Giá vé xe Tết tại Đà Nẵng tăng 30 - 60%

Hầu hết doanh nghiệp vận tải tại Đà Nẵng đề xuất tăng giá vé từ 30 - 60% so với ngày thường trong các ngày cao điểm trước, trong và sau Tết.
Giá vé xe Tết tại Đà Nẵng tăng 30 - 60% - ảnh 1

Hành khách mua vé xe tại bến xe Đà Nẵng.

Thông tin trên do ông Lê Viết Hoàng, Tổng giám đốc công ty cổ phần Vận tải và Quản lý bến xe Đà Nẵng cho biết sáng 17/1. Hiện bến xe trung tâm TP.Đà Nẵng có 180 doanh nghiệp (DN) vận tải với khoảng 1.600 đầu xe. Các tuyến từ Đà Nẵng đi các tỉnh có lượng khách lớn thời điểm trước Tết, và tuyến ngược lại sau Tết sẽ được tăng cường xe, như tuyến Đà Nẵng - Nghệ An bố trí 30 chuyến/ngày, Đà Nẵng - Quảng Bình 70 chuyến/ngày…

Hầu hết các DN vận tải cho biết sẽ tăng giá vé từ 30 - 60% so với ngày thường, tùy tuyến, ngày trong các ngày cao điểm trước, trong và sau Tết. Giá vé xe sau khi thống nhất sẽ được niêm yết công khai tại các quầy vé ở bến xe. Đến nay, bến xe trung tâm đã bán 5.000 vé khởi hành trong những ngày cao điểm dịp Tết Nguyên đán. Khách mua chủ yếu là học sinh, sinh viên. Hiện nay chưa có cảnh chen lấn mua vé xe do nhiều hành khách chủ động mua vé sớm.

Ông Đinh Ba, Chủ tịch hiệp hội vận tải Đà Nẵng, cho biết: “Nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết tăng rất cao, sẽ kéo theo nạn xe dù, bến cóc. Vì thế, phải rà soát, kiểm tra từ trước, tuyệt đối không để nửa đêm bắt hành khách xuống xe”. Ông Lê Viết Hoàng kiên quyết với nạn xe “dù”, quá tải: “Nếu bắt được xe chở quá tải, phải đưa ngay về bến, điều xe khác lên thay. Ban quản lý bến xe ứng trước tiền để hành khách mua vé đi xe khác. Lập biên bản số lượng người quá quy định tại hiện trường và tùy theo số lượng để xử phạt”.

H.Giang-H.Thúy

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !