Công thức pha bột làm bánh xèo giòn tan của cô nàng 9X

Nếu chưa biết đổ bánh xèo làm sao cho giòn ngon, chị em hãy thử bí quyết dưới đây nhé!

Bánh xèo là một trong những món ăn vặt được rất nhiều người thích vì vỏ có độ giòn thơm hấp dẫn, đặc biệt phân nhân thịt, tôm hoặc hải sản... vô cùng chất lượng, bổ dưỡng. Tuy nhiên cách đổ bánh xèo làm sao cho giòn là bài toán khó cho nhiều người.

Thông thường bánh xèo được làm từ bột bánh xèo pha sẵn, nếu không có bột bánh xèo có thể pha bột gạo với nước cốt dừa và bột nghệ. Thế nhưng mới đây cô nàng Nguyễn Hảo (22 tuổi) chia sẻ cách đổ bánh xèo vừa ngon lại giòn tan từ loại bột khiến ai cũng phải bất ngờ. 

Vốn ở Nhật nên Nguyễn Hảo (ảnh) từng thử sử dụng một loại bột của Nhật để làm bánh xèo ai ngờ thành công vô cùng mỹ mãn, đó chính là bột tempura dùng để chiên các loại rau củ quả, hải sản.

Tuy nhiên cô cũng lưu ý, khi dùng loại bột này phải có bột nghệ, còn nếu không có bột nghệ có thể dùng gói bột bánh xèo hoặc bột gạo tẻ, trộn thêm ít bột chiên giòn đều ổn.

Dưới đây là cách pha bột bánh xèo và đổ bánh xèo giòn tan của Nguyễn Hảo, các bạn có thể tham khảo:

Nguyên liệu:

- Pha bột:

100g bột chiên tempura 300-350ml nước (100ml nước cốt dừa 250ml nước có ga) hành lá chút bột nghệ

Lưu ý: Nước khoáng có ga khiến bánh có vị thơm và ngọt bùi nhẹ. Nếu không có nước khoáng có thể thay bằng bia hoặc nước lọc bình thường, bánh vẫn giòn vì quan trọng còn cách đổ bánh nữa.

- Nhân bánh:

Thịt: với thịt mọi người thái miếng mỏng hoặc dùng thịt băm. Ướp với xíu muối, hạt nêm.

Tôm: tôm to thì bỏ đầu cắt chân rồi cắt làm 3,t ôm nhỏ nhỏ thì cắt râu. Cũng ướp với xíu muối.

Giá đỗ: rửa sạch để ráo nước.

- Nước chấm:

Tỉ lệ pha nước chấm là 2-1-1-3 (mắm, 1 đường, 1 chanh, 3 nước). Dùng thìa để đong.

- Tỏi ớt băm nhỏ và cho vào sau khi đã pha sẽ giúp tỏi ớt nổi đẹp mắt.

- Rau sống, rau thơm, dưa tuỳ vào mọi người thích ăn gì.

- Đồ chua: cà rốt, đu đủ bào sợi, cho đường và dấm trộn đều.

 

Cách làm:

Bước 1: Pha bột

Cho các nguyên liệu (trừ hành lá) để pha bột làm vỏ bánh xèo vào bát tô to, khuấy đều cho tan hết bột, rồi để sang một bên rồi chuẩn bị những nguyên liệu khác. Để bột nghỉ 20 phút.

Hành lá không cho ngay vào lúc đầu mà để lúc nào chuẩn bị đổ bánh thì cho vào. Thỉnh thoảng phải khuấy bột để bột khi bị lắng. Nếu 2 ăn thì dùng 150g bột là được 8 chiếc bánh xèo.  

Bước 2: Đổ bánh

Phần này quan trọng, vì nếu mọi người pha bột đúng, nhưng đổ bánh không đúng cách thì bánh cũng không giòn được.

- Đặt chảo lên bếp, để lửa lớn cho chảo thật nóng, quét một lớp dầu mỏng lên. Khi chảo đã nóng rồi (lưu ý là phải thật nóng, mọi người nhớ cẩn thận không bỏng) cho thịt và tôm, đảo qua cho chín.

- Sau đó múc một muôi bột (muôi dùng múc canh), tay trái cầm cán chảo để lắc, tay phải múc bột, đổ từ phần rìa xung quanh chảo, sau đó lắc cho bột dàn đều. Cho giá lên và đậy vung khoảng 30 giây (vẫn để lửa lớn).

