Gợi ý những bữa sáng hấp dẫn, không trùng nhau của mẹ đảm Hòa Bình
Vừa bận rộn công việc kinh doanh vừa chăm sóc chồng mất sức lao động và con trai nhưng chị Loan vẫn đều đặn nấu cơm ngày 3 bữa, thay đổi thực đơn khiến ai nấy đều ngưỡng mộ.
Bữa sáng có vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Là một người mẹ, một người vợ, chị Loan Trần (30 tuổi, Hòa Bình) luôn chú ý đến dinh dưỡng khi lên thực đơn bữa sáng cho các thành viên trong gia đình.
Để tiết kiệm thời gian và công sức, trước các bữa ăn và đặc biệt là bữa sáng chị Loan thường chuẩn bị sẵn nguyên liệu và dành khoảng 20-45 phút hoàn thiện. Người mẹ trẻ cũng sử dụng thêm máy móc nhà bếp để việc nấu nướng thường ngày trở nên dễ dàng hơn.
Từ những món đơn giản cho đến phức tạp, chị Loan đều nấu thành thạo. Thực đơn cũng được thay đổi thường xuyên và luôn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng nhất là bữa sáng gần như chị làm không bữa nào trùng bữa nào.
Bận rộn nhưng chị Loan luôn dành thời gian nấu bữa sáng cho cả nhà |
“Một bữa ăn sáng lành mạnh là một bữa ăn cung cấp đủ protein, vitamin và khoáng chất, không nên ăn nhiều các loại thực phẩm chứa nhiều đường hấp thu nhanh như bánh kẹo, nước ngọt có ga. Các món ăn sáng không cần quá cầu kì hay khó làm, thậm chí có thể đơn giản nhưng quan trọng là đủ chất dinh dưỡng”, chị Loan nói.
Có mẹ khéo tay và làm đồ ăn ngon như vậy nên bé Hiếu - con chị Loan ăn rất ngon miệng. Bữa sáng nào bé cũng hào hứng không biết hôm nay mẹ sẽ nấu món gì, sau đó thì ăn hết và còn khen mẹ nấu rất ngon nữa. Thấy con trai vui như vậy chị Loan càng thêm đam mê và có động lực để nấu nướng cho gia đình.
Chị Loan Trần (Hòa Bình) |
Về bí quyết nấu nướng, bà mẹ một con chia sẻ chị nấu rất nhiều món, bao gồm cả món tự sáng tạo và học hỏi thêm mọi người. "Tuy nhiên mình muốn bật mí là để nấu nướng ngon thì cần phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình", chị Loan chia sẻ.
Ngoài những món ăn tự sáng tạo, chị Loan cũng tham khảo thêm thông tin trên mạng internet để bổ sung đa dạng cho thực đơn mỗi ngày. Tiêu chí nấu ăn của người phụ nữ tuổi 30 cũng khá đơn giản nhưng phải đảm bảo thực phẩm tươi sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Bánh mì nguyên cám kẹp thập cẩm |
Bữa sáng được chú trọng yếu tố dinh dưỡng |
Bữa sáng của chị Loan có cách chế biến không quá cầu kỳ, ưu tiên cắt giảm lượng dầu mỡ, muối, hạn chế đồ chiên rán để cả gia đình vừa được ăn ngon mà lại đảm bảo sức khỏe.
“Vào bếp không đơn thuần là nấu nướng mà còn là cách để mình giải tỏa căng thẳng, tạm gác những bộn bề cuộc sống và lấy lại tinh thần. Nhiều người cho rằng công việc bếp núc vất vả, tốn thời gian nhưng nếu đặt tâm huyết vào nó, coi như một thú vui xua tan mệt mỏi hiệu quả thì sẽ thấy nấu ăn không hề khó khăn. Chỉ cần thấy chồng và con vui vẻ, hào hứng chờ đợi và chén sạch mọi món ăn mình làm là mình lại có thêm động lực", chị bày tỏ.
Nhiều mẹ bỉm sữa cũng xuýt xoa, trầm trồ với tài nấu nướng của chị Loan, đúng là việc nấu nướng sao cho phù hợp là điều vô cùng quan trọng.
Cùng tham khảo thêm bữa sáng nhà chị Loan Trần nhé:
Những thực đơn cơm nhà hấp dẫn, nhiều món ngon khiến trẻ thích mê
"Hôm nay ăn gì?", "Nấu gì cho trẻ con?"... là những câu hỏi khiến nhiều chị em đau đầu mỗi ngày. Vậy thì chị em hãy tham khảo ngay những mâm cơm hấp dẫn của chị Nguyễn Hải, một bà mẹ 9X ở Thanh Hóa nhé!
Hoàng Thanh