Cách làm bánh Trung thu ngàn lớp bằng nồi chiên không dầu

Bánh Trung thu ngàn lớp kiểu này đơn giản, dễ làm mà hương vị thơm ngon hấp dẫn.

Là một bà mẹ rất thích nấu ăn, chị Đan Vy (32 tuổi, Buôn Mê Thuột) còn rất thích làm bánh, đặc biệt là bánh Trung thu. Những năm trước đây, cứ chuẩn bị đến Rằm tháng 8 là chị lại bắt tay chuẩn bị làm những chiếc bánh này cho gia đình thưởng thức. Hai năm trở lại đây, do bận bịu con nhỏ, chị đành tạm dừng sở thích. Đến hiện tại, rảnh rỗi hơn bà mẹ đảm lại "lọ mọ" với những chiếc bánh Trung thu thơm nức.

Chị Đan Vy

Mới đây, chị chia sẻ cách làm bánh Trung thu ngàn lớp nướng bằng nồi chiên không dầu rất ngon, được nhiều chị em yêu thích. Chị cho biết, công thức này chị tham khảo trên một website và hiện tại làm thành công nên chia sẻ lại với mọi người.

Nếu ai thích làm bánh Trung thu ngàn lớp có thể tham khảo công thức và cách nướng bằng nồi chiên không dầu như của chị Đan Vy dưới đây:

Nguyên liệu làm vỏ bánh: (khoảng 9 cái)

Phần bột vỏ:

- 210 gram bột mì đa dụng

- 40 gram đường bột

- 30 gram dầu ăn

- 30 gram trứng

- 70 gram nước

Phần bột ruột:

- 110 gram bột mì đa dụng

- 50 gram dầu ăn

Phần nhân: Nhân trà xanh, trứng muối mua sẵn. Trứng muối (9 cái)

Cách làm:

Bước 1: Phần bột vỏ

- Trộn đều các nguyên liệu đến khi thành một khối, không cần mịn màng. Không trộn lâu sẽ làm chai bột.

- Để bột nghỉ 30 phút sau sẽ mịn màng.

Bước 2: Phần bột ruột

Trộn đều bột mì với dầu ăn, rồi cùng để nghỉ 30 phút.

 

Bước 3: Nhồi bột, chia bột

- Sau khi bột nghỉ đủ thời gian, lấy bột ra nhồi 2-3 lần là bột mịn màng, chia bột vỏ thành 9 phần mỗi phần nặng 40 - 42g; phần bột làm nhân mỗi phần nặng khoảng 15g.

Bước 4: Bọc nhân

Cho trứng muối vào lò nướng sơ. Chia phần nhân trà xanh làm 9 phần, mỗi phần nhân bọc lấy 1 lòng đỏ trứng muối. Cả nhân và trứng muối sẽ nặng khoảng 60-70g.

Bước 5: Cách tạo vỏ bánh ngàn lớp

Cán phần bột vỏ thành hình oval dài khoảng 10 cm, sau đó ấn dẹt phần bột ruột khác cũng thành một hình oval nhưng nhỏ hơn bột vỏ. Đặt bột ruột lên bột vỏ. Sau đó dùng tay ấn để hai phần bột dính vào nhau.

Cuộn phần bột theo chiều dọc sau đó úp phần mép cuộn xuống dưới mặt bàn, tiếp tục cán theo chiều dọc cho tới khi bột dài khoảng 20 cm. Rồi lại gập miếng bột thành 3. Làm lần lượt tới hết.

Cán phần bột vừa gập thành hình tròn. Chọn mặt bột mịn hơn làm mặt bên ngoài của vỏ bánh nhé.

Cán bột cho đủ dẹt và rộng để có thể bao hết nhân. Cho nhân bánh trà xanh trứng muối vào giữa miếng bột, bọc lại. Phần mép bột không dính bạn có thể dùng chút nước để dính mép bột lại.

Bước 6: Nướng bánh

- Nướng lần 1: Cho bánh vào nồi chiên không dầu (đã làm nóng ở nhiệt độ 180-190 độ trong 15 phút trước đó), cài nhiệt 190 độ trong 12-15 phút khi vỏ bánh chuyển đục. Lấy ra để nguội.

