Giải vô địch nấu cháo, cuộc thi đồ ăn lạ lùng nhất thế giới
Món ăn từ yến mạch, nấm và rượu vang của người phụ nữ đến từ Hà Lan đã giành giải vô địch nấu cháo thế giới có truyền thống từ năm 1994.
Món 'yến mạch nấm rượu vang' kỳ lạ chiến thắng giải vô địch cháo thế giới |
Giải vô địch nấu cháo thế giới đã bắt đầu từ năm 1994, giải thưởng chính là chiếc cúp "Golden Spurtle" và danh hiệu "Nhà vô địch nấu cháo thế giới" cho món cháo truyền thống nấu từ bột yến mạch, nước và muối.
Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh, cuộc thi cũng có sự thay đổi, chỉ có một hạng mục thi đấu là món ăn ngon nhất từ yến mạch.
Hai quy tắc mà người tham gia phải tuân thủ đó là không được nấu trước bất kỳ thành phần nào và phải nấu từ yến mạch.
Người chiến thắng trong cuộc thi năm nay là một phụ nữ 25 tuổi đến từ Hà Lan, Miriam Groot. Cô gái trẻ đã nấu món arancini độc đáo gồm rau, vỏ chanh, hạt tiêu và rượu.
Arancini là món cơm nắm của Italia, nhồi trong vụn bánh mì và chiên giòn. Tuy nhiên, cô Miriam Groot đã sử dụng yến mạch thay vì gạo.
Món ăn vừa đẹp vừa chất lượng của Coinneach MacLeod |
Miriam Groot là một đầu bếp theo đuổi nghệ thuật nấu ăn chay. Món ăn của cô gây ấn tượng vì sự sáng tạo, kết hợp nhiều nguyên liệu tưởng như không thể pha trộn như rượu vang, rau, pho mát thuần chay, vỏ chanh. Miriam Groot cho biết: "Những món chiên ngập dầu rất hấp dẫn".
Năm nay cuộc thi không nấu trực tiếp tại hội trường, thay vào đó ban giám khảo lựa chọn người chiến thắng dựa trên video khi các thí sinh thực hiện màn chế biến món ăn.
Cuộc thi diễn ra ở Carrbridge ở Scotland. Những người lọt vào top 10 bao gồm hai người Mỹ, hai người Australia, một người nấu ăn từ Đức, hai người Anh và một người Scotland.
Mỗi người đều giành được một chiếc đũa đặc biệt chạm khắc bằng tay, dụng cụ nhà bếp bằng gỗ của Scotland, có niên đại từ thế kỷ 15.
Ban giám khảo cũng ấn tượng với một số công thức nấu ăn từ Coinneach MacLeod người Scotland và Aaron Leung người New Jersey. Món ăn đặc sản mà MacLeod làm là món yến mạch nướng với mật ong, quả mâm xôi, phủ kem yến mạch vani.
Miriam Groot nói: "Tôi thực sự ngạc nhiên rằng anh ấy không phải là người chiến thắng vì món ăn đó thực sự khiến tôi chảy nước miếng"
Trong khi đó, Aaron Leung xuất sắc với công thức tạo ra món ăn kết hợp từ Nhật Bản bao gồm trứng tráng trên lớp cơm chiên và giống như Groot, anh đã đổi gạo thành yến mạch.
15 thiết kế 'sáng tạo' vô cùng hại não, như thách đố người dùng
Chắc chắn những người sáng tạo ra những thiết kế này hẳn phải có óc hài hước sâu sắc.
Hoàng Dung (lược dịch)