Giới tỷ phú Nga ngày càng giàu bất chấp lệnh trừng phạt của phương Tây

Tổng tài sản ròng của những người giàu nhất nước Nga đã tăng 10,4 tỷ USD kể từ đầu năm nay, bất chấp các lệnh trừng phạt chưa từng có của phương Tây.

Theo thống kê của Bloomberg Billionaires Index, ông Vladimir Potanin, chủ sở hữu công ty khai khoáng khổng lồ Norilsk Nickel, một lần nữa dẫn đầu bảng xếp hạng doanh nhân giàu nhất nước Nga với khối tài sản ước tính trị giá 28,5 tỷ USD.

 Tỷ phú giàu nhất nước Nga Vladimir Potanin. Ảnh: Reuters

RT đưa tin, đứng thứ hai trong danh sách là ông Leonid Mikhelson, người đồng sở hữu tập đoàn sản xuất khí đốt tự nhiên lớn thứ hai của Nga Novatek. Ông Mikhelson đã kiếm thêm được 516 triệu USD kể từ đầu năm nay, và nâng giá trị tài sản ròng lên 25,1 tỷ USD.

Doanh nhân giàu thứ 3 tại Nga là Vladimir Lisin, cổ đông lớn của công ty thép NLMK. Kể từ đầu năm nay, ông Lisin đã kiếm được 905 triệu USD, giúp tăng giá trị tài sản lên thành 20,8 tỷ USD.

Theo sau ông Lisin là ông Alexey Mordashov, Chủ tịch Tập đoàn thép khổng lồ Severstal với tổng tài sản 20,2 tỷ USD. 

Đứng thứ 5 trong danh sách các tỷ phú Nga là ông Alisher Usmanov, người đồng sở hữu nhà mạng di động Megafon. Tài sản của ông này đã tăng thêm 738 triệu USD trong 2 tháng qua và nâng tài sản ròng cá nhân lên thành 19,2 tỷ USD.

Danh sách những người giàu nhất nước Nga còn có ông Vagit Alekperov, người ghi nhận mức tăng giá trị tài sản lớn nhất kể từ đầu năm. Ông Alekperov đã đưa thêm 2,43 tỷ USD vào khối tài sản cá nhân 17,8 tỷ USD. 

Bloomberg Billionaires Index là bảng xếp hạng 500 người giàu nhất thế giới, và được tính toán dựa trên giá cổ phiếu của các công ty mà họ sở hữu. Danh sách này hiện có 22 công dân Nga.

Minh Thu

Cố vấn An ninh quốc gia Hàn Quốc bất ngờ từ chức

Cố vấn An ninh quốc gia Hàn Quốc Kim Sung-han bất ngờ xin từ chức trước chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Yoon Suk Yeol tới Mỹ.

Cháy phà chở khách ở Philippines, 10 người thiệt mạng

10 người đã thiệt mạng khi một chiếc phà chở hơn 200 khách bốc cháy ở vùng biển ngoài khơi tỉnh Basilan, miền nam Philippines.

Tình cảnh thương tâm của cặp vợ chồng ăn nhầm cá nóc có độc

Người chồng mua nhầm cá nóc chứa độc tố mà không hề hay biết dẫn tới việc cụ bà Lim Siew Guan (83 tuổi) người Malaysia ăn phải và qua đời.

Hồ sơ giải mật hé lộ yêu cầu đặc biệt của Nữ hoàng Anh khi thăm Đức

“Hãy chuẩn bị 2 con ngựa phù hợp với một nữ hoàng!”. Đó là yêu cầu về quà tặng của Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Đức năm 1978, theo tuần báo Der Spiegel.

Chưa kịp đổi đời đã đối mặt án tù 10 năm vì ăn cắp 12.000 tờ vé số

Ôm hy vọng làm giàu nhanh chóng, người đàn ông đã ăn trộm gần 12.000 vé xổ số, nhưng kết cục lại phải đối mặt với án tù 10 năm.

Số phận những hậu duệ ít ỏi cuối cùng của Adolf Hitler

Gia tộc của trùm phát xít Adolf Hitler chỉ có 5 hậu duệ còn sống và theo một số nguồn tin những thành viên còn lại này đã quyết tâm không bao giờ sinh sản, đặt dấu chấm hết cho huyết thống Hitler.

Giáo hoàng Francis phải nhập viện

Theo thông cáo từ Vatican, Giáo hoàng Francis đã bị nhiễm trùng đường hô hấp và sẽ phải nằm viện trong vài ngày để điều trị.

Vua Charles III của Anh lần đầu công du nước ngoài

Đức trở thành điểm đến trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Vua Charles III, sau khi ông phải hoãn chuyến thăm Pháp vì biểu tình.

Tìm thấy khối vàng cực lớn bằng thiết bị dò kim loại nghiệp dư

Hơn 170 năm kể từ khi cơn sốt tìm vàng ở Australia kết thúc, một người đàn ông đã đào được một khối vàng tự nhiên nặng 4,6kg, trị giá 240.000 AUD tại mỏ vàng ở Victoria.

Trung Quốc dọa trả đũa nếu Chủ tịch Hạ viện Mỹ gặp lãnh đạo Đài Loan

Trung Quốc ngày 29/3 đe dọa sẽ trả đũa nếu lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) Thái Anh Văn gặp Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy trong tuần này và kêu gọi Mỹ không cho phép bà quá cảnh.

Đang cập nhật dữ liệu !