Cách làm bánh Trung thu ngàn lớp bằng nồi chiên không dầu

Bánh Trung thu ngàn lớp kiểu này đơn giản, dễ làm mà hương vị thơm ngon hấp dẫn.

Là một bà mẹ rất thích nấu ăn, chị Đan Vy (32 tuổi, Buôn Mê Thuột) còn rất thích làm bánh, đặc biệt là bánh Trung thu. Những năm trước đây, cứ chuẩn bị đến Rằm tháng 8 là chị lại bắt tay chuẩn bị làm những chiếc bánh này cho gia đình thưởng thức. Hai năm trở lại đây, do bận bịu con nhỏ, chị đành tạm dừng sở thích. Đến hiện tại, rảnh rỗi hơn bà mẹ đảm lại "lọ mọ" với những chiếc bánh Trung thu thơm nức.

Chị Đan Vy

Mới đây, chị chia sẻ cách làm bánh Trung thu ngàn lớp nướng bằng nồi chiên không dầu rất ngon, được nhiều chị em yêu thích. Chị cho biết, công thức này chị tham khảo trên một website và hiện tại làm thành công nên chia sẻ lại với mọi người.

Nếu ai thích làm bánh Trung thu ngàn lớp có thể tham khảo công thức và cách nướng bằng nồi chiên không dầu như của chị Đan Vy dưới đây:

Nguyên liệu làm vỏ bánh: (khoảng 9 cái)

Phần bột vỏ:

- 210 gram bột mì đa dụng

- 40 gram đường bột

- 30 gram dầu ăn

- 30 gram trứng

- 70 gram nước

Phần bột ruột:

- 110 gram bột mì đa dụng

- 50 gram dầu ăn

Phần nhân: Nhân trà xanh, trứng muối mua sẵn. Trứng muối (9 cái)

Cách làm:

Bước 1: Phần bột vỏ

- Trộn đều các nguyên liệu đến khi thành một khối, không cần mịn màng. Không trộn lâu sẽ làm chai bột.

- Để bột nghỉ 30 phút sau sẽ mịn màng.

Bước 2: Phần bột ruột

Trộn đều bột mì với dầu ăn, rồi cùng để nghỉ 30 phút.

 

Bước 3: Nhồi bột, chia bột

- Sau khi bột nghỉ đủ thời gian, lấy bột ra nhồi 2-3 lần là bột mịn màng, chia bột vỏ thành 9 phần mỗi phần nặng 40 - 42g; phần bột làm nhân mỗi phần nặng khoảng 15g.

Bước 4: Bọc nhân

Cho trứng muối vào lò nướng sơ. Chia phần nhân trà xanh làm 9 phần, mỗi phần nhân bọc lấy 1 lòng đỏ trứng muối. Cả nhân và trứng muối sẽ nặng khoảng 60-70g.

Bước 5: Cách tạo vỏ bánh ngàn lớp

Cán phần bột vỏ thành hình oval dài khoảng 10 cm, sau đó ấn dẹt phần bột ruột khác cũng thành một hình oval nhưng nhỏ hơn bột vỏ. Đặt bột ruột lên bột vỏ. Sau đó dùng tay ấn để hai phần bột dính vào nhau.

Cuộn phần bột theo chiều dọc sau đó úp phần mép cuộn xuống dưới mặt bàn, tiếp tục cán theo chiều dọc cho tới khi bột dài khoảng 20 cm. Rồi lại gập miếng bột thành 3. Làm lần lượt tới hết.

Cán phần bột vừa gập thành hình tròn. Chọn mặt bột mịn hơn làm mặt bên ngoài của vỏ bánh nhé.

Cán bột cho đủ dẹt và rộng để có thể bao hết nhân. Cho nhân bánh trà xanh trứng muối vào giữa miếng bột, bọc lại. Phần mép bột không dính bạn có thể dùng chút nước để dính mép bột lại.

Bước 6: Nướng bánh

- Nướng lần 1: Cho bánh vào nồi chiên không dầu (đã làm nóng ở nhiệt độ 180-190 độ trong 15 phút trước đó), cài nhiệt 190 độ trong 12-15 phút khi vỏ bánh chuyển đục. Lấy ra để nguội.

- Nướng lần 2: Khi bánh nguội, phết hỗn hợp lòng đỏ trứng và dầu ăn lên mặt bánh và rắc mè. Rồi tiếp tục cho vào nồi chiên không dầu ở nhiệt 190 độ trong 3-5 phút đến khi mặt bánh vàng là xong.

Bánh Trung thu ngàn lớp để sang ngày hôm sau vỏ sẽ mềm và tách lớp rõ và ngon hơn.

Có thể đóng bánh vào túi cho đẹp rồi đem tặng người thân, bạn bè thưởng thức.

