Cách nấu canh chua thịt viên với quả sấu giúp ngon cơm ngày nóng
Canh chua thịt viên quả sấu kèm những cọng dọc mùng giòn ngon sẽ rất hấp dẫn khi thưởng thức cùng cơm hoặc bún trong những ngày hè nóng nực.
Cách nấu canh chua thịt viên với quả sấu vô cùng đơn giản. |
Nguyên liệu:
- Thịt lợn xay: 300g
- Nấm hương: 5 -7 cánh
- Dọc mùng: 500g
- Quả sấu tươi: 7- 8 quả
- Hành hoa, mùi tàu
- Gia vị, hạt nêm.
Cách nấu canh chua thịt viên với quả sấu ngon nhất
- Dọc mùng tước bỏ vỏ lụa, rửa sạch, cắt lát xéo. Trộn dọc mùng cới 1 thìa to muối hạt, bóp nhẹ tay cho dọc mùng ngấm muối sẽ ra nước và xẹp xuống.
- Rửa dọc mùng lại với 2-3 lần nước để khử hết muối mặn, vắt thật kỹ cho dọc mùng kiệt nước và để riêng trên đĩa.
- Nấm hương ngâm nở, cắt nhỏ. Ướp thịt lợn xay với nấm hương băm nhỏ và 1 thìa hạt nêm. Trộn đều để thịt ngấm gia vị.
- Viên thịt trộn nấm hương thành các viên nhỏ, mỗi viên chừng 15-20g.
- Quả sấu tươi các bạn cạo sạch vỏ.
- Hành hoa, mùi tàu cần sơ chế sạch, thái nhỏ.
- Đun nước sôi, cho vào 1 thìa gia vị rồi thả các viên thịt vào, khi các viên thịt bắt đầu nổi lên các bạn thả quả sấu vào nấu cùng.
Dầm sấu tan ra nước và nêm nếm lại canh chua sao cho vừa miệng, dậy vị chua ngọt nhẹ của sấu và thịt băm.
- Cuối cùng các bạn thả phần dọc mùng vào. Chờ canh sôi lại cho dọc mùng chín tới, thêm hành hoa và mùi tàu thái nhỏ vào.
- Múc canh chua ra bát to thưởng thức cùng cơm hoặc bún đều rất ngon miệng.
Nước canh trong có vị chua ngọt thanh nhẹ tự nhiên, thơm mùi nấm hương, mùi hành hoa, mùi tàu kèm theo những miếng dọc mùng xanh giòn hấp dẫn.
Món canh chua thịt viên này rất phù hợp bữa cơm ngày nóng nực. |
Canh thịt viên nấu sấu là một trong những món canh chua mùa hè rất đơn giản nhưng luôn kích thích vị giác, đặc biệt đưa cơm với những ai chán ăn và mệt mỏi vì thời tiết nắng nóng.
Làm ngay thạch vải tươi ngọt mát đối phó nắng nóng 40 độ C
Thạch hoa quả luôn là món tráng miệng số 1 trong những ngày hè nắng nóng. Bạn hãy làm ngay món thạch vải tươi ngọt mát đúng "trend" mùa vải nhé!
Phương Anh