Canh chua thịt bò nấu dứa thơm ngon khó cưỡng mùa hè

Canh chua thịt bò nấu dứa có vị chua ngọt tự nhiên, rất thơm ngon và bổ dưỡng trong những bữa cơm gia đình hàng ngày. 
canh chua mùa hè
Canh chua thịt bò nấu dứa thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liêu:

- Thịt bò: 200g

- Bò viên: 200g

- Dứa chín: 1/2 quả to

- Nấm kim châm: 200g

- Giá đỗ: 200g

- Gia vị, đường

- Hành hoa, rau mùi

Cách làm canh chua thịt bò nấu dứa thơm ngon:

canh chua thịt bò nấu dứa

- Hành hoa, rau mùi sơ chế sạch thái nhỏ.

thuc đơn hàng ngày

- Dứa chín các bạn sơ chế sạch, cắt thành lát mỏng. Đun sôi nước, thả phần dứa cắt lát vào với 1 thìa gia vị. Nấu sôi 5 phút để dứa tiết ra chất chua ngọt hòa tan vào nước canh.

Canh chua thịt bò nấu dứa thơm ngon khó cưỡng mùa hè
 

- Nấm kim châm cắt bỏ gốc, sơ chế sạch. Thêm phần nấm kim châm vào canh chua dứa nấu sôi trong 5 phút.

mon canh chua ngon mùa hè

-  Phần bò viên có thể mua sẵn, để rã đông rồi cho vào nồi canh chua.

canh chua thịt bò mùa hè

- Thịt bò thái mỏng. Chờ canh chua sôi lại, các bạn cho phần thịt bò vào nấu chín. Nêm nếm canh chua thịt bò cho vừa miệng với gia vị và đường.

Trong trường hợp dứa không đủ chua, các bạn có thể tăng thêm lượng dứa hoặc thêm vào 1 thìa dấm gạo.

cach nấu canh chua dứa

- Cuối cùng các bạn cho giá đỗ và hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào cho chín tới là đã hoàn thành món canh chua thịt bò nấu dứa cực kỳ hấp dẫn và ngon miệng rồi.

mon ngon mỗi ngày

- Múc canh chua thịt bò nấu dứa ra bát to, dùng kèm với cơm trắng hoặc chan bún, miến hay nấu cùng sợi bánh canh đều rất ngon.

Canh chua thịt bò nấu dứa có vị chua ngọt thanh nhẹ, thơm mùi dứa lại kèm theo nấm kim châm giòn ngon, bò viên và thịt bò mềm ngọt đậm đà, nước canh trong veo dậy mùi hành hoa, rau mùi.

an canh gì hôm nay
Canh chua thịt bò nấu dứa thơm ngon khó cưỡng.

Canh chua thịt bò nấu dứa là món canh chua đơn giản trong thực đơn hàng ngày của các gia đình vì vừa ngon miệng lại đủ chất.

Các bạn cùng tham khảo nấu món canh chua này để để cả nhà cùng thường thức nhé!

Bạch Linh

 
List comment
 
 
Chè cốt dừa trân châu 'mix' thạch ngon mát tan trong miệng
icon

Đây là món ngon mùa hè kết hợp hoàn hảo vị béo ngọt của cốt dừa, dẻo dai của trân châu và sự giòn ngon mát lạnh của thạch lá dứa.

 
 
Cách tiết kiệm điện máy lạnh, đừng nhắm mắt làm theo mà nên hiểu bản chất
icon

Bạn nghe nói về hàng chục cách tiết kiệm điện điều hòa máy lạnh? Đừng vội áp dụng theo mà chưa hiểu bản chất nhé, ví dụ như khi bạn chuyển chế độ Cool sang Dry hòng tiết kiệm điện thì bạn phải cân nhắc độ ẩm phòng…

 
 
Vì sao Tết Đoan ngọ còn gọi là Tết diệt sâu bọ?
icon

Tết Đoan ngọ là một ngày lễ tết truyền thống ở Việt Nam. Dân gian thường gọi Tết Đoan ngọ là Tết diệt sâu bọ có lẽ vì ngày này liên quan trực tiếp tới văn hóa nông nghiệp.

 
 
Vì sao không nên ăn cá vẹt?
icon

Cá vẹt là một loại đặc sản biển nhưng nghe các chuyên gia nói không nên ăn, vì sao? - Trần Hồng Thinh (Hà Nội)

 
 
5 món thịt vịt nhìn là muốn ăn ngay, chị em có thể làm cho Tết Đoan Ngọ
icon

Món thịt vịt nào cũng ngon và hấp dẫn, chị em hãy thử nấu để Tết Đoan Ngọ thêm ý nghĩa nhé!

 
 
Mâm cúng và bài văn khấn Tết Đoan ngọ truyền thống Việt Nam
icon

Tết Đoan Ngọ (mùng 5/5 âm lịch) là một ngày tết truyền thống tại Việt Nam. Bạn có thể chuẩn bị mâm lễ vật cùng bài văn khấn truyền thống để cúng Tết Đoan ngọ 2020.

 
Cách nấu canh chua thịt viên với quả sấu giúp ngon cơm ngày nóng
icon

Canh chua thịt viên quả sấu kèm những cọng dọc mùng giòn ngon sẽ rất hấp dẫn khi thưởng thức cùng cơm hoặc bún trong những ngày hè nóng nực.

 
Thực đơn cơm gia đình ngon miệng với 5 món dễ làm
icon

Tham khảo thực đơn cơm gia đình hôm nay với các món như cá hấp xì dầu, thịt rang lá mắc mật, ngọn su su xào tỏi và canh mồng tơi nấu tôm khô ăn kèm cà pháo muối chua.

 
Mẹo vặt nhà bếp giúp công việc nội trợ của bạn trở nên dễ dàng hơn
icon

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp công việc nội trợ của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

 
Lịch chu kỳ kinh nguyệt tính từ ngày nào?
icon

Chu kỳ kinh nguyệt thường sẽ kéo dài 21- 35 ngày. Trong chu kỳ này thời gian hành kinh sẽ diễn ra từ 2- 5 ngày, tùy vào nội tiết của từng người mà lượng máu mất trung bình khoảng 20- 60 ml.