Bánh Trung thu ngàn lớp để nhiệt độ phòng được khoảng 2 ngày và 1 tuần trong tủ lạnh ngăn mát.

Chị em Hà thành lùng mua cành hồng trĩu quả cắm chơi dịp Trung thu

Chị em Hà thành lùng mua cành hồng trĩu quả cắm chơi dịp Trung thu

Có giá từ 70.000 – 230.000 đồng một set, những cành hồng tươi, quả chín vàng, đỏ có mùi thơm tự nhiên của núi rừng bỗng trở thành vật trang trí lạ mắt, hút chị em đặt mua.

Theo phunuvietnam.vn

 
List comment
 
 
Những thực đơn ăn dặm BLW hấp dẫn của mẹ đảm Hà Nội dụ con ăn thun thút
icon

Nhìn những khay thức ăn dặm đủ món bắt mắt, ai cũng nhận ra tình yêu vô bờ của chị Nguyễn Cẩm Vân (Hà Nội) dành cho con trai nhỏ.

 
 
Cách làm gà ác hầm ngải cứu bồi bổ sức khỏe sau ốm sốt, tăng đề kháng
icon

Gà ác hầm ngải cứu là món ăn đại bổ, giúp bổ máu, phục hồi sức khỏe cho người già, trẻ con và đặc biệt là những ai vừa ốm dậy. Cách làm món gà ác hầm ngải cứu cũng hết sức đơn giản.

 
 
Nấu ăn nên dùng đường phèn trắng hay vàng?
icon

Nếu thiếu đường phèn, hẳn là rất nhiều món ăn sẽ thiếu đi màu sắc lẫn hương vị thơm ngon. Nhưng đường phèn có loại trắng và vàng, loại nào mới thực sự tốt khi nấu ăn nhỉ?

 
 
Các mẹo chống nồm hiệu quả, dễ làm nhất giúp nhà khô sạch, thoáng mát
icon

Hiện tượng nồm ẩm phổ biến trong mùa đông - xuân ở miền Bắc gây nên nhiều sự bất tiện trong cuộc sống và ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Làm cách nào để giảm nồm ẩm hiệu quả?

 
 
Hướng dẫn nấu bò sốt vang thơm mềm ngon đúng vị
icon

Món thịt bò sốt vang thơm ngon cực kỳ hợp khẩu vị trong những ngày miền Bắc lạnh giá. Các bà nội trợ có thể làm theo cách nấu bò sốt vang với các nguyên liệu thơm ngon chuẩn vị dưới đây nhé!

 
 
Tính cách người tuổi Dần có thực giống con hổ?
icon

Người tuổi Dần sinh vào các năm như Mậu Dần 1938, 1998 (Thổ), Canh Dần 1950, 2010 (Mộc), Nhâm Dần 1962, 2022 (Kim), Giáp Dần 1974 (Thủy), Bính Dần 1986 (Hỏa). Tính cách người tuổi Dần mang nét mạnh mẽ của hổ nhưng cũng đi kèm nhược điểm khó bỏ.

 
Cách đăng ký giấy khai sinh, giấy kết hôn online lấy mã QR Code để dẹp nỗi lo quên giấy tờ
icon

Việc sở hữu mã QR Code của các giấy tờ này sẽ vừa giúp tiết kiệm thời gian, vừa tránh phải trường hợp đáng tiếc như quên hoặc thất lạc giấy tờ khi cần thiết.

 
Tính cách người tuổi Tý có nhiều ưu điểm đáng ngưỡng mộ
icon

Người tuổi Tý có tính cách rất đặc trưng, họ sinh vào các năm Mậu Tý 1948 (Hỏa), Canh Tý 1960 (Thổ), Nhâm Tý 1972 (Mộc), Giáp Tý 1984 (Kim), Bính Tý 1996 (Thủy), Mậu Tý 2008 (Hỏa), Canh Tý 2020 (Thổ). 

 
Tính cách người tuổi Sửu thế nào?
icon

Người tuổi Sửu sinh vào các năm Kỷ Sửu 1949 (Hỏa), Tân Sửu 1961 (Thổ), Quý Sửu 1973 (Mộc), Quí Sửu 1973 (Mộc), Ất Sửu 1985 (Kim), Đinh Sửu 1997 (Thủy), Kỷ Sửu 2009 (Hỏa), Tân Sửu 2021 (Thổ). Tính cách tuổi Sửu có nhiều ưu điểm.

 
Năm 2023 là năm con gì, mệnh gì và có nhuận không?
icon

Rất nhiều cha mẹ dự tính sinh con vào năm sau muốn biết năm 2023 là năm con gì, mệnh gì, có nhuận không... Cùng tham khảo thông tin dưới đây nhé!