Giáo hoàng Francis phải nhập viện

Theo thông cáo từ Vatican, Giáo hoàng Francis đã bị nhiễm trùng đường hô hấp và sẽ phải nằm viện trong vài ngày để điều trị.

“Những ngày gần đây, Giáo hoàng Francis đã than phiền về việc bản thân ông gặp khó khăn khi hô hấp. Do vậy, ông đã tới Bệnh viện Đại học Gemelli để thực hiện một số bài kiểm tra sức khỏe. Kết quả xét nghiệm cho thấy, Giáo hoàng đã bị nhiễm trùng đường hô hấp, và cần điều trị trong viện vài ngày”, hãng thông tấn CNN dẫn thông cáo từ phát ngôn viên Vatican, ông Matteo Bruni cho biết. 

Giáo hoàng Francis tỏ ra mệt mỏi khi dự một hoạt động hôm 29/3. Ảnh: AP

Theo ông Bruni, những triệu chứng trên của Giáo hoàng Francis không liên quan gì tới Covid-19.

“Giáo hoàng cũng bày tỏ lòng biết ơn trước những lời cầu nguyện dành cho mình. Do phải nhập viện và thực hiện nhiều bài kiểm tra sức khỏe, nên toàn bộ lịch trình được lên kế hoạch từ trước dành cho Giáo hoàng sẽ bị hủy bỏ”, ông Bruni nói thêm. 

Theo CNN, sức khỏe của Giáo hoàng Francis đã thu hút được sự chú ý lớn từ người dân trên khắp thế giới trong hai năm qua. Ông từng mắc bệnh viêm túi thừa, một tình trạng có thể gây ra chứng viêm ruột kết. Sau đó, ông đã được phẫu thuật tại Bệnh viện Đại học Gemelli vào năm 2021, để cắt bỏ một phần ruột kết.

Tuấn Trần

Nhiều người lao động Mỹ sợ bị AI thay thế

Khảo sát mới nhất cho thấy, trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nơi làm việc. Nhiều người sẵn sàng nhận lương thấp hơn nếu được phép dùng AI.

Foxconn tăng lương, thưởng cho công nhân sản xuất iPhone

Lao động mới ký hợp đồng tại nhà máy iPhone lớn nhất thế giới sẽ được nhận mức lương, thưởng hậu hĩnh.

Cận cảnh máy bay chở khách đầu tiên do Trung Quốc sản xuất

Hãng hàng không China Eastern mới đây đã đưa máy bay chở khách C919 do Trung Quốc sản xuất vào sử dụng và hoàn thành chuyến bay thương mại đầu tiên.

31 tỷ phú nhiều tiền hơn cả Bộ Tài chính Mỹ

Tài sản mà 31 tỷ phú nắm giữ hiện nhiều hơn so với khoản tiền mặt 38,8 tỷ USD của Bộ Tài chính Mỹ tính tới cuối ngày 26/5.

Hàn Quốc bắt nữ nghi phạm giết người, phân xác ngay lần đầu gặp mặt

HÀN QUỐC- Cảnh sát đã bắt giữ nữ nghi phạm bị tình nghi giết, và phân xác một phụ nữ ngoài 20 tuổi ngay lần đầu tiên hai người gặp mặt.

Cặp vợ chồng nhẫn tâm để 7 đứa con sống chung với chuột

MỸ - Cảnh sát Mỹ phát hiện điều kiện sống vô cùng tồi tàn trong căn nhà mà một cặp vợ chồng để 7 đứa con ở chung với chuột, và rác thải.

Tỷ phú Mỹ bất ngờ tặng tiền cho 2.500 sinh viên tại lễ tốt nghiệp

Mỗi sinh viên được trao hai phong bì, mỗi cái chứa 500 USD. Trong đó, một phong bì tặng sinh viên, cái còn lại để họ quyên góp cho một tổ chức hoặc cá nhân gặp khó khăn.

Vì sao người giàu có và quyền lực thường mua siêu du thuyền?

Siêu du thuyền là biểu tượng của giàu có và địa vị. Một lý do quan trọng mà những người giàu có và quyền lực sẵn sàng chi tiền mua phương tiện này là nó mang đến không gian cực kỳ riêng tư.

Trung Quốc từ chối yêu cầu của Mỹ tổ chức họp cấp bộ trưởng quốc phòng

Trung Quốc đã từ chối đề xuất của Mỹ về việc tổ chức cuộc họp cấp bộ trưởng quốc phòng bên lề Đối thoại Shangri-La lần thứ 20.

Con trai Thủ tướng Nhật Bản từ chức vì 'hành vi không phù hợp'

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết, con trai cả của ông sẽ từ chức thư ký vì đã có những hành vi không phù hợp tại dinh thủ tướng vào năm ngoái.

Đang cập nhật dữ liệu !