Bà mẹ 5 con ra 'tuyệt chiêu' giúp con cai nghiện thiết bị công nghệ

Bà mẹ 5 con Molly DeFrank vô cùng mệt mỏi khi có con nghiện thiết bị công nghệ. Cô quyết định thực hiện kế hoạch 5 bước để giúp con cân bằng lại cuộc sống.

Theo tờ BS, Molly DeFrank và chồng có với nhau 5 người con trong độ tuổi dưới 10 đang sinh sống ở California, Mỹ. Trước khi đến với quyết định trở thành người mẹ dành toàn thời gian cho gia đình, cô là nhân viên văn phòng.

Cô chia sẻ quyết định nghỉ việc để lui về hậu phương là công việc khó khăn nhất mà cô từng trải qua.

Thế nhưng, cho đến nay, với nhiều năm 'kinh nghiệm' bỉm sữa, Molly DeFrank chưa từng hối hận về quyết định của mình.

Bà mẹ 5 con ra 'tuyệt chiêu' giúp con cai nghiện thiết bị công nghệ
Molly DeFrank và 5 người con của mình

Cũng giống như nhiều đứa trẻ khác, những người con của Molly DeFrank nghiện thiết bị công nghệ như ti vi, điện thoại, ipad... Chúng thường xuyên tranh giành lẫn nhau, cáu giận, gắt gỏng, cục cằn, khóc ăn vạ khi không được dùng thiết bị công nghệ. Mặc dù đã giới hạn thời gian sử dụng trong ngày nhưng 5 đứa trẻ vẫn mê mẩn video trên Youtube, Netflix ...

Chứng kiến những đứa trẻ ngày một xa cách với thiên nhiên, cuộc sống thực, Molly DeFrank quyết định phải hành động để tách con trẻ khỏi điện thoại, ti vi. Cô thực hiện kế hoạch 5 bước một cách kiên trì và bền bỉ.

1. Cắt hoàn toàn thời gian dùng thiết bị điện tử trong vòng 30 ngày.

2. Đưa những đứa trẻ đến thư viện, dần dần hình thành thói quen đọc sách cho chúng.

 

3. Lập danh sách những trò chơi thay thế.

4. Theo dõi và quan sát, phát hiện những hoạt động nào mà con thích nhất.

5. Lập kế hoạch dài hạn phù hợp với gia đình.

Bà mẹ 5 con ra 'tuyệt chiêu' giúp con cai nghiện thiết bị công nghệ
Molly DeFrank sáng tạo nhiều trò chơi để con rời xa điện thoại, ipad
Bà mẹ 5 con ra 'tuyệt chiêu' giúp con cai nghiện thiết bị công nghệ
Rời xa thiết bị điện tử giúp những đứa trẻ lớn lên sáng tạo hơn, vui vẻ hơn.


Lúc đầu, những đứa trẻ của DeFrank cảm thấy khó đối phó với việc cai nghiện công nghệ, nhưng ngày qua ngày chúng nhanh chóng điều chỉnh để thích nghi.

Kết quả thu được khiến Molly DeFrank kinh ngạc. Cô cho biết cai nghiện thiết bị điện tử trong 30 ngày đã trở thành một cuộc đại tu lối sống trong gia đình. Con gái lớn nói rằng bé rất vui vì đã thoát khỏi thói quen tiêu cực của mình. Trong khi một bé gái đọc nhanh hơn rất nhiều sau vài tháng thì một bé trai khác thích thú tham gia lớp học nghệ thuật. Những đứa trẻ vui vẻ hơn, sáng tạo hơn và yêu thương nhau hơn.

Sai lầm cho con chơi game lồi mắt giống “con nhà người ta”

Sai lầm cho con chơi game lồi mắt giống “con nhà người ta”

Cho con làm quen rồi chơi game giống “con nhà người ta” có lẽ là sai lầm lớn nhất của vợ chồng chị Minh Phương (Thái Bình).

HD (lược dịch)

 
List comment
 
 
Vợ chồng Beckham khiến hàng xóm tức giận
icon

Gia đình David Beckham bị hàng xóm phản đối liên tục vì làm náo động cả vùng quê yên bình.

 
 
'Vợ người ta' đến công sở đánh ghen
icon

Phụ nữ mà dễ dãi đùa cợt với người khác phái rất dễ bị ác cảm. Chưa kể, dây vào các anh có vợ, có ngày mang vạ chứ chẳng đùa!

 
 
Tờ giấy khám thai trong vali chồng
icon

Như mọi lần, chị mở vali ra giúp chồng xếp đồ. Xếp được hơn nửa, chị choáng váng mặt mày khi thấy một tờ giấy khám thai rành rành trước mặt.

 
 
Cậu bé 14 tuổi vẽ tranh 'du lịch vòng quanh thế giới' đẹp lung linh cho em trai
icon

Trong khi rất nhiều trẻ em cảm thấy nhàm chán khi phải cách ly suốt mùa dịch COVID-19 thì mỗi ngày trôi qua với hai anh em nhà cậu bé Macaire Everett và Camden đều vô cùng thú vị.

 
 
Dù rất cố gắng, tôi vẫn làm tổn thương con…
icon

Dứt áo ra đi, tôi chẳng còn vấn vương, day dứt chút nào về tình vợ nghĩa chồng. Chỉ có điều, tôi vẫn luôn trăn trở về cô con gái nhỏ…

 
 
Thu nhập hơn chồng vẫn bị coi là ăn bám
icon

'Không đi làm cơ quan thì ăn bám chồng, không đóng bảo hiểm xã hội thì về già ăn bám con', người bên nhà chồng thường nói về chị như thế.

 
Người cha già vượt Đại Tây Dương để về dự đám cưới con gái
icon

Câu chuyện xúc động về tình cảm gia đình của một người cha vượt Đại Tây Dương để dự đám cưới con gái, dù tuổi cao và rất lo lắng nhưng ông Garry Crothers quyết tâm hoàn thành hành trình đặc biệt.

 
Á hậu Huyền My từ hình mẫu bố mẹ đã bật mí quan điểm chọn chồng
icon

Nhìn vào tình yêu của bố mẹ Huyền My cho rằng chồng tương lai phải là người yêu thương mình thực lòng, hòa hợp, sẵn sàng vì mình mà cố gắng...

 
'Yêu vợ, tiếc bồ', có lý nào như thế?
icon

Có một thực tế là hiện nay không ít gia đình “kiểu mẫu” vợ đẹp, con ngoan, kinh tế ổn định nhưng người chồng vẫn ngoại tình.

 
Ngoại tình nhưng tôi vẫn yêu vợ
icon

Tôi là giám đốc điều hành một tập đoàn, chuyện tiền nong chưa bao giờ phải nghĩ. Vợ tôi xinh đẹp, chu đáo và rất yêu tôi, tôi cũng yêu cô ấy rất nhiều nhưng tôi vẫn ngoại tình...