Dụng cụ nhà bếp kỳ lạ khiến dân mạng ngẩn ngơ không biết gọi tên là gì

Trên mạng xã hội, chị em nội trợ hỏi nhau về tên gọi của dụng cụ nhà bếp kỳ lạ, lai giữa thìa và nĩa.

Trên một diễn đàn Facebook nhiều thành viên, bức ảnh loại đồ dùng nhà bếp có hình dáng giống chiếc thìa nhưng lại có "răng" như nĩa đang thu hút sự quan tâm đặc biệt. Cùng bức hình, chàng du học sinh tại Nhật Bản có tên tài khoản Haro Nguyen đặt câu hỏi: "Rồi cái này gọi là cái gì?".

Hình ảnh cùng thắc mắc về dụng cụ này sau đó được đăng tải trên nhiều diễn đàn và trang cá nhân khác. Nhiều bà nội trợ cũng thừa nhận họ lần đầu biết đến nó. "Thứ lạ hoắc này là gì thế chị em?", họ hỏi nhau.

Bình luận dưới bài đăng, dân mạng rần rần đưa ra đáp án, nhiều câu trả lời đầy hài hước. Điều mọi người dễ dàng nhìn thấy là dụng cụ này kết hợp giữa thìa và nĩa. Một số người cho rằng, sự ra đời của món đồ bếp này liên quan đến thói quen nấu nướng, ăn uống ở đất nước tạo ra nó.

Nguyễn Thanh Nhường:

Thìa + nĩa nha. Lúc nào cần múc ăn hay uống súp gì đấy thì ăn bằng bên trái, còn muốn xiên gắp cái gì thì dùng đầu bên phải. Tiện dụng thế còn gì, một công đôi việc.

Nguyễn Huy:

Thìa đa chức năng cho người thuận tay phải!

Minh Trúc:

Cái này là kết hợp giữa cái muỗng và cái nĩa, người ta gọi là cái... "nuỗng" nha!

 

Bảo Vy:

Ở Nhật nó có nhiều thứ như thế sản xuất ra mà không tưởng tượng được đâu. Nhưng cái nào cũng tiện và hay ho!

Konami Ruji:

Nói chung thay vì phải lấy 2 tay để ăn, người Nhật sáng chế ra cái này để cho tiện. Vừa ăn mì vừa húp nước đảm bảo đủ yêu cầu!

Dụng cụ nhà bếp kỳ lạ khiến dân mạng ngẩn ngơ không biết gọi tên là gì - 1

Chiếc "spork" được anh chàng du học sinh Nhật Bản chia sẻ thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Trong tiếng Việt cho đến nay chưa có từ chính xác để gọi tên đồ vật này. Sau khi tìm hiểu, nhiều bạn trẻ khẳng định đồ dùng này trong tiếng Anh gọi là "spork" - kết hợp giữa "spoon" (thìa) và "fork" (nĩa). Tuy nhiều người đoán đây là một đồ vật có nguồn gốc từ nước Nhật nhưng thực chất nó lại là sản phẩm được đăng ký bản quyền sáng chế ở Anh và Mỹ.

Spork được sản xuất từ ​​cuối thế kỷ 19. Bằng sáng chế cho các thiết kế của nó xuất hiện ít nhất từ năm 1874. Dụng cụ này thường được sử dụng trong các nhà hàng thức ăn nhanh, trường học, nhà tù, quân đội. Nó cũng được du khách ba lô ưa chuộng, được sử dụng trong các bữa ăn trên máy bay.

Danh từ "spork" được bổ sung vào Từ điển thế kỷ năm 1909.

Theo vtc.vn

 
List comment
 
 
Cách làm kem xôi lá nếp chiêu đãi cả nhà
icon

Kem xôi lá nếp với phần kem vani tươi béo ngậy, mát lạnh kết hợp xôi lá nếp dẻo dai, thơm lừng là món tráng miệng hấp dẫn mùa hè.

 
 
Phân biệt pha lê và thủy tinh
icon

Pha lê khác thủy tinh như thế nào? Làm sao để phân biệt được? - Cao Thanh Hiếu (Thanh Hóa)

 
 
Thịt lợn nướng dùng phần nào ngon nhất?
icon

Thịt lợn (heo) nướng là món ăn phổ biến ở tất cả các vùng miền. Tuy nhiên việc chọn đúng phần thịt sẽ giúp món ăn tăng lên về độ ngon.

 
 
Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt thanh mát hương vị mùa hè
icon

Cuối tuần này xin giới thiệu tới các bạn một món ngon mùa hè: gỏi ngó sen tôm thịt. Cách làm gỏi ngó sen rất đơn giản nhưng tạo nên hương vị thanh mát cực hợp mùa hè.

 
 
Khu vườn 'trong mơ' rực rỡ bốn mùa rộng 300m2 của mẹ Việt tại Mỹ
icon

Nhìn khu vườn rộng rãi được bài trí đẹp mắt, ngập sắc màu hoa lá, ai nấy đều ngưỡng mộ trước đôi bàn tay khéo léo của người phụ nữ gần 60 tuổi người Việt đang sinh sống tại Mỹ.

 
 
Thực đơn bữa cơm gia đình 4 món ngon khó cưỡng hôm nay
icon

Canh chua hến nấu khế, lòng non xào dưa chua, thịt ba chỉ chiên sả, su su xào trứnng là 4 món ngon miệng trong gợi ý thực đơn bữa cơm gia đình hôm nay.

 
Ông bố trẻ tự chụp bộ ảnh du lịch gia đình đẹp như tranh vẽ
icon

Trong chuyến khám phá Phan Thiết, anh Mạnh Huy và gia đình nhỏ của mình đã thực hiện bộ ảnh lung linh chẳng kém gì những bức họa lãng mạn hay những thước phim ngôn tình.

 
Tối nay ăn gì: Canh sườn chua nấu nấm thanh mát giải nhiệt
icon

Nếu bạn còn chưa biết tối nay ăn gì thì có thể tham khảo cách nấu món canh sườn chua nấu nấm kim châm nhé. Món canh này trong veo mang vị chua thanh nhẹ rất ngon miệng trong những bữa cơm ngày hè.

 
Mâm cơm chiều 4 món ngon dễ làm phù hợp mùa hè
icon

Canh rau chùm ngây nấu thịt viên, thịt ba chỉ chiên giòn, nộm dưa chuột và thạch vải là gợi ý thực đơn những món ngon bữa cơm chiều mùa hè.

 
Những hộp cơm bento ‘nhìn muốn ăn ngay’ của nữ điều dưỡng 9X
icon

Tưởng chừng hộp cơm văn phòng luôn đơn giản và nhàm chán nhưng với cô nàng 9x này lại khác, mỗi ngày đi làm đồng nghiệp đều phải trầm trồ trước khả năng nấu bếp và sự khéo tay của cô ấy.