Giáo hoàng Francis: Cần một giải pháp chính trị cho Syria

Chỉ có một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột Syria mới có thể đảm bảo một nền hòa bình cho đất nước đã trải qua quá nhiều đau khổ.
Giáo hoàng Francis: Cần một giải pháp chính trị cho Syria - ảnh 1

Giáo hoàng Francis

Ngày 7/2, Giáo hoàng Francis kêu gọi cộng đồng quốc tế tập trung mọi nỗ lực vào việc giải quyết các cuộc khủng hoảng Syria bằng con đường ngoại giao.

Khẳng định ở phần cuối của thông điệp Angelus vào Chủ nhật hàng tuần tại quảng trường Thánh Peter, Vatican, Giáo hoàng Francis nhấn mạnh: “Một giải pháp chính trị cho Syria là điều hết sức cần thiết để có thể giải quyết được cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở quốc gia Trung Đông này”.

Ngoài ra, trong bức thông điệp, Giáo hoàng kêu gọi cộng đồng quốc tế hãy “tập trung mọi nỗ lực” để đưa các bên liên quan trong cuộc khủng hoảng Syria ngồi vào bàn đàm phán nhằm nhanh chóng đem hòa bình đến cho quốc gia chịu nhiều đau khổ này.

Theo Giáo hoàng, chỉ một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột mới có thể đem lại một tương lai tươi sáng và hòa bình cho quốc gia Trung Đông này.

Vài ngày trước đây, cuộc hòa đàm Syria đã bị đình trệ do những bất đồng giữa các bên liên qua.

Phía Nga cho rằng tiến trình đàm phán thất bại do lỗi của phe đối lập Syria, …. Tuy nhiên, đại diện của Nga bày tỏ hy vọng rằng các cuộc đàm phán sẽ được nối lại không muộn hơn ngày 25/2.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn từ hãng tin  Riafan.ru, hãng chuyên đưa tin về hình hình kinh tế, chính trị…các nước, đặc biệt là Ukraine và các nước Trung Đông.

Đức Dũng (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !