Cách làm bánh Trung thu ngàn lớp bằng nồi chiên không dầu
Bánh Trung thu ngàn lớp kiểu này đơn giản, dễ làm mà hương vị thơm ngon hấp dẫn.
Là một bà mẹ rất thích nấu ăn, chị Đan Vy (32 tuổi, Buôn Mê Thuột) còn rất thích làm bánh, đặc biệt là bánh Trung thu. Những năm trước đây, cứ chuẩn bị đến Rằm tháng 8 là chị lại bắt tay chuẩn bị làm những chiếc bánh này cho gia đình thưởng thức. Hai năm trở lại đây, do bận bịu con nhỏ, chị đành tạm dừng sở thích. Đến hiện tại, rảnh rỗi hơn bà mẹ đảm lại "lọ mọ" với những chiếc bánh Trung thu thơm nức.
Chị Đan Vy
Mới đây, chị chia sẻ cách làm bánh Trung thu ngàn lớp nướng bằng nồi chiên không dầu rất ngon, được nhiều chị em yêu thích. Chị cho biết, công thức này chị tham khảo trên một website và hiện tại làm thành công nên chia sẻ lại với mọi người.
Nếu ai thích làm bánh Trung thu ngàn lớp có thể tham khảo công thức và cách nướng bằng nồi chiên không dầu như của chị Đan Vy dưới đây:
Nguyên liệu làm vỏ bánh: (khoảng 9 cái)
Phần bột vỏ:
- 210 gram bột mì đa dụng
- 40 gram đường bột
- 30 gram dầu ăn
- 30 gram trứng
- 70 gram nước
Phần bột ruột:
- 110 gram bột mì đa dụng
- 50 gram dầu ăn
Phần nhân: Nhân trà xanh, trứng muối mua sẵn. Trứng muối (9 cái)
Cách làm:
Bước 1: Phần bột vỏ
- Trộn đều các nguyên liệu đến khi thành một khối, không cần mịn màng. Không trộn lâu sẽ làm chai bột.
- Để bột nghỉ 30 phút sau sẽ mịn màng.
Bước 2: Phần bột ruột
Trộn đều bột mì với dầu ăn, rồi cùng để nghỉ 30 phút.
Bước 3: Nhồi bột, chia bột
- Sau khi bột nghỉ đủ thời gian, lấy bột ra nhồi 2-3 lần là bột mịn màng, chia bột vỏ thành 9 phần mỗi phần nặng 40 - 42g; phần bột làm nhân mỗi phần nặng khoảng 15g.
Bước 4: Bọc nhân
Cho trứng muối vào lò nướng sơ. Chia phần nhân trà xanh làm 9 phần, mỗi phần nhân bọc lấy 1 lòng đỏ trứng muối. Cả nhân và trứng muối sẽ nặng khoảng 60-70g.
Bước 5: Cách tạo vỏ bánh ngàn lớp
Cán phần bột vỏ thành hình oval dài khoảng 10 cm, sau đó ấn dẹt phần bột ruột khác cũng thành một hình oval nhưng nhỏ hơn bột vỏ. Đặt bột ruột lên bột vỏ. Sau đó dùng tay ấn để hai phần bột dính vào nhau.
Cuộn phần bột theo chiều dọc sau đó úp phần mép cuộn xuống dưới mặt bàn, tiếp tục cán theo chiều dọc cho tới khi bột dài khoảng 20 cm. Rồi lại gập miếng bột thành 3. Làm lần lượt tới hết.
Cán phần bột vừa gập thành hình tròn. Chọn mặt bột mịn hơn làm mặt bên ngoài của vỏ bánh nhé.
Cán bột cho đủ dẹt và rộng để có thể bao hết nhân. Cho nhân bánh trà xanh trứng muối vào giữa miếng bột, bọc lại. Phần mép bột không dính bạn có thể dùng chút nước để dính mép bột lại.
Bước 6: Nướng bánh
- Nướng lần 1: Cho bánh vào nồi chiên không dầu (đã làm nóng ở nhiệt độ 180-190 độ trong 15 phút trước đó), cài nhiệt 190 độ trong 12-15 phút khi vỏ bánh chuyển đục. Lấy ra để nguội.
- Nướng lần 2: Khi bánh nguội, phết hỗn hợp lòng đỏ trứng và dầu ăn lên mặt bánh và rắc mè. Rồi tiếp tục cho vào nồi chiên không dầu ở nhiệt 190 độ trong 3-5 phút đến khi mặt bánh vàng là xong.
Bánh Trung thu ngàn lớp để sang ngày hôm sau vỏ sẽ mềm và tách lớp rõ và ngon hơn.
Có thể đóng bánh vào túi cho đẹp rồi đem tặng người thân, bạn bè thưởng thức.
Bánh Trung thu ngàn lớp để nhiệt độ phòng được khoảng 2 ngày và 1 tuần trong tủ lạnh ngăn mát.
Chị em Hà thành lùng mua cành hồng trĩu quả cắm chơi dịp Trung thu
Có giá từ 70.000 – 230.000 đồng một set, những cành hồng tươi, quả chín vàng, đỏ có mùi thơm tự nhiên của núi rừng bỗng trở thành vật trang trí lạ mắt, hút chị em đặt mua.
Theo phunuvietnam.vn