Vì sao cho thêm muối vào cocktail, ngâm dứa vào nước muối loãng?

Bạn thường thấy người ta thêm nước muối có ga vào cocktail, ngâm một số loại hoa quả (đặc biệt là quả dứa) sau khi gọt vỏ vào nước muối loãng. Vì sao thế nhỉ?

Thêm muối vào cocktail làm gì?

Cocktail là món đồ uống chứa rượu, được tạo thành từ sự pha trộn, kết hợp một hay nhiều rượu với các nguyên liệu, hương liệu khác như nước ép trái cây, mật ong, sữa, kem và các loại phụ gia khác.

Khi pha chế người ta cố ý cho thêm một chút muối vào cocktail là để có thể giúp cân bằng hương vị, từ đó gia tăng trải nghiệm vị giác người dùng. Muối giúp làm bật lên vị ngọt, vị chua, đồng thời cũng làm giảm đi vị đắng.

Thông thường người ta sẽ pha dung dịch nước muối có ga để có thể kiểm soát được độ đặc của hỗn hợp, giúp cho ly cocktail đều vị.

Vì sao cho thêm muối vào cocktail, ngâm dứa vào nước muối loãng?
Vì sao cho thêm muối vào cocktail?

Tác dụng của ngâm dứa vào nước muối

Một số loại hoa quả như lê, táo sau khi gọt vỏ được khuyên nên ngâm vào nước muối loãng để không bị thâm đen và hương vị ngon hơn.

 

Tuy nhiên, đối với quả dứa, tác dụng của việc ngâm vào nước muối loãng không dừng lại ở việc giúp thức quả này ngon ngọt hơn. 

Vì sao cho thêm muối vào cocktail, ngâm dứa vào nước muối loãng?
Vì sao ngâm dứa vào nước muối loãng?

Quả dứa chứa một loại enzyme (men) phân giải protein rất mạnh, giúp cho cơ thể tiêu hóa chất đạm. Loại men này khiến cho ăn dứa khi đói rất dễ bị rát lưỡi, hại dạ dày và đôi khi dẫn đến dị ứng cấp tốc.

Để hóa giải loại men dứa này, bạn nên gọt vỏ dứa, cắt thành miếng nhỏ rồi ngâm vào nước muối loãng trong vòng 5-10 phút. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể nấu chín dứa trong các món canh, món xào cùng hải sản để loại bỏ tác dụng phụ của men dứa.

Ngọc Khánh (t/h)

 
List comment
 
 
Tháng 9 ngâm rượu táo mèo
icon

Táo mèo là đặc sản của vùng cao Tây Bắc. Dù táo mèo tươi có vị chua, chát đặc trưng nhưng khi ngâm rượu lại tạo ra hương vị thơm ngon lạ lùng.

 
 
5 cách tiết kiệm gas khi nấu nướng, giúp gia đình bạn chỉ còn mất nửa chi phí
icon

Với những bí quyết dưới đây, chị em nội trợ có thể tiết kiệm khá nhiều chi phí sử dụng bếp gas cho gia đình.

 
 
Em dâu sinh, chị chồng đích thân xuống bếp làm những mâm cơm đáng kinh ngạc
icon

Những bữa cơm trình bày khéo léo, hấp dẫn, đầy đủ dinh dưỡng và hiếm khi nào trùng món do chị chồng 'quốc dân' chuẩn bị khiến hội chị em rần rần chia sẻ

 
 
Cháo phô mai cho bé biếng ăn, chậm tăng cân
icon

Cháo phô mai là món ăn không thể thiếu cho bé ăn dặm bởi sự thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, cha mẹ nên lưu ý nấu cháo phô phai kết hợp với một số loại thực phẩm, rau củ phù hợp.

 
 
Phụ huynh chia sẻ cách cực hiệu quả để con không bị quên trên xe đưa đón
icon

Sáng sớm, cô monitor đi xe tới đón con sẽ chụp ảnh gửi ngay vào nhóm phụ huynh thông báo đã đón được con. Xe đến trường, cô tiếp tục gửi ảnh con xuống xe vào lớp, chiều về cũng tương tự

 
 
Món ăn “biến hình” siêu dễ thương qua bàn tay của mẹ Việt
icon

Với sở thích nấu ăn và mong muốn mang lại hứng thú cho con gái trong mỗi bữa ăn, chị Phương Liên đã cất công trình bày những món ăn theo cách bắt mắt, đáng yêu nhất.

 
Cắm lọ táo mèo chơi thay hoa ở Hà Nội, người yêu, kẻ ghét
icon

Táo mèo, loại quả đặc trưng của núi rừng Tây Bắc tưởng chừng như chỉ dùng trong thực phẩm thì nay bỗng nhiên trở thành một thú chơi mới của những người yêu thích nghệ thuật cắm hoa và trang trí nhà cửa.

 
Vì sao gọi Trung thu là Tết Thiếu nhi, Tết Đoàn viên?
icon

Nhiều người cho rằng Tết Trung thu vào ngày rằm tháng 8 của Việt Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng trên thực tế Việt Nam và Trung Quốc đều có những giai thoại, sự tích khác nhau về ngày này.

 
Phân biệt rau hữu cơ qua màu sắc
icon

Có thể phân biệt về màu sắc của rau hữu cơ và rau canh tác thông thường không? -Hoàng Anh (Hà Nội)

 
Bếp củi tuổi thơ và khu vườn 3.000m2 cây trái trĩu cành của mẹ Việt tại Nga
icon

Với mong muốn lưu giữ những ký ức về tuổi thơ tươi đẹp, yên bình, mẹ Việt đang sinh sống tại Nga đã thiết kế căn bếp củi và tạo dựng khu vườn tuyệt đẹp với đủ các loại cây trái.