- Sau đó mở vung ra cho chảo bay hơi nước và hạ lửa nhỏ. Muốn bánh giòn thì mọi người chịu khó kiên nhẫn, mỗi cái bánh mất khoảnh 6-8 phút. Lúc này để lửa nhỏ thôi thì bánh không bị cháy và giòn. Vì thế, nếu muốn nhanh thì đổ bánh 2 bếp, trong lúc chờ bánh này có thể đổ bánh bên kia.

Sau khi thấy phần rìa bánh tróc khỏi chảo, quét thêm một lớp dầu để bánh được chiên giòn. Bánh giòn rồi thì gập lại và cho ra đĩa thôi.

Video thử độ giòn của bánh xèo

Khi ăn, bẻ bánh xèo ra rồi dùng bánh tráng cuốn kèm rau sống, đồ chua, chấm nước mắm chua ngọt và thưởng thức!

Chúc các bạn thành công!

Các món ăn sáng đơn giản cho bé 1- 5 tuổi giàu dinh dưỡng, đủ chất xơ

Các món ăn sáng đơn giản cho bé 1- 5 tuổi giàu dinh dưỡng, đủ chất xơ

Danh sách các món ăn sáng đơn giản cho bé 1- 5 tuổi giàu dinh dưỡng, đủ chất xơ, vitamin hẳn là sẽ giúp ích cho các bậc cha mẹ bận rộn mà con lại biếng ăn.

Theo phunuvietnam.vn

 
List comment
 
 
Vịt con thành 'thú cưng' tắm bồn hoa, lang thang dưới máy điều hòa mát lạnh
icon

Những chú vịt con lông vàng mát dịu bỗng nhiên trở thành 'thú cưng' đặc biệt của nhiều em nhỏ thành phố trong những ngày giãn cách xã hội không thể tới trường học.

 
 
Các món ăn sáng đơn giản cho bé 1- 5 tuổi giàu dinh dưỡng, đủ chất xơ
icon

Danh sách các món ăn sáng đơn giản cho bé 1- 5 tuổi giàu dinh dưỡng, đủ chất xơ, vitamin hẳn là sẽ giúp ích cho các bậc cha mẹ bận rộn mà con lại biếng ăn.

 
 
Mẹ bác sĩ có 2 con gái học bổng Harvard: Tôi chỉ định hướng, các con tự chọn bạn đời
icon

Bác sĩ Lã Thanh Hà, người mẹ khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi bí quyết dạy con siêu giỏi, hai cô gái xinh đẹp đã từng giành học bổng Harvard, chia sẻ chuyện dạy con 'nói dễ làm khó' và cách định hướng để con chọn bạn đời

 
 
Bố đảm Sài Gòn 'biến' ban công 3m2 thành vườn rau xanh mơn mởn
icon

Nhờ có vườn rau nhỏ trên ban công mà gia đình anh Phan Nguyện có nguồn thực phẩm tươi ngon trong những ngày TP. HCM thực hiện giãn cách xã hội.

 
 
Giống bánh Trung thu quá ha!
icon

Và những chiếc bánh chẳng giống ai, chẳng theo một chuẩn nào đã làm ra những khoảnh khắc vô giá, giữ được nhịp điệu Trung thu trong tuổi thơ con gái tôi…

 
 
Những phiên bản bánh Trung thu đặc biệt của 'đầu bếp mẹ'
icon

Chỉ một ít bột mì còn sót lại, vài giọt mứt dâu dưới đáy chai… cũng đủ để những đầu bếp mẹ làm nên nhiều tác phẩm bánh Trung thu ngọt ngào.

 
Làm bánh Trung thu thạch rau câu vị chocolate chỉ cần theo 5 bước này
icon

Nhìn hình thức không khác gì chiếc bánh trung thu truyền thống nhưng thực ra lại là bánh thạch rau câu ăn rất lạ miệng.

 
Vườn rau tươi tốt trên ban công nhỏ xíu 2,5m2 của mẹ Việt tại Pháp
icon

Ban công chỉ rộng vỏn vẹn có 2,5m2 nhưng chị Chang Nguyễn đã trồng được đủ mọi loại rau. Ngạc nhiên hơn khi giống nào cũng tốt tươi, năng suất!  

 
Mê bánh, 8X khoe nhiều công thức đơn giản, không cần nhồi bột, ủ men cũng làm được
icon

Những món bánh như bánh mì không cần men nở, không cần nhồi bột hay chẳng cần đến bột mì của chị Xuân Kiều Kado đã gây sốt trên mạng xã hội trong thời gian qua.

 
Mẹo đơn giản làm nem lụi nhanh, đẹp, không dính tay
icon

Những ngày giãn cách ở nhà, bạn có thể đổi bữa ngay với món nem lụi nướng cuốn bánh tráng kèm rau sống nhé.