Hành động giản dị của cô giáo trong mùa dịch khiến học sinh xúc động

'Đợt dịch bệnh này khiến tất cả mọi người đều căng thẳng. Tôi chỉ đem đến cho các học trò của mình một chút không khí của cuộc sống bình thường', cô Brandy Hurtado, một giáo viên tiểu học tại bang Texas (Mỹ) chia sẻ.

Đại dịch Covid-19 khiến nhiều trường học Mỹ đóng cửa. Giáo viên và học sinh phải chuyển sang dạy - học online.

Cũng giống như nhiều giáo viên khác, ngày ngày, cô Brandy Hurtado kết nối với học trò của mình thông qua hình thức trực tuyến. Cô giáo 39 tuổi muốn các học sinh tại Balch Springs biết cô quan tâm tới chúng nhường nào. 

Do không thể đến gần học sinh, cô Hurtado đã làm một chiếc biển thật lớn, trang trí rực rỡ với dòng chữ ”Cô rất nhớ các em”.

Trong một buổi học trực tuyến, một cậu bé bỗng hỏi rằng liệu chúng có thể được gặp cô giáo Hurtado ngay bây giờ không? Tất nhiên đề nghị này là không thể trong bối cảnh Covid-19 đang hoành hành. Mọi giao thiệp trực tiếp đều làm tăng nguy cơ lây nhiễm virus. Thế nhưng, cô Brandy Hurtado đã nảy ra một sáng kiến vô cùng thú vị để làm điều gì đó cho bọn trẻ theo cách riêng của mình.

Cô liên hệ với từng phụ huynh và thông báo với họ rằng sẽ đến thăm bọn trẻ bất ngờ bằng ô tô. Tất nhiên, yêu cầu này được giữ kín để tạo sự bất ngờ.

Do không thể đến gần học sinh, cô Hurtado đã làm một chiếc biển thật lớn, trang trí rực rỡ với dòng chữ “Cô rất nhớ các em”. Sau đó, cô giáo 39 tuổi đã lái xe đến từng nhà, giơ tấm biển và giao tiếp với chúng trong khoảng cách đủ an toàn. Thậm chí, cô cũng không ngại ngần đến cả các thành phố lân cận. Mong muốn của cô là đảm bảo học sinh nào cũng đều được quan tâm.

 

Cô Brandy Hurtado đã tìm ra cách ngọt ngào để duy trì sự kết nối với học sinh của mình trong đợt nghỉ học vì Covid-19.

Sự xuất hiện của cô khiến nhiều học sinh thích thú.

Hành động giản dị ấy khiến nhiều đứa trẻ xúc động. Salmon Mitchell, 6 tuổi, nói: “Cháu rất vui vì được gặp cô giáo. Cháu nhớ cô, nhớ bạn. Cháu thích đến trường lắm”. Về phần mình, cô Hurtado cũng rất vui vì đã lan tỏa điều ý nghĩa trong thời điểm khó khăn này.

Cô cũng rất yêu những nụ cười trên gương mặt học trò. Cô nói: “Đợt dịch bệnh này khiến tất cả mọi người đều căng thẳng. Tôi chỉ đem đến cho các học trò của mình một chút không khí của cuộc sống bình thường và đôi khi, những điều thế này rất quan trọng cho trẻ”.

Hiệu trưởng trường học Grey, cô Jennifer LaPlante cũng hết lời ca ngợi cô giáo Hurtado khi chia sẻ với báo chí: “Tôi thật sự may mắn vì có một nhà giáo như vậy trong đội ngũ của mình. Cô đam mê nghề giáo và cố gắng làm tất cả mọi thứ để giúp các em học sinh”.

Hành động dễ thương của cô giáo Hurtado đã được các phụ huynh chụp lại đăng lên mạng xã hội, thu hút hàng ngàn lượt yêu thích và chia sẻ.

Trường Giang (theo Business Insider)
 
List comment
 
Hoảng hồn xe đầu kéo chở hàng cồng kềnh đi như hung thần trên quốc lộ 5
icon

Một camera hành trình đã ghi lại hình ảnh xe đầu kéo chở những thanh thép cồng kềnh và phóng nhanh trên quốc lộ 5. Điều khiến mọi người lo sợ là những thanh thép cỡ lớn trên xe thò hẳn sang ngang xe gây nguy hiểm cho người đi đường.

 
Thách thức đặt son lên xương quai xanh khoe mình hạc xương mai, bạn đã thử chưa?
icon

Dân mạng đang 'rầm rầm' thách đố nhau dùng son môi đặt thẳng đứng trên xương quai xanh. Bạn có bắt kịp trend này của giới trẻ chưa? Chỉ cần bạn có 1 thỏi son và ...đủ gầy để có xương quai xanh nhô ra nữa.

 
Gợi ý đáp án môn Văn đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2020
icon

Chúng tôi xin giới thiệu gợi ý đáp án môn Văn đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do các thầy cô tại Hệ thống giáo dục HOCMAi thực hiện.

 
Những màn cosplay rau củ quả từ trầm trồ ngưỡng mộ đến ‘cười chảy nước mắt’
icon

Từ những nguyên liệu đơn giản cho mỗi bữa ăn hàng ngày, dân mạng đã nhiệt tình ‘chế’ ra những thành phẩm hài hước khiến những người ‘ghét bếp’ cũng muốn bắt tay vào thử sức ngay.

 
Thí sinh có được dùng kết quả thi THPT quốc gia 2019 để xét tuyển đại học 2020 không?
icon

Năm nay không còn kỳ thi THPT quốc gia mà thay vào đó là kỳ thi tốt nghiệp vậy các thí sinh tự do có được bảo lưu kết quả thi năm ngoái để xét tuyển ĐH năm nay và số lượng nguyện vọng có bị giới hạn?

 
Gợi ý đáp án môn Toán, Tiếng Anh đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2020
icon

Chúng tôi xin giới thiệu gợi ý đáp án môn Toán, Tiếng Anh đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do các thầy cô tại Hệ thống giáo dục HOCMAi thực hiện.

Gợi ý đáp án các môn Lý, Hóa, Sinh đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2020
icon

Bộ GD&ĐT vừa công bố đề thi tham khảo thi tốt nghiệp THPT 2020, chúng tôi xin giới thiệu gợi ý đáp án các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học do các thầy cô tại Hệ thống giáo dục HOCMAi thực hiện.

Gợi ý đáp án các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2020
icon

Bộ GD&ĐT vừa công bố đề thi tham khảo thi tốt nghiệp THPT 2020, chúng tôi xin giới thiệu gợi ý đáp án các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân do các thầy cô tại Hệ thống giáo dục HOCMAi thực hiện.

Cơ hội việc làm cho kỹ sư và cử nhân đại học
icon

Samsung Việt Nam chính thức thông báo về đợt tuyển dụng nhân sự chất lượng cao trên quy mô lớn trong năm 2020 với hạn nộp hồ sơ vào ngày 7/6/2020.

Bộ GD-ĐT công bố bộ đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2020
icon

Chiều 7/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.