Trứng chưng không dầu mềm ngon, thơm nức

Hóa ra không cần đến dầu ăn mà món trứng chưng vẫn có thể thơm ngon, hấp dẫn thế này!

Trứng chưng là món ăn đơn giản nhưng được nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon, đậm đà, đặc biệt trôi cơm. Đặc biệt nếu làm món trứng chưng thì giá thành vô cùng rẻ, tiết kiệm được nhiều chi phí. Vào những hôm nhỡ bữa hoặc không thể đi chợ, chúng ta thường lục tủ lạnh, thấy còn vài quả trứng là lại mang đi chưng để ăn cùng cơm vẫn hấp dẫn và bổ dưỡng vô cùng.

Thông thường, trứng được chưng cùng dầu ăn và gia vị như bột canh/muối hoặc nước mắm/nước tương... Tuy nhiên, vì nhiều người không muốn sử dụng dầu ăn để nấu hoặc chẳng may nhà hết dầu mà không kịp đi mua, vậy khi ấy làm trứng chưng như thế nào?

Đầu bếp đã mách, để chưng trứng, không cần đến một giọt dầu ăn, trứng vẫn mềm ngon, thơm nức. Dưới đây là cách là của đầu bếp, các bạn có thể tham khảo:

Chuẩn bị:

- 3 quả trứng gà, 1 nhánh hành lá thái nhỏ, nửa bát con nước, 1 thìa rượu nấu ăn, một chút muối.

Cách làm:

Đầu tiên, bạn đập trứng ra bát, sau đó cho 1 thìa muối và 1 thìa rượu nấu vào. Rượu nấu ăn có thể giúp khử mùi tanh của trứng. Dùng đũa khuấy đều trứng để dùng sau.

Bước thứ hai, đổ nửa bát con nước vào nồi đun sôi, sau khi đun sôi thì đổ dung dịch trứng vào. Lưu ý, lúc này không đảo ngay trứng mà đợi sau khi trứng gần đông lại hết thì rắc hành lá thái nhỏ vào, lúc này mới bắt đầu đảo trứng.  

Đảo cho đến khi trứng đông đặc hoàn toàn, săn lại và chín thì tắt bếp.

 

Như vậy, thay vì dùng dầu ăn, bạn có thể dùng nước để thay thế khi chưng trứng. Làm theo cách này trứng chưng vẫn rất mềm, thơm ngon, trôi cơm vô cùng. 

Ngoài ra, để làm món trứng chưng mà không cần dùng dầu ăn thành công các bạn hãy lưu ý:

- Trứng mua về phải còn tươi, nếu không trứng sẽ rơi vãi và không đông đặc. Để kiểm tra xem trứng còn tươi không thì cho trứng vào nước, nếu nổi lên trên mặt nước là không tươi.

- Trứng chưng trên lửa lớn, đảo nhanh tay, khi trứng chín tới và đặc lại phải nhanh chóng bắc ra khỏi chảo, nếu không đun quá lâu trứng sẽ bị khô, mất độ mềm.

- Không nên cho quá nhiều nước vì trong trứng đã có nước. Nên đun nước sôi nước trước rồi mới đổ trứng vào sau, làm như vậy sau khi chưng trứng xong sẽ không còn nước nữa.

- Tốt nhất nên dùng chảo chống dính để chưng trứng bằng nước, chảo sắt thông thường rất dễ dính.

Chúc các bạn thành công!

Các món ăn sáng đơn giản cho bé 1- 5 tuổi giàu dinh dưỡng, đủ chất xơ

Các món ăn sáng đơn giản cho bé 1- 5 tuổi giàu dinh dưỡng, đủ chất xơ

Danh sách các món ăn sáng đơn giản cho bé 1- 5 tuổi giàu dinh dưỡng, đủ chất xơ, vitamin hẳn là sẽ giúp ích cho các bậc cha mẹ bận rộn mà con lại biếng ăn.

Theo phunuvietnam.vn

 
List comment
 
 
Cách chọn size giày nam, nữ và cho bé chính xác theo chuẩn US, UK, VN và TQ
icon

Trên thị trường hiện nay bày bán các loại giày dép đánh số kích cỡ theo chuẩn Việt Nam, Trung Quốc, US hoặc UK... Vậy làm cách nào để chọn size giày nam, nữ và cho bé chính xác theo các chuẩn này?

 
 
Cúng ông Công ông Táo 2022 ngày nào đẹp, văn khấn và lễ vật gồm những gì?
icon

Mời quý vị độc giả tham khảo nghi lễ cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp bao gồm ngày giờ, chuẩn bị lễ vật và văn khấn theo truyền thống.

 
 
Nữ công an cắm hoa “cực phẩm”, biến nhà thành resort 5 sao
icon

Bận bịu trăm việc của một chiến sĩ công an nhưng chị Lê Thúy Hằng, sống tại Hà Nội vẫn luôn dành thời gian cho đam mê cắm hoa, “thổi hồn” vào không gian sống.

 
 
Chuyên gia Nhật Bản bật mí 2 món đồ giúp gian bếp lập tức “thăng hạng”
icon

2 món đồ được gợi ý này không xa lạ mà ngược lại rất phổ biến và gần gũi với người Việt.

 
 
Cách làm bánh dứa gắn đầy hoa đẹp mê mẩn
icon

Ai cũng phải khen chị An Nhiên quá khéo tay vì đã làm ra những chiếc bánh dứa đã ngon còn đẹp. Đặc biệt, cách làm bánh dứa này của chị cũng không quá khó, chỉ cần tỉ mỉ một chút là có thể thành công.

 
 
Tại sao người Nhật sống thọ bậc nhất thế giới: Có 2 món người Nhật ít ăn, người Việt lại tiêu thụ nhiều
icon

Có thể thấy bí quyết sống thọ của Nhật bắt nguồn từ việc 'ăn ít hơn 2 loại thực phẩm'. Đáng tiếc, đây đều là món mà chúng ta thường rất yêu thích.

 
Bữa tiệc tóp mỡ
icon

Giờ đây, hễ nhìn thấy liễn mỡ nước, chúng tôi lại hồi tưởng về tuổi thơ nghèo khó quây quần bên bếp lửa của mẹ, lại thấy bùi ngùi, rưng rưng.

 
Mê mẩn ngắm những bộ đồ chơi khâu tay của cô giáo Thanh Hóa làm cho 4 con
icon

Tuy không học qua lớp may vá nào nhưng chị Nguyễn Thị Như Quỳnh đã làm ra những món đồ khâu tay vô cùng khéo léo và sinh động.

 
3 bước xong ngay thịt bằm rim khoai tây sánh mịn, đậm đà
icon

Thịt bằm rim khoai tây với bước sốt đậm đà, thịt bằm mềm mà ngọt, khoai tây dẻo sánh càng ăn càng thấy mê. Bí quyết nằm gọn dưới đây.

 
11 món ăn từ nồi chiên không dầu 'siêu ngon' lại cực dễ làm
icon

Món ăn hay bánh nào của Thanh Hoa làm từ nồi chiên không dầu cũng ngon xuất sắc, ai thấy cũng muốn thử thực hiện ngay.