Giới tỷ phú Nga ngày càng giàu bất chấp lệnh trừng phạt của phương Tây

Tổng tài sản ròng của những người giàu nhất nước Nga đã tăng 10,4 tỷ USD kể từ đầu năm nay, bất chấp các lệnh trừng phạt chưa từng có của phương Tây.

Theo thống kê của Bloomberg Billionaires Index, ông Vladimir Potanin, chủ sở hữu công ty khai khoáng khổng lồ Norilsk Nickel, một lần nữa dẫn đầu bảng xếp hạng doanh nhân giàu nhất nước Nga với khối tài sản ước tính trị giá 28,5 tỷ USD.

 Tỷ phú giàu nhất nước Nga Vladimir Potanin. Ảnh: Reuters

RT đưa tin, đứng thứ hai trong danh sách là ông Leonid Mikhelson, người đồng sở hữu tập đoàn sản xuất khí đốt tự nhiên lớn thứ hai của Nga Novatek. Ông Mikhelson đã kiếm thêm được 516 triệu USD kể từ đầu năm nay, và nâng giá trị tài sản ròng lên 25,1 tỷ USD.

Doanh nhân giàu thứ 3 tại Nga là Vladimir Lisin, cổ đông lớn của công ty thép NLMK. Kể từ đầu năm nay, ông Lisin đã kiếm được 905 triệu USD, giúp tăng giá trị tài sản lên thành 20,8 tỷ USD.

Theo sau ông Lisin là ông Alexey Mordashov, Chủ tịch Tập đoàn thép khổng lồ Severstal với tổng tài sản 20,2 tỷ USD. 

Đứng thứ 5 trong danh sách các tỷ phú Nga là ông Alisher Usmanov, người đồng sở hữu nhà mạng di động Megafon. Tài sản của ông này đã tăng thêm 738 triệu USD trong 2 tháng qua và nâng tài sản ròng cá nhân lên thành 19,2 tỷ USD.

Danh sách những người giàu nhất nước Nga còn có ông Vagit Alekperov, người ghi nhận mức tăng giá trị tài sản lớn nhất kể từ đầu năm. Ông Alekperov đã đưa thêm 2,43 tỷ USD vào khối tài sản cá nhân 17,8 tỷ USD. 

Bloomberg Billionaires Index là bảng xếp hạng 500 người giàu nhất thế giới, và được tính toán dựa trên giá cổ phiếu của các công ty mà họ sở hữu. Danh sách này hiện có 22 công dân Nga.

Minh Thu

Nga làm chủ chiến trường nhờ vô số thiết bị công nghệ di động chống UAV hiện đại

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine đã cho thấy UAV đang trở thành loại vũ khí đáng sợ. Để đối phó, Nga phải nhờ đến các thiết bị chống UAV di động hiện đại trên chiến trường.

Video binh sĩ Ukraine tới Ba Lan diễn tập tác chiến giữa mùa đông khắc nghiệt

Các binh sĩ Ukraine được đào tạo tác chiến trong chiến hào ở Ba Lan dưới trời đầy tuyết, chỉ vài ngày trước khi họ được đưa trở lại tiền tuyến.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV trinh sát của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh các lính dù nước này bắn hạ máy bay không người lái (UAV) trinh sát của Ukraine trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở nước láng giềng.

Những sự kiện quốc tế nổi bật nhất 2023 qua ảnh

Năm 2023 được đánh dấu bằng hai cuộc xung đột lớn giữa Ukraine với Nga và Israel với Hamas cũng như hàng loạt thiên tai lớn xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới.

Video thiết giáp Ukraine sống sót sau đòn tập kích trực diện từ tên lửa Nga

Dưới đây là khoảnh khắc thiết giáp Braley trong biên chế quân đội Ukraine sống sót sau đòn đánh trực diện từ tên lửa chống tăng của Nga.

Video pháo binh Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga ở Kherson

Lực lượng pháo binh của Ukraine đã bắn nổ hệ thống phòng không SA-8 Gecko và pháo tự hành 2S7 Pion của Nga tại vùng Kherson.

Xung đột Nga - Ukraine sẽ thế nào vào mùa đông?

Các chuyên gia cho rằng, không loại trừ khả năng Nga – Ukraine tiến hành đàm phán hòa bình vào năm tới, sau khi trải qua những cuộc giao tranh khốc liệt trong mùa đông lạnh giá.

Tổng thư ký NATO nói ‘chuẩn bị đón tin xấu’ từ Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nhấn mạnh, quân đội Ukraine đã không giành được bất kỳ sự đột phá nào ở vùng xung đột trong nhiều tháng qua.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Đang cập nhật dữ liệu !