- Nướng lần 2: Khi bánh nguội, phết hỗn hợp lòng đỏ trứng và dầu ăn lên mặt bánh và rắc mè. Rồi tiếp tục cho vào nồi chiên không dầu ở nhiệt 190 độ trong 3-5 phút đến khi mặt bánh vàng là xong.

Bánh Trung thu ngàn lớp để sang ngày hôm sau vỏ sẽ mềm và tách lớp rõ và ngon hơn.

Có thể đóng bánh vào túi cho đẹp rồi đem tặng người thân, bạn bè thưởng thức.

Bánh Trung thu ngàn lớp để nhiệt độ phòng được khoảng 2 ngày và 1 tuần trong tủ lạnh ngăn mát.

Chị em Hà thành lùng mua cành hồng trĩu quả cắm chơi dịp Trung thu

Chị em Hà thành lùng mua cành hồng trĩu quả cắm chơi dịp Trung thu

Có giá từ 70.000 – 230.000 đồng một set, những cành hồng tươi, quả chín vàng, đỏ có mùi thơm tự nhiên của núi rừng bỗng trở thành vật trang trí lạ mắt, hút chị em đặt mua.

Theo phunuvietnam.vn

 
List comment
 
 
Bật mí cách làm trà sữa trân châu hoa quả khiến trẻ thích mê
icon

Trà sữa trân châu là một món được cả trẻ em và người lớn yêu thích. Hãy cùng nhau bắt tay làm ngay món thức uống ngon lành để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

 
 
Nguồn gốc ngày Phụ nữ Việt Nam, những lời chúc 20/10 hay nhất
icon

Ngày 20/10/2021 vào thứ Tư tuần tới, hội anh em hãy chuẩn bị những món quà, lời chúc hay gửi tới chị em nhân ngày Phụ nữ Việt Nam nhé.

 
 
Cách làm ruốc nấm - món chay ngon lành cho cả tuần nhàn nhã chuyện ''cơm nước''
icon

Chỉ với 1 hũ ruốc nấm, những bữa cơm của bạn sẽ ngon và 'nhẹ gánh' hơn rất nhiều đấy!

 
 
8 sai lầm khi nấu nướng vừa mất thời gian lại dễ rước bệnh vào người
icon

Sai lầm khi nấu nướng như thói quen, tốc độ hoặc thậm chí một số lầm tưởng khiến đồ ăn chúng ta làm không ngon như mong đợi.

 
 
9 lợi ích ít ai biết của hành lá đối với sức khỏe
icon

Ngoài việc giúp món ăn thơm ngon, hấp dẫn, bạn sẽ còn phải bất ngờ với những tác dụng của hành lá đối với sức khỏe.

 
 
Mẹ bầu 31 tuần trổ tài làm loạt thực đơn cơm nhà ngon miệng, đẹp mắt
icon

Những mâm cơm hấp dẫn của chị Nguyễn Thu Hà (SN 1997, Thái Nguyên) giúp nhiều chị em nội trợ không phải băn khoăn với câu hỏi 'tối nay ăn gì?'.

 
'Bái phục' bà ngoại U50 chuẩn bị thực đơn ăn dặm hấp dẫn cho cháu gái
icon

Những món ăn ngon miệng và đẹp mắt do bà ngoại đích thân chế biến đã giúp em bé lúc nào cũng hào hứng với bữa ăn.

 
3 món ngon với dưa muối chua cực hợp tiết trời mát mẻ
icon

Miền Bắc trở lạnh, các bà nội trợ có thể tham khảo ngay 3 món ngon với dưa muối chua dưới đây để bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn nhé!

 
Cách làm thịt xiên nướng tại nhà chuẩn vị cực ngon
icon

Tranh thủ cuối tuần rảnh rỗi, chị em hãy thử làm ngay món thịt xiên nướng theo gợi ý sau đây.

 
Cách làm 2 món ngon từ thịt ếch, nghe tới đã thèm
icon

Ếch om chuối đậu và đùi ếch chiên bơ là gợi ý món ngon cho bữa cơm gia đình hôm nay.