Vì sao cho thêm muối vào cocktail, ngâm dứa vào nước muối loãng?

Bạn thường thấy người ta thêm nước muối có ga vào cocktail, ngâm một số loại hoa quả (đặc biệt là quả dứa) sau khi gọt vỏ vào nước muối loãng. Vì sao thế nhỉ?

Thêm muối vào cocktail làm gì?

Cocktail là món đồ uống chứa rượu, được tạo thành từ sự pha trộn, kết hợp một hay nhiều rượu với các nguyên liệu, hương liệu khác như nước ép trái cây, mật ong, sữa, kem và các loại phụ gia khác.

Khi pha chế người ta cố ý cho thêm một chút muối vào cocktail là để có thể giúp cân bằng hương vị, từ đó gia tăng trải nghiệm vị giác người dùng. Muối giúp làm bật lên vị ngọt, vị chua, đồng thời cũng làm giảm đi vị đắng.

Thông thường người ta sẽ pha dung dịch nước muối có ga để có thể kiểm soát được độ đặc của hỗn hợp, giúp cho ly cocktail đều vị.

Vì sao cho thêm muối vào cocktail, ngâm dứa vào nước muối loãng?
Vì sao cho thêm muối vào cocktail?

Tác dụng của ngâm dứa vào nước muối

Một số loại hoa quả như lê, táo sau khi gọt vỏ được khuyên nên ngâm vào nước muối loãng để không bị thâm đen và hương vị ngon hơn.

 

Tuy nhiên, đối với quả dứa, tác dụng của việc ngâm vào nước muối loãng không dừng lại ở việc giúp thức quả này ngon ngọt hơn. 

Vì sao cho thêm muối vào cocktail, ngâm dứa vào nước muối loãng?
Vì sao ngâm dứa vào nước muối loãng?

Quả dứa chứa một loại enzyme (men) phân giải protein rất mạnh, giúp cho cơ thể tiêu hóa chất đạm. Loại men này khiến cho ăn dứa khi đói rất dễ bị rát lưỡi, hại dạ dày và đôi khi dẫn đến dị ứng cấp tốc.

Để hóa giải loại men dứa này, bạn nên gọt vỏ dứa, cắt thành miếng nhỏ rồi ngâm vào nước muối loãng trong vòng 5-10 phút. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể nấu chín dứa trong các món canh, món xào cùng hải sản để loại bỏ tác dụng phụ của men dứa.

Ngọc Khánh (t/h)

 
List comment
 
 
Phân biệt rau hữu cơ qua màu sắc
icon

Có thể phân biệt về màu sắc của rau hữu cơ và rau canh tác thông thường không? -Hoàng Anh (Hà Nội)

 
 
Bếp củi tuổi thơ và khu vườn 3.000m2 cây trái trĩu cành của mẹ Việt tại Nga
icon

Với mong muốn lưu giữ những ký ức về tuổi thơ tươi đẹp, yên bình, mẹ Việt đang sinh sống tại Nga đã thiết kế căn bếp củi và tạo dựng khu vườn tuyệt đẹp với đủ các loại cây trái.

 
 
Món ngon cuối tuần: Ốc móng tay xào rau muống
icon

Ốc móng tay là loại hải sản ngon, rẻ nhưng lại có thể làm nhiều món ăn ngon khi kết hợp hấp sả, xào rau muống, xào bơ tỏi, xào me...

 
 
Cách làm pate gan lợn mịn mượt, ngon tê lưỡi
icon

Với vài mẹo nhỏ khi áp dụng công thức làm pate gan lợn, thành phẩm bạn có được sẽ có kết cấu mịn mượt, hương vị thơm ngon béo ngậy cực hấp dẫn.

 
 
Mê mẩn ngắm nhìn động vật kỳ thú được tạo hình từ đồ ăn
icon

Cộng đồng mạng đang 'phát sốt' với những con vật được tạo hình đẹp mê mẩn từ những đồ ăn quen thuộc hàng ngày quanh bạn.

 
 
Rau dền bổ máu
icon

Mùa hè có một loại rau phổ biến đó là rau dền. Rau dền không chỉ là loại rau đơn thuần mà còn là một cây thuốc nam với nhiều tác dụng quý.

 
Học theo 4 mẹo của em dâu, tôi tiết kiệm được 1/3 tiền thức ăn mỗi tháng
icon

Nhờ thực hiện theo 4 mẹo nhỏ này, tôi đã tiết kiệm được 1/3 tiền ăn mỗi tháng mà không phải sống khổ sở hay tằn tiện.

 
10 mẹo vệ sinh và bảo quản giày dép tại nhà đơn giản
icon

Với các mẹo vặt này, giày dép sẽ duy trì vẻ đẹp và độ bền kéo dài tuổi thọ.

 
Mâm cúng Rằm tháng Bảy đầy đủ, phong phú với 600 nghìn đồng
icon

Khỏi tốn thời gian tìm kiếm và lên danh sách mua sắm các món ăn cần thiết cho một mâm cúng Rằm, chị em chỉ việc tham khảo ngay dưới đây, đảm bảo tươm tất, chỉn chu không thể chê được.

 
Cách loại bỏ vết xước trên màn hình tivi cực đơn giản và hiệu quả
icon

Những vết xước trên màn hình ti vi khiến bạn vô cùng khó chịu. Để loại bỏ vết xước trên màn hình ti vi, bạn có thể áp dụng các mẹo nhỏ dưới đây.