9 học sinh nghi bị ngộ độc do uống nước ngọt miễn phí, Sở GD&ĐT Nghệ An nói gì?

Sau khi uống nước ngọt được phát miễn phí ngoài cổng trường, 9 em học sinh tiểu học ở TP Vinh (Nghệ An) có biểu hiện đau bụng, buồn nôn phải vào trạm y tế cấp cứu.

Đầu giờ chiều ngày 16/3, nhiều em học sinh của Trường Tiểu học Quang Trung, TP Vinh (Nghệ An) nhận những chai nước được phát miễn phí ở phía ngoài cổng trường.

Phát hiện sự việc, Ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu chủ nhiệm các lớp rà soát và thu hồi được 183 chai nước ngọt. Trong 53 em uống loại nước ngọt được phát miễn phí thì 9 học sinh uống gần hết chai và sau 2 tiếng có biểu hiện đau bụng, buồn nôn.

9 học sinh nghi bị ngộ độc do uống nước ngọt miễn phí, Sở GD&ĐT Nghệ An nói gì?
Cổng trường Tiểu học Quang Trung, nơi xảy ra sự việc.

Các em này được đưa đến Trạm y tế phường Quang Trung để kiểm tra, theo dõi. Tối cùng ngày (16/3), sức khỏe học sinh ổn định nên phụ huynh đưa các em về nhà theo dõi.

Cô Từ Thị Thu Hương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung cho biết, những người phát nước ngọt miễn phí đi trên một chiếc xe ô tô mang BKS ở Hà Nội. Sau khi phát hiện sự việc, Ban giám hiệu đã thông báo cho Công an phường để xác minh, làm rõ.

 

Qua kiểm tra, thông tin về hạn sử dụng, ngày sản xuất trên các chai nước này in rất mờ, không nhìn rõ ngày. Kiểm tra mã vạch trên chai cũng không cho ra thông tin.

Liên quan đến vụ việc này, chiều 17/3, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, sau khi nắm bắt được sự việc Sở chỉ đạo Phòng GD&ĐT phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương kịp thời phát hiện, ngăn chặn, thậm chí trình báo cho các cơ quan chức năng việc bán đồ ăn, nước uống trước cổng trường làm ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh, an ninh trường học và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đồng thời, quán triệt toàn bộ học sinh trên địa bàn thành phố Vinh, các địa phương trong toàn tỉnh tuyên truyền các em, nhắc nhở học sinh không mua, sử dụng đồ uống ở ngoài cổng trường không rõ nguồn gốc.

“Trong thời gian tới, Sở GD&ĐT sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng hàng hóa được rao bán không rõ nguồn gốc ở các cổng trường”, ông Hoàn nhấn mạnh.

Bảo Trâm

 
List comment
 
 
PVcomBank đồng hành cùng sinh viên nghèo hiếu học
icon

Với mục tiêu chắp cánh ước mơ, đồng hành cùng sinh viên nghèo hiếu học, những năm qua, quỹ học bổng Thắp sáng niềm tin do PVcomBank tham gia quản lý đã giúp đỡ hàng ngàn em sinh viên trên cả nước có cơ hội đến trường.

 
 
Không vẽ đẹp có thể theo ngành Thiết kế đồ họa không?
icon

Trước sự bùng nổ của công nghệ số cùng thị hiếu thẩm mỹ mới của người dùng đã tạo ra cơ hội cho ngành Thiết kế họa phát triển. Ngành học này đang được rất nhiều học sinh quan tâm và lựa chọn trong những năm gần đây.

 
 
Quảng Nam: Trao 100 suất quà và học bổng cho học sinh nghèo
icon

Vào ngày 6/3, Quỹ học bổng Bách Đạt An Vy trao 100 suất quà cho học sinh tại trường THCS Chu Văn An (xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam).

 
 
Sinh viên tốt nghiệp ngành Phân tích Big Data ra trường làm gì?
icon

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Phân tích dữ liệu lớn (Big Data) có thể đảm nhận các vị trí công việc  như nhân viên làm công việc nghiên cứu, phân tích dữ liệu lớn cho các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế… với mức lương hấp dẫn.

 
 
Quảng Ninh hỗ trợ hơn 500 học sinh còn “mắc kẹt” ở vùng dịch Hải Dương
icon

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh, tỉnh này vẫn còn 534 học sinh phổ thông đang 'mắc kẹt' tại vùng dịch Hải Dương chưa thể trở lại trường.

 
 
Dự kiến quy chế tuyển sinh 2021: Cho phép tân sinh viên chuyển trường, chuyển ngành
icon

Theo dự kiến, quy chế tuyển sinh 2021 sẽ cho phép thí sinh được chuyển trường, chuyển ngành nếu thấy sự lựa chọn của mình chưa thật sự hợp lý.

 
Cô giáo trẻ nhận được thiệp mời cưới của học sinh cấp 2, hé lộ thực trạng xấu hổ trong sự nghiệp giáo dục giới tính ở Trung Quốc
icon

'Ai đến mời là tôi đuổi về đấy! Tôi nhất định sẽ không tham gia, cũng sẽ không chúc phúc những cuộc hôn nhân như thế.' 

 
Dự kiến đăng ký thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học từ ngày 24/4 đến ngày 10/5
icon

Đây là thông tin quan trọng mà các thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cần lưu ý.

 
Hải Phòng “thưởng đậm” cho học sinh, giáo viên đoạt giải Quốc gia
icon

UBND TP.Hải Phòng quyết định chi hơn 4,8 tỷ đồng thưởng cho học sinh, ban giám hiệu, giáo viên có học sinh đoạt giải thưởng quốc gia và các học sinh tham gia đội tuyển học sinh giỏi quốc tế trong năm 2020.

 
Tuyển sinh lớp 10, các địa phương chọn môn thi nào?
icon

Đến thời điểm này, nhiều địa phương đã chốt phương án, chọn môn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022.