó khi mưa xuống đã khiến con đường trở thành... cái bẫy.

Nam Phương
Từ khóa: Google Maps 100 tài xế Bang Colorado Mỹ

Cá mập cực hiếm đấu tay đôi giành bạn tình trong vùng nước tối Icon

Cặp đôi cá mập xuất hiện ở ngoài khơi bờ biển New England trong cuộc chạm trán hiếm thấy để giành bạn tình.

Cô gái trẻ đeo 29 khuyên, hình xăm khắp khuôn mặt gây sốc

Hành trình thay đổi cơ thể của cô ấy vẫn chưa dừng lại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Brazil vs Hàn Quốc với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Brazil vs Hàn Quốc lúc 02h ngày 6/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Croatia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Croatia lúc 22h ngày 5/12.

Hơn 30 con hà mã tấn công một con cá sấu Icon

Xem cuộc đụng độ của những người khổng lồ và cá sấu đầm lầy tranh giành lãnh thổ trong Vườn quốc gia Serengeti, Tanzania

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Anh vs Senegal với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Anh vs Senegal lúc 02h ngày 5/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan lúc 22h ngày 4/12.

Những kiểu rọ mõm chó ‘cười ra nước mắt’

Tuy mới được áp dụng tại Việt Nam, nhưng ở nhiều nước khác trên thế giới, quy định về việc rọ mõm chó khi đưa chúng đến nơi công cộng đã trở nên quen thuộc. Hãy cùng xem một số mẫu rọ mõm chó 'độc, lạ'.

Xác ướp trẻ sơ sinh béo phì nhưng suy dinh dưỡng làm sáng tỏ cuộc sống giới quý tộc Áo

Các nhà khoa học Đức mới đưa ra công bố về việc “khám nghiệm tử thi” trên xác ướp của một đứa trẻ mới biết đi được tìm thấy trong một hầm mộ của Áo vào thế kỷ 17.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Argentina vs Australia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Argentina vs Australia lúc 02h ngày 4/12.

Đang cập nhật dữ liệu !