Món bò băm bỏ lò trông cầu kỳ chứ làm siêu nhanh lại thơm ngon, giàu dinh dưỡng
Một bữa sáng nhanh gọn với thịt bò băm, cà chua, nấm, hành tây bỏ lò chắc chắn là lựa chọn yêu thích của các bạn nhỏ, vậy nên các mẹ hãy thử làm ngay nhé!
Nguyên liệu cho 2 suất ăn bao gồm:
- Thịt bò băm (xay) 100g;
- Hành tây 1/4 củ;
- Nấm tươi (nấm sò, nấm mỡ, nấm rơm,...) 100g;
- Cà chua 4 quả cỡ vừa;
- 1 lòng đỏ trứng gà;
- Ít phô mai mozzarela (loại phô mai làm pizza);
- Tỏi khô 2-3 tép, dầu ăn, gia vị.
Nguyên liệu làm món bò băm bỏ lò. |
Cách làm món bò băm bỏ lò
Cà chua bằm nhỏ, nấm và hành tây thái nhỏ;
Tỏi đập nhỏ, phi thơm với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào rồi sau đó cho thịt bò băm cùng nấm và hành tây cùng ít gia vị vào xào chín tới là tắt bếp ngay.
Đợi đồ xào nguội thì cho 1 lòng đỏ trứng gà vào trộn đều.
Chọn loại thố dùng được trong lò nướng, bôi chút dầu ăn láng đều lòng thố, đổ chỗ thịt đã xào với rau củ nói trên vào thố, phủ 1 lượt phô mai lên trên rồi cho vào lò (lò đã được làm nóng trước đó 10') để ở nhiệt độ 230 độ C trong thời gian 15 phút.
Món bò băm bỏ lò ăn cùng với mỳ, cơm nóng hoặc vài lát bánh mì đều rất thơm ngon, vừa miệng.
Ngoài ra, các bạn có thể bọc thố trong giấy bạc rồi cho vào nồi chiên không dầu nướng 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó bỏ giấy bạc ra nướng thêm 5 phút cho xém vàng bề mặt đồ ăn.
Với món bón bò băm bỏ lò này, bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian khi chuẩn bị bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà, đặc biệt là các bạn nhỏ lười ăn vào bữa sáng.
Tuyệt chiêu làm bánh tẻ ngon bằng bột gạo khô
Bánh tẻ là thức quà quê gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt. Nhắc tới bánh tẻ là nghĩ ngay tới món bánh có nhân mộc nhĩ, thịt băm với lớp bột gạo trắng mềm mượt thơm ngon.
Hà Việt Anh