Xử lý hàng nghìn bài thi trắc nghiệm THPT quốc gia 2019 bị lỗi

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho biết, trong quá trình chấm thi trắc nghiệm tại tỉnh Đắk Lắk, phần mềm phát hiện hơn 1.400 lỗi trên bài của thí sinh và nhanh chóng được xử lý theo đúng quy định.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng cho biết, toàn bộ công tác chấm thi trắc nghiệm tại tỉnh Đắk Lắk đã hoàn tất trong ngày 7/7.

Năm nay, toàn tỉnh Đắk Lắk có 20.588 thí sinh dự thi với 60.401 bài thi trắc nghiệm.

Ông Dũng cho biết, ban chấm trắc nghiệm qua phần mềm chấm thi đã phát hiện sửa lỗi đến hơn 1.400 bài thi (chiếm khoảng 2% trên tổng số bài thi).

Lỗi do thí sinh tô số báo danh bị sai hoặc mờ nên phần mềm báo lỗi, không chấm được. Năm nay phần mềm rất tốt nên nhanh chóng báo lỗi, cán bộ chấm nhờ đó xử lý kịp thời không để thí sinh bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, trong khi quét bài thi trắc nghiệm, ban chấm thi đã phát hiện một vài trường hợp bất thường. Thí sinh có tên trong danh sách dự thi nhưng thực tế trong danh sách thu bài lại không dự thi hoặc trong phần mềm báo thí sinh vắng thi nhưng trong danh sách thu bài lại có.

Cũng theo ông Dũng, sau khi chấm xong thì nhà trường đã chuyển cho Sở GD-ĐT địa phương để thực hiện công bố theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT.

Tại tỉnh Bình Thuận, đại diện trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cũng cho biết đã chấm xong toàn bộ gần 32.000 bài thi trắc nghiệm. Số bài thi bị lỗi cũng ít và được phần mềm hỗ trợ nên việc sửa lỗi khá thuận lợi.

Tương tự, PGS.TS Nguyễn Hữu Huy Nhựt, phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, đơn vị chủ trì chấm thi trắc nghiệm tại Vĩnh Long, cũng cho biết cơ bản đã hoàn tất khâu chấm thi, chỉ còn làm một vài công đoạn cuối, thống kê, báo cáo Bộ GD-ĐT. Tại Vĩnh Long có hơn 30.000 bài thi trắc nghiệm nhưng số bài thi có lỗi rất ít.

Trước đó, tại Thanh Hóa, Ban chấm thi Trường ĐH Bách khoa Hà Nội phụ trách việc chấm bài thi trắc nghiệm, kỳ thi cũng phát hiện có 1.500 bài thi của thí sinh mắc lỗi. Cơ bản lỗi là do thí sinh tô sai số báo danh và mã đề. Hai lỗi này nếu thí sinh tô sai bắt buộc phải sửa, nếu không sửa thì phần mềm không chấm được.

“Để tìm ra 1.500 bài này hoặc là tô mờ, hoặc là tô rồi nhưng mà đã tẩy đi thì phải mở gần 12.000 bài trong số hơn 102.000 bài ra để xem, phần mềm cảnh báo phải làm. Chỉ có hai cái, một cái sai thì phải sửa; còn một cái máy nghi ngờ và khuyến cáo nên xem. Chúng tôi làm hết trách nhiệm, vì quyền lợi của thí sinh”, đại diện trường ĐH Bách khoa Hà Nội khẳng định lại.

Theo Lê Phương/Dân trí

 

Chủ đề :

tin tức

 
List comment
 
Hoảng hồn xe đầu kéo chở hàng cồng kềnh đi như hung thần trên quốc lộ 5
icon

Một camera hành trình đã ghi lại hình ảnh xe đầu kéo chở những thanh thép cồng kềnh và phóng nhanh trên quốc lộ 5. Điều khiến mọi người lo sợ là những thanh thép cỡ lớn trên xe thò hẳn sang ngang xe gây nguy hiểm cho người đi đường.

 
Thách thức đặt son lên xương quai xanh khoe mình hạc xương mai, bạn đã thử chưa?
icon

Dân mạng đang 'rầm rầm' thách đố nhau dùng son môi đặt thẳng đứng trên xương quai xanh. Bạn có bắt kịp trend này của giới trẻ chưa? Chỉ cần bạn có 1 thỏi son và ...đủ gầy để có xương quai xanh nhô ra nữa.

 
Nới giãn cách, bạn trẻ rục rịch rủ nhau cưới
icon

Lịch cưới rơi đúng vào thời gian cách ly xã hội, một số cặp đôi đành phải tạm ngưng, dời ngày chụp hình, hủy tiệc nhà hàng để chờ dịch bệnh khuyên giảm. Sau cách ly, đôi lứa được dịp rủ nhau cưới.

 
11 đối tượng được tuyển thẳng vào các trường đại học năm 2020
icon

Bộ GD&ĐT vừa công bố quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng 2020. Theo đó có quy định rõ những đối tượng được tuyển thẳng vào các trường đại học năm 2020.

 
Triệu phú nhí kiêm CEO công nghệ ở tuổi 16 vẫn đến trường học mỗi ngày
icon

Xây dựng ứng dụng riêng ở tuổi 11, sau 5 năm, Chen Yuheng dần thành cái tên tài năng ở làng công nghệ Trung Quốc. Hiện tại, cậu vẫn đang hoàn thành chương trình học phổ thông.

 
Thí sinh nào được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển đại học năm 2020?
icon

Mùa xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2020 sắp bắt đầu. Nhiều thí sinh thắc mắc: Khung điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực thể nào, có thay đổi gì so với năm 2019 không?

Hà Nội: Đang học vẫn phải đóng 5-8 triệu “phí giữ chỗ” năm sau, có bất thường?
icon

Nhiều phụ huynh có con học Tiểu học Newton cho rằng, việc thu phí giữ chỗ với cả học sinh đang theo học tại trường thì… chỉ có Newton. 

Rùng mình với căn phòng ‘bẩn hơn bãi rác’ của cô gái trẻ
icon

Hình ảnh một căn phòng bừa bội, bẩn thỉu như bãi rác được cho là của một cô gái trẻ được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người không thể tin nổi.

Hà Nội có tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT 2020 cho học sinh lớp 12 không?
icon

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được giao cho địa phương quyền chủ động tổ chức. Sở GD&ĐT Hà Nội có tổ chức cho học sinh lớp 12 thi thử như mọi năm không?

7 thủ thuật tâm lý giúp chiếm thế thượng phong trong mọi tình huống
icon

Trong mọi cuộc giao tiếp, mỗi người cần “bỏ túi” vài thủ thuật tâm lý để giúp bản thân tự tin chiếm thế thượng phong.