Gián điệp F-35 sa lưới

Mỹ bắt giữ một gián điệp Iran dòm ngó bí mật của tiêm kích tàng hình F-35.
Gián điệp F-35 sa lưới - ảnh 1

Máy bay tiêm kích đa năng F-35.

Một công dân Mỹ bị cáo buộc âm mưu chuyển giao tài liệu mật về tiêm kích tàng hình thế hệ 5 F-35 Lightning II cho Iran.

Theo cơ quan công tố bang Connecticut, Muzaffar Khazaee đã định chuyển giao cho Iran tài liệu về tiêm kích thế hệ 5 F-35. Công dân Mỹ 59 tuổi có 2 quốc tịch Mỹ và Iran bị buộc tội vào ngày 21/1/2014.

Khazaee từng làm kỹ sư tại một côngty nhà thầu của Bộ Quốc phòng Mỹ và được tiếp cận thông tin mật về F-35.

Tình báo Mỹ theo dõi ông ta từ tháng11/2013 khi nhân viên hải quân Mỹ khám xét bưu kiện của Khazaee gửi từ Connecticut đến California.Trong các tài liệu đi kèm có nói đến các đồ gia dụng, nhưng trên thực tế trong đó là các tài liệu liên quanđến thiết bị dành cho F-35.

Khazaee bị tình báo Mỹ bắt ngày 9/1 tại sân bay Newark, bang New Jersey khi định rời nước Mỹ.

Theo kết luận điều tra, Khazaee bị bắt cùng với tài liệu về F-35 đã định đi Iran. Ông ta có nguy cơ bị án đến 20 năm tù.

F-35 Lightning II là tiêm kích tàng hình đa năng do Lockheed Martin phát triển và sản xuất.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !